Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpPhát hiện vợ ngoại tình bạn sẽ làm gì?

Phát hiện vợ ngoại tình bạn sẽ làm gì?

Phát hiện vợ ngoại tình bạn sẽ làm gì?

Mô tả câu chuyện: Tôi và vợ đã có 3 năm yêu và tìm hiểu mới đi đến đám cưới. Hồi vợ mới mang bầu bé thứ nhất do bị “nhịn” lâu quá nên tôi có “ra ngoài” giấu cô ấy. Thực lòng tôi chỉ muốn giải quyết nhu cầu bản thân để giữ hạnh phúc gia đình nên tôi không nghĩ đó là phản bội. Nhưng mới tuần trước, tôi bắt được quả tang vợ tôi ngoại tình với gã bạn cũ. Họ hay nhắn tin nói chuyện và hẹn hò riêng. Tôi không muốn nghe bất cứ lời giải thích nào, tôi không thể chung sống với thứ đàn bà lăng loàn ấy. Tôi muốn ly hôn ngay lập tức. Tôi làm thế là đúng hay sai?

phat hien vo ngoai tinh

Luồng dư luận “trong mơ”:

– Không nên làm thế anh ạ, phải tìm hiểu rõ ngọn ngành xem tại sao cô ấy lại vậy, hay anh đang hiểu lầm?

– Khi mình muốn từ bỏ, hãy nhớ lại lý do đã bắt đầu.

– Hãy nghĩ đến con cái, nó cần gia đình đủ bố mẹ.

– Hôn nhân nó thiêng liêng lắm mà đã bước vào là phải có trách nhiệm. Anh nên lắng nghe vợ anh nói để 2 người cùng nhau giải quyết.

Tranh minh họa

Luồng dư luận phũ phàng thực tế:

– Đánh cho 2 đứa nó 1 trận anh ơi. Bạn bè gì, thứ bạn abcxyz à? Bạn bè rồi cho đi chơi với nhau về còn đúng “cái nịt”!

– Vote bỏ nhau nhé. Chia tay sớm bớt đau khổ.

– Giữ chặt lấy chị nhà đi anh ơi, anh từng phản bội nên giờ nó ngoại tình cũng là nồi nào úp vung đấy thôi. Giữ cho chặt vào đừng để chạy sang phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Nghiệp quật không chừa 1 ai, vừa lòng lắm. Haha!

– Thôi ông bớt văn vở đê, ông cũng ích kỉ… ra. Chắc gì vợ ông nó đã ngoại tình, mà ông thì có tốt đẹp gì, về đóng cửa mà dạy nhau, cái gì cũng lôi lên hỏi.

Bàn luận

Vậy đấy, cùng 1 vấn đề đưa ra nhưng người ta có rất nhiều góc nhìn. Và thường với cái mùa hè oi bức, động đâu cũng thấy “ngứa” như thế này thì khó ai cho bạn được 1 lời tư vấn sâu sắc như những áng thơ của Xuân Diệu.

Tranh minh họa

Thực tế như 1 cú vả cho tất cả chúng ta tỉnh mộng dù đang đứng ở đâu. Xét trong câu chuyện trên hay bất cứ hoàn cảnh nào tương tự, đừng đi đến hồi kết khi chúng ta chưa tìm hiểu cả quá trình.

Tôi có thể hiểu được cảm giác của bạn, dù bạn từng như thế nhưng đặt mình vào vai nạn nhân, cảm xúc đau đớn là không thể tránh khỏi.

Nhưng theo quan điểm của tôi, sau khi bạn phát hiện ra vợ mình lừa dối thì việc ly hôn ngay lập tức chắc chắn sẽ có chút bốc đồng, vì những khúc mắc nảy sinh giữa hai người vẫn chưa được giải quyết.

Cho dù bạn đã tự do và thoải mái vào thời điểm ly hôn nhưng mâu thuẫn giữa bạn và vợ vẫn còn đó.

Dù không còn sống với nhau, không cần gặp nhau mỗi ngày nhưng vẫn còn sự ràng buộc là con cái. Và mỗi khi nghĩ đến sự phản bội của cô ấy, tất cả những gì bạn nhớ đến mẹ của con mình là mặt xấu.

Khi bạn nghĩ đi nghĩ lại những điều này, nút thắt trong lòng bạn sẽ ngày càng lớn hơn, khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và bế tắc.

Tôi hiểu rằng bạn chọn ly hôn để không phải đối mặt với sự thật rằng cô ấy đang lừa dối. Dù bản thân bạn cũng từng “bóc bánh trả tiền”. Ai cũng có lỗi nhưng không phải vì thế mà “đánh bùn sang ao”.

Nếu nghĩ ở góc độ khác, tổn hại mà cô ấy gây ra cho bạn là khó tránh khỏi. Và bạn nghĩ sao nếu cô ấy cũng biết chuyện trước đây bạn từng làm? Quyết định thì dễ nhưng dám thừa nhận và tìm hướng giải quyết mới khó.

Tôi nghĩ một trong những điều quý giá nhất khi trưởng thành là: Không đưa ra quyết định vội vàng khiến bản thân phải hối hận.

Hành động bốc đồng thường chỉ mang lại cho bạn niềm vui nhất thời. Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Sau khi vấn đề được giải quyết, tự nhiên bạn sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp và thoải mái hơn.

Hãy nhìn vào 2 điểm sau:

1. Hiểu lý do khiến cô ấy thay lòng và giúp bạn mở nút thắt trái tim mình. Nhiều người sẽ luôn thốt lên: “Cô ấy đã lừa dối rồi, tôi còn biết hỏi gì nữa?”.

Bạn phải rõ ràng, câu hỏi này không phải để người khác hỏi, mà là để bạn hỏi chính mình. Sau khi hiểu được lý do khiến cô ấy phản bội, bạn có thể khám phá thêm những điểm chưa hài hòa giữa hai người, để có cho mình một sự hiểu biết toàn diện và hoàn toàn mới về cuộc hôn nhân này.

Tranh minh họa

Và khi bạn hỏi, bạn đang thực sự cho cô ấy thấy sự công bằng của mình. Bạn càng làm như vậy, bạn càng có thể kích thích cảm giác tội lỗi bên trong của cô ấy và khiến cô ấy đối mặt với sự tỉnh táo của bạn để nghe 1 sự thật, chỉ sự thật mà thôi.

2. Cố gắng ổn định cảm xúc bản thân và để cô ấy giải thích cho bạn. Đồng thời, bạn cũng nên nghĩ đến phương án xấu nhất và lưu giữ càng nhiều bằng chứng về sự phản bội để phòng trường hợp cần thiết.

Nếu cần, bạn cũng có thể hỏi ý kiến luật sư và hỏi bạn những lợi ích tốt nhất mà bạn có thể nhận được trong cuộc hôn nhân này là gì.

Nếu cô ấy không muốn chịu trách nhiệm về việc mình làm, chỉ khóc lóc mù quáng hoặc nếu lý do của cô ấy là vì bạn hay phát hiện ra bạn từng làm thế lúc cô ấy mang thai thì bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận lại để lựa chọn mối quan hệ này có cần tiếp tục hay không.

Không phải tôi đóng vai người thuyết phục, tôi chỉ nghĩ cuộc hôn nhân nào cũng không dễ dàng, nếu chọn cách chấm dứt mà không biết thì chắc chắn nguyên nhân sẽ để lại những tiếc nuối trong lòng mỗi người.