Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
HomeGia đình - Hôn nhânVợ thuê người thử lòng. Vợ có phải là người hiểu ta...

Vợ thuê người thử lòng. Vợ có phải là người hiểu ta nhất không?

Vợ thuê người thử lòng, tán tỉnh tôi. Tôi sập bẫy yêu đương, rồi ly hôn vợ. Ly hôn rồi mới biết là vợ thuê người đó để xem tôi có ý định ngoại tình không? Vợ có phải là người hiểu ta nhất không?

Người hiểu ta nhất. Vợ có phải là người hiểu ta nhất không

Trước tiên, cảm ơn mọi người nếu đọc bài viết này, tôi biết sẽ nhận nhiều gạch đá nhưng vẫn có vài dòng tâm sự muốn kể ra cho vơi bớt đi sự trống rỗng hiện tại.

Tôi là nam, sắp bước qua tuổi 30 rồi, đàn ông mà đi lởn vởn mấy page, group của chị em phụ nữ cũng kỳ, nhưng thời gian vừa rồi, tôi vừa trải qua một sự việc, chắc nằm mơ cũng không nghĩ ra sẽ xảy đến với mình, nên tôi cứ join hết vào, muốn đọc muốn hiểu xem, thực sự phụ nữ có những suy nghĩ gì vậy.

Đến đây, tôi không dài dòng nữa, tôi thú nhận, tôi là một kẻ tồi tệ bạc, lấy vợ được 4 năm, có một cậu con trai rồi, công việc được gia đình hậu thuẫn dường như mọi thứ quá dễ dàng khiến tôi tự phụ. Tôi gặp một người phụ nữ khác ở trên mạng, là cô ấy add friend tôi trước, rồi dăm ba trạng thái thả thính, những cuộc chat thú vị, tôi dần như bị cô gái đó cuốn hút hoàn toàn. Và kỳ lạ, cô gái trẻ trung đó không chỉ đẹp đúng gu của tôi mà còn hợp tính tôi kỳ lạ, thích những thứ tôi cũng thích, gần như tôi quên hết gia đình và chỉ mong gặp được người – mà tôi nghĩ là tôi “đang yêu”.

Và ngày đấy cũng đến, tôi không để cô ấy biết tôi có gia đình, chúng tôi trò chuyện và đi ăn, như một cuộc hẹn hò của hai người đang yêu. Tôi lâng lâng, chỉ muốn được ở bên người con gái này nhiều hơn, và xa cách với vợ, thực ra tôi và vợ cũng gần nửa năm nay không còn mặn nồng, nhiều mâu thuẫn xảy ra, cãi nhau không đếm được số lần, cả tháng nay cô ấy ngủ bên phòng con trai, tôi ngủ một mình. Giữa lúc nguội lạnh thì tôi gặp được người kia, thật như được tưới mát, tôi cứ như bị cuốn theo, qua lại được hai tháng, tôi dần có ý định ly hôn vợ. Thực sự lúc đó tôi vẫn còn đổ lỗi cho vợ, cho rằng vợ không hiểu mình, không thông cảm và dịu dàng như trước,..

Tôi viết đơn ly hôn, số tài sản và quyền nuôi con tôi để cho vợ thỏa đáng và vợ không phàn nàn gì. Nghĩ lại thật nực cười, vì ngày định mệnh ấy, tôi ngỏ lời với cô gái kia Rằng tôi muốn năm sau sẽ cưới cô gái ấy, cô bật cười khúc khích, hỏi Tại sao? Tôi thành thật nói là tôi yêu cổ, tôi chưa từng gặp ai hiểu mình và hợp mình như cô ấy. Và cô ấy cười to hơn nữa, rồi lời cô ấy nói khiên tôi như có ai đấy đâm con dao vào bụng, cô nói ” Thực ra những thứ em biết về anh đều là do vợ anh nói đấy! Người hiểu anh nhất là vợ anh đấy!” Rồi cô ấy cười lớn, đẩy ghế ra về, tôi ngồi giữa quán cafe, bàng hoàng chết lặng.

Tôi điên cuồng gọi điện, nhắn tin, hỏi rõ đầu đuôi, nhưng không liên lạc được với cô gái ấy nữa, đường cùng, tôi hỏi vợ. Và cô ấy xác nhận là đúng như thế, vợ tôi biết tôi có những tư tưởng ngoài luồng từ lâu, và đã dàn xếp toàn bộ chuyện này, tôi như trở thành nhân vật chính của 1 bộ phim drama vậy, quá xấu hổ và nhục nhã, không dám kể với bạn, vẫn cố tìm cô gái kia nhưng nghĩ lại mọi thứ chỉ là đóng kịch và là thỏa thuận tiền bạc, tôi từ bỏ.

Đã gần 2 tháng nay, tôi như người mất hồn, tôi không còn mặt mũi để xin lỗi vợ, cũng thấy giữa vợ chồng có một khoảng cách và nghi hoặc nhau không thể hàn gắn được nữa. Tôi cũng chả thiết tha tìm hiểu ai nữa, giờ trong mắt gia đình, tôi là một người đùng đùng đòi li dị, rồi bây giờ như một thằng thất bại. Tôi thật ngu dại khi quên đi người đã bên mình bao năm qua, rồi bị thứ ngọt nhạt trước mắt che mắt. Mong các bạn hãy tỉnh táo trước những cám dỗ, và đừng quên rằng, người hiểu mình rõ nhất không thể nào là người vừa gặp thoáng qua được đâu..

Nguồn Facebook Chuyện của em