Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeTin tổng hợpThằng con trai đồng ý bỏ game vì sợ người yêu buồn...

Thằng con trai đồng ý bỏ game vì sợ người yêu buồn còn tồn tại không?

Thằng con trai đồng ý bỏ game vì sợ người yêu buồn còn tồn tại không?

Bạn sẽ làm gì khi người yêu mê game

Nhiều cô gái vẫn thường than phiền rằng, có thể nếu bắt lựa chọn thì người yêu họ sẽ chọn game thay vì chọn bạn gái. Cũng có nhiều mối tình đã phải đành lòng ‘buông tay’ vì chàng quá mê điện tử.

me game quen nguoi yeu

Nếu muốn người yêu bỏ game ngay thì điều đó hoàn toàn là không thể. Nhưng nếu bạn là người kiên nhẫn và vẫn muốn tình yêu của mình tiếp tục thì có thể sử dụng một vài bí quyết sau.

Hãy giúp anh ấy thấy ở bên bạn cũng rất vui

Đừng mong anh ấy sẽ nghĩ ở bên bạn vui hơn chơi game, điều này có lẽ ‘khó như hái sao’ trên trời. Nếu nghĩ được như vậy thì bạn đã không bị bỏ bê ở nhà. Nên cách tốt hơn là hãy giúp anh ấy nhận ra ở bên bạn cũng khá thú vị.

Hãy làm những việc mà trước đây hai người chưa từng trải qua, hãy giúp anh ấy cảm thấy vui vẻ thay vì trách móc mãi về việc anh ấy chơi game quá nhiều. Cùng ra ngoài ôn lại một vài kỉ niệm cũ, chơi những trò chơi mà hai người chưa từng thử, hoặc gợi ý cho anh ấy một chuyến du lịch mà chỉ có hai người. Đấy cũng là cơ hội để bạn tách anh ấy ra khỏi điện tử, biết đâu sau vài ngày ở cũng nhau anh ấy sẽ nhận ra ở bên bạn còn thích hơn chơi game.

Tìm cách nói cho người ấy hiểu họ đang quá lãng phí thời gian

Những lúc mệt mỏi thì tìm một việc để giải trí cũng tốt, tuy nhiên điều gì cũng chỉ nên có mức độ còn nếu quá thì chắc chắn là không tốt chút nào. Song, bạn cũng không thể vì thế mà kì thị hay quát mắng người ấy, vì như vậy chỉ càng phản tác dụng mà thôi.

Hãy nói cho anh ấy biết nếu quá đắm chìm vào trò chơi điện tử thì sớm muộn gì cũng sẽ phải hối hận. Bởi lẽ thời gian đang trôi qua một cách vô nghĩa khi chỉ biết đến điện tử mà không quan tâm đến những thứ xung quanh.

Nếu tương lai hai người muốn đi xa với nhau thì cần phải hết sức cố gắng để vun đắp, còn nếu như chỉ một mình bạn thì sẽ không thể mang lại kết quả gì. Hãy nói cho người ấy biết những suy nghĩ của bạn, khi yêu ai cũng mong được yêu thương chứ không phải suốt ngày lo lắng và phải đi tìm người yêu của mình ở các quán game.

Thử cùng chơi và mang họ ra khỏi thế giới ảo

Bạn có thể thử cùng tham gia với anh ấy để có thể chia sẻ những thứ có trong game. Đó cũng là cách để khiến họ mất tập trung khi vừa chơi vừa có người ngồi cạnh. Nếu thấy anh ấy quá mải mê hãy cắt đứt điều đó bằng cách hỏi một vài câu để anh ấy phải dừng lại giải thích cho bạn. Cách này có lẽ sẽ mang lại hiệu quả khá cao nhưng cần phải kiên nhẫn.

Lựa chọn giải quyết dứt khoát và quyết liệt

Sử dụng cách này thì sẽ có hai trường hợp xảy ra, thứ nhất là sẽ khiến người ấy bỏ hẳn game, thứ hai là tình yêu của hai người chấm dứt. Nhưng đây cũng là một cách mà nhiều cô gái đã sử dụng và thành công.

Vì bạn chưa quyết liệt cho nên anh chàng mới được đà lấn tới như vậy. Chẳng có ai chịu được việc người yêu mình không có thời gian để hai người ra ngoài cùng nhau. Nên con gái nổi giận cũng là điều dễ hiểu, muốn chấm dứt được tình trạng này hãy thử một lần nói chuyện thẳng thắn với anh ấy.

Đừng bắt người ấy phải lựa chọn mà hãy cho họ thời gian, đến khi nào tự bản thân có thể bỏ hẳn game thì hai người sẽ tiếp tục, còn nếu không thì cũng coi như bạn đã dừng lại đúng lúc.

Đây cũng chính là thước đo xem tình yêu của anh ấy dành cho bạn lớn đến mức nào. Nhiều người sẽ cho rằng con gái quá khắt khe, khó khăn đối với người yêu mình khi không cho họ chơi game. Song, tình yêu là sự san sẻ chứ không phải một người chạy theo một người.