Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeTin tổng hợpThương chị! Đang làm nhiệm vụ chống dịch, Không thể về chịu...

Thương chị! Đang làm nhiệm vụ chống dịch, Không thể về chịu tang mẹ

Thương chị! Đang làm nhiệm vụ chống dịch, Không thể về chịu tang mẹ

Trong lúc đi lấy mẫu xét nghiệm cùng đồng nghiệp, chị Thơ bất ngờ nhận tin mẹ mất. Là lực lượng tuyến đầu chống dịch, chị không thể về chịu tang, đành lập bàn thờ tại nhà riêng.

Sáng 14-6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID19, nâng tổng số ca nhiễm đến nay là 56 người. Thành phố Hà Tĩnh vẫn đang giãn cách xã hội toàn thành phố. Lực lượng chức năng cũng đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

00 lam nhiem vu chong dich

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cũng đã cử đoàn đến nhà động viên, chia buồn với nữ cán bộ khi chị đang ở tuyến đầu chống dịch, mẹ mất không thể về chịu tang.

Đó là trường hợp của chị Phạm Thị Thơ (38 tuổi) – kỹ thuật viên phòng xét nghiệm – khoa chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng. Mẹ chị sức khỏe yếu, ra đi ở tuổi 73.

Sau khi hoàn thành công việc lấy mẫu, chị cùng đồng nghiệp trở về nhà riêng của mình ở Thạch Hà, lập bàn thờ mẹ tại nhà.

“Tôi muốn về, nhưng thời điểm này dịch đang phức tạp, toàn thành phố cách ly. Hơn nữa ở khu vực nhà mẹ tôi trên Hương Sơn cũng đã có nhiều ca nhiễm. Tôi phải tuân thủ quy định cách ly y tế và bảo đảm an toàn cho cộng đồng trong tình hình dịch như thế này”, chị Thơ chia sẻ.

Từ khi dịch bùng phát ở Hà Tĩnh, chị chấp nhận xa chồng, xa con, cũng không có thời gian về thăm gia đình ở quê. Mẹ chị lâu nay sức khỏe yếu, chị biết nên mỗi khi hết việc lại gọi điện về động viên “khi nào hết dịch, con sẽ về với mẹ”. Nhưng chị chưa thể thực hiện được lời hứa thì mẹ chị đã ra đi.

Ông Trần Nguyên Phú – giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh – cho hay, để chia sẻ nỗi mất mát này với đồng nghiệp, đơn vị đã thay nhau xuống nhà hỗ trợ động viên. Phía bệnh viện đã cử cán bộ xuống hỗ trợ gia đình chị lập bàn thờ riêng tại nhà để chịu tang mẹ.