Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeMẹo vặtTrái cây sấy dẻo - món ăn thuần khiết đậm đà hương...

Trái cây sấy dẻo – món ăn thuần khiết đậm đà hương vị Đà Lạt !

Trái cây sấy dẻo là gì? Trái cây sấy dẻo đem lại lợi ích gì khi sử dụng? qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản khi bạn có nhu cầu sử dụng loại thức ăn vặt ngon tuyệt hảo này.

Những điều cần biết về trái cây sấy dẻo

Có rất nhiều phương pháp sấy phổ biến được doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn phù hợp cho mỗi loại hình và quy mô sản xuất. Phương pháp sấy dẻo trái cây là một trong những phương pháp tiến bộ nhất trong ngành thực phẩm khô tại Việt Nam.
Trái cây sấy dẻo thực ra là làm mất đi một phần độ ẩm nhất định của trái cây tươi (hay còn gọi là sấy gia nhiệt). Sản phẩm sau khi được đưa vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50 – 70 độ C. Đây cũng là nhiệt độ phù hợp khi phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Quy trình tiếp theo đó chính là làm mát lại trái cây đã cho sấy. Chính vì thế khi người sử dụng thưởng thức sẽ thấy được trái cây có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây sấy khô.
Hầu hết ở nước ta, trái cây đều được sử dụng phương pháp sấy dẻo để đem lại sự thu hút và nhiều sự lựa chọn cho người dân sử dụng. Phù hợp với mọi lứa tuổi và thích hợp cho mọi hoàn cảnh.
Sản phẩm trái cây sấy dẻo không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữu được sự mềm, dẻo và hương vị tự nhiên cũng như màu sắc vốn có của chúng. Đây chính là sự khác biệt giữa sản phẩm sấy dẻo và sấy thăng hoa chân không.

Lợi ích và hàm lượng dinh dưỡng có trong trái cây sấy dẻo

Vì đã được sấy nên trái cây sấy bảo quản được lâu hơn nhiều so với trái cây tươi. Cũng có thể sử dụng trái cây sấy dẻo là một bữa ăn nhẹ tiện dụng trong những chuyến đi dài. Trái cây sấy vẫn rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chính vì được cô đọng lại trong một vỏ bọc nên trái cây sấy có nhiều dưỡng chất như trái cây tươi.
Trong sản phẩm trái cây sấy dẻo, mỗi loại đều chứa hàm lương đường tự nhiên và năng lượng vượt trội. Mặc dù khi sử dụng trái cây sấy các bạn có thể hấp thụ nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng lại ít khi bị tăng cân so với những người không sử dụng trái cây sấy dẻo. Đjăc biệt là các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm đã giúp các bạn ngăn ngừa một số bệnh nhất định.

Trái cây sấy dẻo là thành phẩm và công sức của chúng tôi khi lựa ra những loại trái cây tươi ngon nhất và được tuyển lựa một cách kỹ càng. Bên cạnh đó còn kết hợp với công nghệ sấy gia nhiệt hiện đại đã giúp giữ lại những màu sắc và hương vị tự nhiên của trái cây mà không bị mất đi chất dinh dưỡng lại còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
Trái cây sấy dẻo là những món quà tinh thần tuyệt vời cho quý khách hàng dành tặng những người thân yêu của mình, bạn bè trong các dịp lễ thay lời muốn nói!