Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
HomeMẹo vặtNướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Mẹo nướng cá ngon bằng nồi chiên không dầu (dành cho tất cả loại cá, kể cả cá da trơn và cá có vảy ạ).

– Về gia vị ướp. Có thể tuỳ chọn gia vị ướp tuỳ theo khẩu vị của gia đình. Nhà mình thì thường lựa chọn một trong những cách sau.

+ Cách 1: Riềng, sả, hành tím, ớt, sa tế, hạt nêm, dầu ăn.

+ Cách 2: Riềng, sả, mắm tôm, mẻ (đã lọc qua rây), nước mắm, dầu hào, riềng, nghệ, hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn và ớt, dầu ăn

+ Cách 3: Dầu hào, sả, gừng

+ Cách 4: là cách mà mình đã ướp cá như trong bài viết bao gồm gừng, sả, mắm tôm, dầu ăn, nếu ăn được bột ngọt thì cho thêm chút bột ngọt nữa nhé.

– Thời gian ướp: 30p đến 1 tiếng (lưu ý cho ngăn mát tủ lạnh).

– Cách nướng cá:

+ Cài đặt nhiệt độ: 180 độ, trong thời gian 20 đến 25 phút (tuỳ cá to nhỏ). Sau đó xịt thêm 1 lớp dầu lên cá và cài đặt 200 độ trong thời gian 5 đến 10 phút. Riêng một số loại cá đồng như cá trôi, cá trắm, cá rô phi… thì cần cài đặt nhiệt độ cao ngay từ đầu để da cá được vàng giòn (200 độ trong thời gian 30 phút).

+ Lưu ý khi ướp cá cần có dầu thực vật hoặc dầu hào. Đồng thời trong giữa quá trình nướng cá hoặc lúc nướng gần xong thì cũng nên xịt hoặc quét thêm một lớp dầu ăn. Làm như vậy thì món cá sẽ được giòn da, chắc thịt mà không hề bị khô, không bị tanh.

+ Mình không dùng giấy bạc và cũng không dùng giấy nến. Nếu dùng giấy bạc hoặc giấy nến thì sẽ bị đọng nước ở cá, làm cho cá bị nhão mềm mà lại màu cũng không đẹp, không thơm, thậm chí còn hơi tanh đấy.