Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
HomeCuộc sốngTăng cân sau Tết. Tết có ám ảnh mang tên cân nặng

Tăng cân sau Tết. Tết có ám ảnh mang tên cân nặng

Tăng cân sau Tết. Tết có ám ảnh mang tên cân nặng

Tăng cân sau Tết. Tết có ám ảnh mang tên cân nặng

Đây có lẽ là cái Tết tồi tệ nhất của mình, tệ đến nỗi mình muốn lên Sài Gòn thật nhanh để trốn trán” nó. Có lẽ vì thế nên mình đã lặng lẽ đi thật sớm… Ừ ai đó nói mình yếu đuối cũng được…

“Sao dạo này mập dữ vậy?”, “Nhìn mày tao chán quá chả muốn chở”, “Hôm nay mày mập lắm rồi, nên để tiền đi tập gym đi chứ không cần sắm đồ tết đâu” …

Đó chỉ là số ít những câu nói mà mình phải nghe trong dịp Tết này. Hồi đi học, mình đã từng có 1 vóc dáng không phải hoàn hảo nhưng nó có thể gọi là cân đối, mình có thể tự thoải mái vào bất kì shop thời trang nào mà không cần băn khoăn rằng nó có bigsize hay không. Rồi mình tìm được công việc khá ổn định với mức lương đủ trang trải bản thân cũng như gửi về quê mà vẫn có thể dư được một ít để tiết kiệm. Đổi lại đó mình phải làm việc vô tội vạ nhiều lúc ra khỏi công ty  là gần 9h đêm, nên lịch ăn uống có mình cũng thấy thường mình xuyên phải ăn tối sau 9h, rồi trên công ty nào trà sữa nào bánh ngọt mình tăng gần 20 cân lúc nào không hay. Đến khi mình chợt phát giác ra thì quá muộn rồi.

Mình đã từng là một người năng động, thích họp mặt bạn bè nhưng năm nay mình hầu như phải từ chối hết tất cả cuộc hẹn chỉ vì ám ảnh cân nặng, từ trước tới cho dù công việc có khó khăn như nào mình cũng chưa bao giờ phải rơi vào trạng thái bất lực như này, mình sợ hãi khi phải gặp bất kì ai.

Mình cũng ý thức được việc mình bắt đầu phải giảm cân nhưng thực sự hiện tại mình không biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào vì hầu như mình không có thời gian và không gian. Có 1 chị đồng nghiệp cũ đã nói với mình: “Khi nào em cảm thấy cân nặng em đạt tới mức ngay bản thân em cũng không chấp nhận được thì em sẽ thành công”. Hôm nay lại 1 đêm mình mất ngủ, mình tuyệt vọng search các loại thuốc các loại trà giảm cân và đăng kí 1 khóa tập ngay trong đêm với 1 chút hy vọng nhỏ nhoi cho ngày mai. Hì, mình chỉ than vãn nốt hôm nay thôi, ngày mai mình sẽ bắt đầu vào chế độ mình tin rằng Tết sang năm mình sẽ tự tin hơn. Mình hy vọng các bạn nữ dù bận rộn cách mấy cũng nên chú ý bản thân mình nhé.