Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
HomeTâm linh - Tín ngưỡngChuyện tâm linhTháng 7 Cô Hồn: Nhà có trẻ nhỏ nên ghi nhớ, tháng...

Tháng 7 Cô Hồn: Nhà có trẻ nhỏ nên ghi nhớ, tháng cô hồn trẻ kiêng gì

Tháng 7 Cô Hồn: Nhà có trẻ nhỏ nên ghi nhớ

Tháng 7 Cô Hồn Nhà có trẻ nhỏ nên ghi nhớ

“Mình nghe nói tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn và nhà nào có trẻ nhỏ thì cần cận thận, bé sẽ dễ khóc đêm, dễ thức giấc, dễ giật mình… nếu cha mẹ ông bà không biết các mẹo nhỏ để kiêng cữ cho bé. Nhưng đọc trên mạng mình thấy nhiều thứ phải kiêng quá, nhớ không nổi. Admin cho mình hỏi: Nhà có trẻ nhỏ thì trong tháng này cần kiêng những gì ạ?”

1-Kiêng kỵ vào tháng 7 âm lịch:

Nuôi con nhỏ, các bố mẹ đều có rất nhiều lo lắng. Đặc biệt với những thứ vô hình khó lý giải thì nỗi lo này lại tăng lên gấp bội.

Thậm chí, có những trải nghiệm tâm linh mà các bậc phụ huynh không thể nào quên: “Cách đây khoảng hơn 10 năm cũng vào một ngày rằm, nhưng không phải là rằm tháng 7 . Con cho 2 cháu lên chùa trời xâm xẩm tối 2 cháu đang ở trong sân chùa. Tiếng chuông chùa vang lên nhắc mọi người vào khóa lễ thì con thấy một cơn gió mạnh cuốn qua như có cát lướt qua mặt và con thấy rất rất nhiều người như cơn gió bay vào chùa. Thấy đông người quá con và con đã thắp hương xong nên vội cho 2 cháu về. Con chỉ thấy duy nhất một lần đó thôi còn không thấy thêm một lần nào nữa. Nhưng khi nào con thấy lạnh người là con biết có người Âm quanh đó.”

Vậy trong tháng 7 – tháng cô hồn nhưng cũng là tháng Vu lan báo hiếu, các bạn một vài lưu ý nhỏ để đảm bảo an toàn cho các bé:

– Hạn chế cho các bé ra ngoài vào quá khuya vì trời chuyển mùa, bé sẽ dễ bị ốm

– Trong nhà, ai có trẻ nhỏ đeo các món đồ trang sức (vàng, bạc, chuỗi, lắc….v..v) cần lưu tâm: Không đeo trên ngón trỏ (ngón chỉ) với cả hai bàn tay của các bé.

Kiêng kỵ từ nay đến hết ngày rằm tháng 7 âm lịch.

Đặc biệt, việc gắn các con lúc lắc (mặt cười lò xo) trên các xe máy, ô tô, ngoài việc làm người lái xe phân tâm còn là thứ chiêu dụ ấu vong (các vong linh trẻ con lang thang, cô hồn) tụ đến về nhà gây nhiều điều không tốt cho trẻ con trong nhà người đó. Mặc dù không phải ai cũng sẽ gặp trường hợp này khi gắn con lúc lắc trên xe nhưng tâm linh là vô hạn và việc phân tâm khi điều khiển thiết bị tham gia giao thông là cực kỳ nguy hiểm. Bố mẹ hãy cẩn thận để các cháu nhỏ an toàn.

2-Khi cho trẻ nhỏ ra ngoài, đi qua những đoạn đường nguy hiểm:

Có mẹo luôn cho mẹ nào có con nhỏ, để khi đi ra ngoài không phải mang đũa, tỏi hay phải làm dấu gì cả.

Trước khi ra ngoài mẹ lẳng lặng quẹt miếng nước miếng của mình lên trán con rồi cho con đi bình thường, nhà sát mấy nhà mồ của dòng họ người ta. Toàn đi đêm 11 -12 giờ, mình làm như trên trộm vía con không bị trêu bị quở gì hết.

3-Tháng 7: Tháng Vu Lan báo hiếu 

Các bạn cũng nhớ rằng: tháng Bảy Âm lịch dù được gọi là tháng Cô hồn nhưng còn là tháng Vu Lan báo hiếu. Tháng Bảy Âm là thời điểm để mỗi người trau dồi tâm hiếu và hạnh hiếu. Tháng 7 Âm trong Đạo Phật là tháng báo hiếu cha mẹ, tháng của lễ Vu Lan. Bước vào tháng 7 Âm, các chùa lập đàn tụng kinh Vu Lan cầu siêu cho ông bà cha mẹ và làm lễ cầu siêu, xá tội vong nhân, giúp tất cả linh hồn được siêu thoát…

Tháng Bảy Âm, hãy gác lại mọi công việc về nấu cho Bố Mẹ một bữa cơm, hãy đưa Bố Mẹ đi xem một buổi biểu diễn, hãy gọi điện cho Bố Mẹ nhiều hơn, hãy mua tặng Bố một cái áo mới, hãy mua tặng Mẹ một đoá hồng thật đẹp.

Tháng Bảy Âm đầy nhân văn với ngày Rằm cúng chúng sinh. Phật tử gọi lễ cúng này là làm phúc cho những vong hồn không có ai thân thích trên trần gian, mong muốn cầu cho tất cả những người chết không nơi nương tựa được siêu thoát, bình an. Trên hết, tục cúng cô hồn không phải là để tránh “quấy phá”, xua đuổi điều không may mà mang ý nghĩa rất nhân văn là làm phúc, giúp những cô hồn có một ngày được ấm no, đỡ tủi phận.

Hãy yêu Tháng Bảy Âm và đón chào Tháng Bảy Âm với tất cả những điều ấm áp mà mình có.