Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeTin tổng hợpThất bại trong mối tình đầu. Em có nên tiếp yêu không?

Thất bại trong mối tình đầu. Em có nên tiếp yêu không?

Thất bại trong mối tình đầu. Em có nên tiếp tục tình yêu không? Em thấy mọi người bảo, trên đời này làm gì có đàn ông tốt, yêu tiếp rồi lại chia tay thôi

yeu tiep

Quãng đường trưởng thành của mỗi người đều mang theo một vài ký ức: vui có, buồn có, thất vọng có, hạnh phúc có, vỡ òa cũng có… nhưng sau tất cả, tôi thấy chúng thật đẹp.❤

🍃Thật khó kiếm được một người nào sống trong đời mà chưa từng gặp một chuyện buồn, hay một thất bại một tổn thương nào đó trong cuộc đời hay trong tình yêu.

Có phải không?🌱

Và rất nhiều người sau tổn thương đều hỏi một câu giống như nhau: Làm thế nào để tôi quên được những nỗi đau ấy?

Câu trả lời là điều đó dường như không thể, bởi vì mình còn trẻ, trí nhớ và não bộ còn tốt thì làm sao có thể quên đi những ký ức những sự việc đầy những cảm xúc như vậy.

Bởi vậy càng cố quên, mình càng nhớ và càng cảm thấy bất lực vì những nỗi đau ấy.💔

🔸Làm sao mình có thể quên được một người đã từng phản bội mình, quên được gương mặt quên được cái tên của người ấy nhất là nếu người đó ở chung với mình nhiều năm trời….

Nhưng, chữa lành những nỗi đau thì mình có thể làm được.

Bằng cách nào à??? Bạn thử xem:

1.🌱 Chữa lành là khi mình chấp nhận thất bại trong hôn nhân hay trong tình yêu hay trong cuộc sống, chỉ là một sự cố và rồi sau sự cố mình lại đứng lên, mà lại học được cách yêu/cách làm đúng và cho đúng, để rồi mình đón một tình yêu mới/công việc/một sự việc khác đẹp hơn, trọn vẹn hơn.

  1. 🌱 Chữa lành là khi mình mở cửa trái tim mình ra, để tìm hiểu một người mới, một cuộc tình mới và mình hiểu rằng dù mình không đảm bảo được rằng cuộc tình này sẽ viên mãn đến cuối cuộc đời, nhưng mình chắc rằng chỉ cần có 1 ngày mình được yêu trọn vẹn và tin trọn vẹn thôi thì đó đã là ngày hạnh nhất hạnh phúc nhất rồi. Góp nhặt nhiều ngày lại thì mình sẽ có một đời hạnh phúc thôi.

3.🌱Chữa lành là khi mình hiểu được một điều rằng không có cuộc đời nào là chỉ có màu hồng và không có một người nào là hoàn hảo cả. Nhưng chắc chắn sẽ luôn có những khoảnh khắc hoàn hảo và những ngày hạnh phúc vô bờ bến, hãy tập trung vào những khoảnh khắc ấm áp và đẹp đẽ, những nỗi buồn sẽ bị đẩy lùi lại phía sau.

Đương nhiên còn tuỳ vào nghị lực ý chí mỗi người, nếu bản thân mình không trân quý mình, không thấy mình có giá trị, đánh mất nghị lực thì rất khó để vượt qua…