Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeCuộc sốngThực ra điều bạn từ chối chính là điều bạn chọn

Thực ra điều bạn từ chối chính là điều bạn chọn

Thực ra điều bạn từ chối chính là điều bạn chọn

Thực ra điều bạn từ chối chính là điều bạn chọn

Thực ra điều bạn từ chối chính là điều bạn chọn, điều bạn muốn né tránh chính là điều bạn đã chọn.

Nhưng tại sao bạn lại từ chối nó?

Vì trong thân tâm, bạn sợ rằng mình không xứng đáng có được điều đó, bạn nghĩ bạn không nên có mong muốn như vậy, bạn sợ chịu trách nhiệm với điều mà mình muốn, bạn không chân thật với điều mà bạn muốn.

Hệ quả là gì?

Bạn luôn có cảm giác mâu thuẫn và bất mãn với thực tại, lý trí bạn bảo rằng nên rẽ phải nhưng sâu thẳm trong tim bạn lại chọn lối đi bên trái. Bạn không thực sự được sống cuộc đời mình một cách viên mãn. Bạn muốn giao phó cuộc đời mình cho ai đó dẫn dắt, muốn ai đó hãy chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn.

Hãy chân thật. Hãy viết ra điều bạn mong muốn cho đến khi không còn cảm thấy chút vướng mắc nào trong tâm, tạm bỏ qua việc bạn có được điều bạn muốn hay không, việc đầu tiên là hãy chân thật. Có thể điều này mất nhiều thời gian, nhưng nó là xứng đáng.

Khi đã chân thật với mình rồi, hãy biết rằng bạn đạt được nó hay không phụ thuộc vào việc bạn sẵn sàng trả giá cho nó bao nhiêu. Nếu “món hàng” này quý báu, bạn phải trả cho nó một cái giá tương xứng. Chịu trách nhiệm hoàn toàn với điều mình muốn, đó là cách để bạn có thể sống trọn vẹn cuộc đời mình.

“Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó” – Nhà giả kim

“Good thing takes time” – Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân, bao lâu bạn đạt được nó, bạn có đạt được nó hay không không quan trọng bằng việc sau này mình có hối hận về những điều mình không dám chọn.

Với tôi từ trước tới nay tôi luôn được sống thật với chính mình, đó là lý do tôi luôn tràn đầy năng lượng và quyết liệt mạnh mẽ, tôi chẳng bao giờ phải tự tạo vỏ bọc riêng cho mình để cố gắng tròn trịa trong mắt ai đó. Tôi luôn được là chính tôi. Vỏ bọc càng dày bao nhiêu thì con người càng mệt mỏi, đau khổ bấy nhiêu. Ai đang ôm nhiều vỏ bọc hãy dũng cảm cởi trói cho nó nhé. Lúc đó tâm & thân bạn thấy nhẹ nhàng lắm.