Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpTrai trưởng độc tôn có 5 con gái, Có nên triệt sản...

Trai trưởng độc tôn có 5 con gái, Có nên triệt sản để không đẻ nữa không?

Em là con trai trưởng độc tôn. Em có 5 cô con gái rồi, thương vợ vất vả không muốn đẻ nữa nhưng bố mẹ bắt đẻ thêm hoặc lấy vợ nữa. Em có nên triệt sản luôn không ạ. Thật lòng em không muốn vợ vất vả thêm.

đê 5 cô con gái

Theo nhiều chia sẻ, đây là một vấn đề lớn với bạn. Mọi người vô cùng cảm thông và trân quý bạn đã biết nghĩ và yêu thương cho vợ. Tuy nhiên theo nhiều chia sẻ, phương pháp triệt sản không phải là một cách, vấn đề đang nằm ở bố mẹ bạn. Do vậy bạn hãy thuyết phục bố mẹ mình nhé. Giờ con nào cũng là con, trai hay gái chỉ cần nuôi dạy tốt là con sẽ trưởng thành, ông bà cha mẹ đều vui

Qua đây, bạn hãy tìm hiểu phương pháp triệt sản để có thêm lựa chọn cho mình nha

Triệt sản là gì ?

Triệt sản là phương pháp tránh thai an toàn, mang lại hiệu quả vĩnh viễn và kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản. Phương pháp triệt sản ở nữ là thắt ống dẫn trứng và ở nam là thắt ống dẫn tinh. Cả 2 phương pháp trên đều không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vấn đề quan hệ tình dục và tâm sinh lý của cả nam và nữ.

Triệt sản ở nam – Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản ở nam giới, được thực hiện bằng cách cắt hay buộc ống dẫn tinh để ngăn tinh trùng phóng ra. Mất khoảng 2 – 4 tháng để tinh dịch hoàn toàn không có tinh trùng. Sử dụng một phương pháp ngừa thai khác hoặc tránh quan hệ tình dục cho đến khi xác nhận tinh dịch không còn tinh trùng.

Thắt ống dẫn tinh được tiến hành như sau: tạo ra một hoặc hai lỗ nhỏ ở da bìu, ống dẫn tinh được kéo qua lỗ mở, tiếp theo tiến hành cắt bỏ một đoạn nhỏ ở ống dẫn tinh rồi làm kín hai đầu bằng laser hoặc đốt điện. Phương pháp này chống chỉ định ở đối tượng có vấn đề về đông máu, bất thường ở bìu như thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch và các di chứng ở thừng tinh.