Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpTôi là cháu đích tôn, vợ đẻ được 4 con gái rồi!...

Tôi là cháu đích tôn, vợ đẻ được 4 con gái rồi! Giờ tôi nên bảo vợ đẻ tiếp hay lấy vợ khác?

Tôi là cháu đích tôn, vợ đẻ được 4 con gái rồi! Giờ tôi nên bảo vợ đẻ tiếp hay lấy vợ khác

chau dich ton de con gai

Tôi là con trưởng, cháu đích tôn, hiện tôi đang có 4 cô con gái, tôi đang băn khoăn là bảo vợ đẻ tiếp hay là lấy vợ khác. Hiện tại tôi đang gặp nhiều mâu thuẫn, áp lực từ đằng nội là ép ly hôn sau? Các cháu đã quen với cuộc sống hiện tại, giờ tôi ly hôn thì con tôi sống có khổ không? Tôi chỉ tiếc khoảng thời gian này giá như có phép màu nào thì tốt. Thật tình tôi không can tâm. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Cháu đích tôn là gì?

Cháu đích tôn chỉ được nhận thừa kế theo pháp luật khi không còn ai ở hàng thừa kế thứ nhất có thể do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản, từ chối nhận di sản.

Cháu đích tôn là con trai trưởng của người trưởng nam Theo từ điển Hán Nôm.

Quan niệm về “cháu đích tôn” đã hình thành từ xưa và vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ. Theo dân gian, Cháu đích tôn hay còn gọi là đế lư hương (cái đế của chiếc lư hương dùng vào việc thờ cúng ông bà, tổ tiên), là cháu trai cháu trai trưởng bên nội tức là được sinh ra đầu tiên của người con trai trưởng bên nội.

Trong trường hợp người con trai trưởng hoặc người con trai đầu không sinh được con trai thì người con trai thứ kế tiếp nếu sinh ra con trai thì bé trai này được xem là cháu đích tôn.

Với định nghĩa như trên, Cháu đích tôn có vai trò quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên, hay việc quyết định các vấn đề chung trong gia đình. Bởi lẽ, cháu đích tôn chính là người nối dõi tông đường.

Theo dân gian, cháu đích tôn sẽ sống cùng ông bà và cha mẹ. Căn nhà mà cháu đích tôn ở là nhà của cha mẹ, ông bà để lại và cũng là nơi họp mặt gia đình mỗi khi có dịp giỗ, tết hay các dịp lễ lớn khác.