Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpTiết canh - Món ăn Việt Nam được bình chọn kinh dị...

Tiết canh – Món ăn Việt Nam được bình chọn kinh dị nhất thế giới

Tiết canh – Món ăn Việt Nam được bình chọn kinh dị nhất thế giới

Một trong những món ăn dân dã và truyền thống của Việt Nam được người nước ngoài cũng như một số cư dân trong nước đánh giá là tương đối “kinh dị”. Nhiều người thấy nghiền tiết canh vì vị mát và lượng protein phong phú mà món ăn này đem lại.

Tiết canh - Món ăn Việt Nam được bình chọn kinh dị nhất thế giới

Tuy nhiên, vì nhiều lí do, nhất là vấn đề liên quan tới vệ sinh trong quá trình chế biến mà tiết canh được xem là món ăn hết sức không an toàn với người ăn vì máu của động vật không hề trải qua bất cứ công đoạn tiệt trùng, vệ sinh nào, được ăn một cách trực tiếp cùng với lạc và rau thơm. Ngoài ra thì môi trường chế biến tiết canh thường là ở ngoài trời, vốn không hề đảm bảo và thậm chí còn có thể ô nhiễm nữa. Chính vì thế mà lượng người ăn tiết canh đang ngày càng có xu hướng giảm đi thay vào đó là các lựa chọn truyền thống khác đảm bảo sức khỏe hơn.

Bên cạnh đó, việc con người trực tiếp ăn máu tươi về phần nào đó có vẻ như đi ngược lại những tiến bộ về nhận thức và văn hóa của con người. Loài người giờ đây đã quen với việc ăn chín uống sôi thay vì sử dụng các nguyên liệu thực phẩm thô một cách trực tiếp như động vật. Vẫn biết ăn tiết canh có một số tác dụng nhất định về giá trị dinh dưỡng song ở thời đại mà chúng ta có quá nhiều lựa chọn về đồ ăn thức uống ngày nay thì món ăn này có lẽ nên được thay thế bằng các món khác, vẫn đảm bảo được sự tương đương về dinh dưỡng và khẩu cảm mà vệ sinh cũng như an toàn với sức khỏe hơn rất nhiều.

Không chỉ ở Việt Nam, một số quốc gia khác với những món ăn truyền thống “kinh dị” không kém giờ đây cũng đang được tuyên truyền để giảm dần mức độ phổ biến nơi công cộng.