Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeMẹo vặtTrái cây sấy dẻo- món ăn ngon thu hút mọi khách du...

Trái cây sấy dẻo- món ăn ngon thu hút mọi khách du lich!

Vào một ngày đẹp trời, bạn cùng đám bạn thân lâu ngày gặp lại. Cùng nhau ngồi nhâm nhi và mời chúng nó miếng trái cây sấy dẻo đã được sắp sẵn trên đĩa. Những vị ngọt ngọt, chua chua sẽ đem lại cho các bạn nhưng hương vị của trái cây trên các miền đất nước. Không những vậy mà các bạn không phải tốn công cắt gọt trái cây và cũng chẳng sợ dính tay.

Trái cây sấy dẻo là gì?

Trái cây sấy dẻo (hay còn gọi là trái cây sấy gia nhiệt) là quá trình sử dụng nhiệt độ cao làm khô sản phẩm để sản phẩm thoát hơi nước. Có thể nói, đây là phương pháp sấy dẻo phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Quy trình sấy gia nhiệt được công nghệ hóa khép kín và được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quá trình sấy dẻo không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên các bạn có thể hoàn toàn thưởng thức mà không lo về hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa.
Sản phẩm sau khi qua quá trình sấy dẻo vẫn giữ được sự mềm dẻo và độ ngon, giòn ngọt. Chưa hết, sản phẩm còn giữ được hương vị tự nhiên và độ thơm nhất định của trái cây từng miền. Bạn có thể thưởng thức nhiêu hương vị của nhiều loại quả khác nhau mà không cần chờ đợi đến mùa của chúng.

Ưu điểm của trái cây sấy dẻo

– Sản phẩm không bị chảy nước sau quá trình sấy khô
– Đảm bảo an toàn thực phẩm vì được sấy trong một quá trình khép kín và không tiếp xúc với môi trường ngoài
– Giữ nguyên được hương vị thơm ngon và không bị khô cứng
– Vì không chiên qua dầu nên không bị hiện tượng thấm dầu
– Giữ nguyên được màu sắc, thành phần dinh dưỡng và tính chất của từng loại trái cây
– Bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi
– Đủ calo cho một bữa ăn nhẹ và tiện dụng khi đi chơi
– Món quà tinh thần dành cho những người thân khi đi xa trở về
– Giảm cân và kháng viêm vì có các thành phần chống oxy hóa. Hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể khi sử dụng trái cây sấy dẻo

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì những người thường xuyên sử dụng trái cây sấy dẻo sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể hơn nhưng lại không làm tăng cân. Bên cạnh đó còn có các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm.
Có thể bạn chưa biết, lượng nước trong trái cây sấy dẻo vẫn được bảo quản một phần sau khi sấy. Chính vì vậy sẽ đem lại cho người sử dụng có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon và cảm nhận được hương vị tự nhiên như nó vốn có.

Trái cây sấy dẻo có vị ngọt thanh thanh vừa đủ, không khô như trái cây sấy thường và cũng không nhiều nước như trái cây tươi. Người sử dụng sẽ không thấy chán và còn xem như một món ăn vặt thay cho bữa ăn nhẹ của mình. Bạn có thể đem chúng đi mọi nơi một cách thuận tiện và tha hồ thưởng thức với nhiều người thân yêu. Phù hợp với mọi lứa tuổi và cả cho những người ăn kiêng thoải mái.