Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeCuộc sốngThức dậy với quyết tâm "Đi ngủ với sự hài lòng"

Thức dậy với quyết tâm “Đi ngủ với sự hài lòng”

“Có kẻ ngốc mới mua chiếc áo này”, cậu bé trả lời. Nhưng, thấy mẹ đang nằm bệt giường mà nhà chẳng còn gì ăn, cậu bé không nói gì thêm nữa. Gặp ánh mắt khích lệ của bố, cậu quyết mang áo đi bán dù trong lòng biết chắc sẽ chẳng ai mua.

Dù bạn sinh ra với một hoàn cảnh thế nào, đó là sự sắp đặt của tạo hóa, nhưng khi mất đi thì phải thật vẻ vang. Đó là sự cố gắng của riêng bạn, của thành quả những nỗ lực suốt một đời không biết mỏi mệt.

đi ngủ với sự hài lòng

  1. Lòng đam mê, hành động và kiên trì là yếu tố quan trọng

Thời gian giúp bạn thực hiện những điều mình muốn. Nguyên tắc giúp cho cuộc sống và công việc của bạn được thực hiện một cách có khoa học. Còn lòng đam mê sẽ thôi thúc bạn đi đến hành động và giúp bạn kiên trì hơn để đạt được những gì mình muốn.

Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

  1. Hãy tin vào mình hơn ai hết

Trong cuộc sống nếu không có những nguyên tắc thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt đến đỉnh cao của thành công. Nguyên tắc giúp xây dựng cách sống, cách làm việc và mang lại hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ nguyên tắc trong công việc, trong cuộc sống cá nhân, gia đình. Không thể mang những nguyên tắc trong công việc áp đặt vào cuộc sống riêng và ngược lại. Có những nguyên tắc đúng đắn và khoa học là một trong những bí quyết không thể thiếu để giúp bạn thành công trong cuộc sống hiện đại bây giờ.

  1. Kiên trì với mọi nghịch cảnh

“ Nghị lực và sự bền bỉ chinh phục được mọi thứ”- Benjamin Franklin

Tôi đọc được những dòng này trong quyển sách” Đường đến thành công” của Napoleon Hill. Hoàn cảnh bắt buộc bạn phải sống với những thứ mà mình không mong muốn. Tôi hiểu sự cố gắng không biết mệt mỏi của bạn nhưng khi nào chưa chinh phục được mục tiêu, bạn dừng lại là thất bại đấy

Thành công chỉ đến với những người kiên trì đến phía cuối con đường, biển báo thứ mười hai trong “ Đường đến thành công”. Cuốn sách tôi như thuộc nằm lòng vì những điều mà chúng mang lại thực sự hữu ích cho sự vươn lên trong đời sống ngày này. Nếu muốn giàu có và thành đạt thì đòi hỏi bạn phải làm rất nhiều thứ mà trong đó có cả việc đọc sách để trau dồi kiến thức , sống có kỷ luật hơn với bản thân.