Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpThức khuya dậy sớm, Em con gái làm nghề xe ôm có...

Thức khuya dậy sớm, Em con gái làm nghề xe ôm có được không?

Thức khuya dậy sớm, kiếm tiền. Em con gái làm nghề xe ôm có được không?

em lam nghe xe om

Đúng là cuộc sống có muôn vàn lối đi. Có những người họ sinh ra đã ở vạch đích, cuộc sống của họ được hỗ trợ bởi gia đình, bạn bè người thân và vô cùng thuận lợi

Còn có những người thì bươn trải cuộc sống, làm đủ nghề để kiếm cho mình đủ miếng cơm, manh áo.

Cuộc sống của em cũng gặp nhiều khó khăn. Do gia đình khó khăn, em không được theo học tử tế, em phải bươn trải cuộc sống, lao động từ nhỏ phụ giúp gia đình.

Lớn lên rồi, em thấy ở quê mãi cũng không kiếm được nhiều tiền, không thể có được cuộc sống đầy đủ. Em tìm cơ hội lên Sài Gòn tìm kiếm cho mình cơ hội mới.

Tưởng chừng, thành phố xa lệ này sẽ có việc cho em nhưng kiếm được việc phù hợp quả không dễ dàng. Em bắt đầu với những công việc phụ giúp bán hàng, quán xá rồi dần dần làm quen cuộc sống phố thị. Nhưng công việc đó cũng không giúp em cải thiện thu nhập thêm là bao nhiêu.

Em nghĩ tới, mình cần làm thêm gì đí. Vì ban ngày, em phụ giúp bán hàng, tính toán đến buổi tối là em rảnh khá nhiều. Nhưng buổi tối thì em có thể làm được thêm việc gì. Thật lòng em khó nghĩ quá!

Chợt em nhận ra, buổi tối chỗ em có nhiều bác mang xe máy đi làm xe ôm, đi lấy grab và kiếm thêm được kha khá. Em cũng nảy ra ý định, mình cũng có thể làm được việc đó, việc này tự do, không dàng buộc gì nên em có thể dễ dàng làm và thay đổi theo thời gian của mình linh hoạt. Nhưng một lỗi, con gái như em làm xe ôm buổi tối liệu có an toàn và con gái có làm được xe ôm không.

Các bác trong khu nhà em khuyên em không lên làm nhưng em muốn kiếm thêm tiền để mình có những đồng tiết kiệm sau này lo cho cuộc sống gia đình mình nữa. Em có lên làm xe ôm không, con gái làm xe ôm được không?