Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpThiếu nữ 14 tuổi t.ự t-ử sau khi video cư-ỡng hi-ếp bị...

Thiếu nữ 14 tuổi t.ự t-ử sau khi video cư-ỡng hi-ếp bị phát tán trên mạng

Thiếu nữ 14 tuổi tới gặp bạn tại nghĩa trang nhưng không ngờ lại bị cưỡng hiếp tập thể ở đây.

Tờ Daily Star hôm 2/6 đưa tin, vụ việc thương tâm xảy ra tại thành phố Ghent, Bỉ.

Thiếu nữ tự tử sau khi video cưỡng hiếp bị phát tán trên mạng

Thiếu nữ 14 tuổi, sống ở thị trấn Gavere, phía nam thành phố Ghent, đã tới nghĩa trang Westerbegraafplaats hôm 15/5. Nhưng khi tới đây, thiếu nữ mới biết là có thêm 4 người khác ở cùng bạn của cô. Sau đó, thiếu nữ bị cả nhóm 5 người khống chế và cưỡng hiếp tập thể.

Nhóm này còn chụp ảnh, quay video cảnh cưỡng hiếp nạn nhân rồi phát tán lên mạng xã hội. 4 ngày sau vụ việc, nạn nhân tự sát. Gia đình thiếu nữ biết được việc con gái bị cưỡng hiếp tập thể qua một người bạn của con gái.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 5 nghi phạm thông qua các hình ảnh và video về vụ cưỡng hiếp. Cả 5 đều là công dân thành phố Ghent, trong đó có 3 thiếu niên từ 14-15 tuổi, và 2 thanh niên 18-19 tuổi.

Truyền thông Bỉ đưa tin, 2 thiếu niên trong nhóm 5 nghi phạm là anh em ruột. Một số nghi phạm đã “quen mặt” với cảnh sát địa phương.

5 nghi phạm bị bắt giữ vì tình nghi cưỡng hiếp tập thể, hành hung, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, và công khai các bức ảnh xâm phạm đời tư người khác.

Denis Dierick, người đứng đầu thị trấn Gavere, cho biết, có quen biết nạn nhân và nói rằng cái chết của thiếu nữ “thực sự khủng khiếp” và là “một thảm kịch vô nhân đạo”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Bỉ, Vincent van Quikernborn, bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của các nghi phạm và bị sốc trước cái chết của thiếu nữ. Ông Quikernborn tuyên bố trên Twitter rằng, những kẻ gây ra tội ác sẽ bị trừng phạt thích đáng.

“Tôi xin chia buồn với gia đình nạn nhân. Không còn từ nào để nói với những kẻ gây ra vụ việc này. Các nghi phạm đã bị bắt giữ và công lý sẽ được thực thi”, Bộ trưởng Tư pháp Bỉ viết.