Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeTình YêuChuyện tình yêuNgười yêu có tình cảm và yêu cô bạn thân thì phải...

Người yêu có tình cảm và yêu cô bạn thân thì phải làm sao?

Người yêu có tình cảm và yêu cô bạn thân thì phải làm sao?

Người yêu có tình cảm và yêu cô bạn thân thì phải làm sao

Mình rất buồn và xấu hổ khi phải viết những dòng này, mình cũng mới biết sự thật gần đây, chẳng dễ dàng gì mà chấp nhận được..

Thực ra mình cũng đã có những thắc mắc và linh cảm xấu nhưng vì một bên là tình yêu 4 năm, một bên là người bạn thân thiết của cả hai nên mình toàn phải dùng lí trí để ngăn mình không nghĩ đến, nhưng không ngờ, đó lại là sự thật.

Mình với anh quen nhau được gần 4 năm, chính thức yêu thì là 2 năm, vì không thích phô trương nên cả hai cứ yêu nhau lặng lẽ thôi, chỉ có bạn thân của cả hai thì biết. Trong đó có M, mình tạm gọi tắt tên của cô bạn thân mình, thực ra toàn bộ câu chuyện M không sai gì cả, chỉ là sự thay lòng của người yêu mình thôi.. Mình dần nhận ra sự quan tâm bất thường của người yêu mình với M, mình có 1 nhóm 4 cô bạn thân, nhưng anh thường xuyên nhắc đến M, bình luận về M, có lần còn vô tư bảo “Bao giờ em rủ các bạn em tới nhà chơi đi, nhớ gọi M nhé!”, lòng mình đã có chút gợn gợn rồi, gần đây nhất là buổi đi liên hoan của cả nhóm, cả nhóm bạn mình, có mình với người yêu, 2 cô bạn cũng đi cùng người yêu, trong nhóm chỉ có M là còn độc thân, hôm ấy M đi một mình, người yêu mình lúc đi đường cứ bâng quơ nói, “Tội M nhỉ, trời lạnh thế này mà phải tự chạy xe”, mình chỉ “À” một tiếng rồi không biết nói gì, tới nơi, quán khá đông, có 1 cái gác lửng cho nhóm trên 5 người nên tụi mình lên đó ngồi, có điều đường lên là một cái thang gỗ như nhà sàn ấy, tụi con gái leo lên hơi khó, chả hiểu sao người yêu mình lại đợi để đỡ tay mỗi M, rồi tới lúc ăn uống, đang ăn thì 1 cô bạn quay sang M bảo “Cậu mệt à, sao nhìn sắc mặt cậu xanh xao lắm?”, mình phải nói thật là, ánh mắt người yêu mình lúc đó, lo lắng bất an hơn tất cả ở đấy, mình nghe lòng mình đau nhói một cái, M xin phép ra xuống dưới hít thở một chút,  một lúc sau thì người yêu mình giọng lo âu nhắc mình “Em xuống xem M thế nào đi!” Mình nhìn người yêu trân trân, không biết nói gì, gật đầu nhẹ một cái. Từ lúc đó đến lúc về, lòng mình ủ rũ và buồn bực. Mình giận, nhưng chẳng biết giận cái gì, với anh thì là “bạn bè” quan tâm nhau, nhưng các bạn biết đấy, con gái mà, lúc nào chẳng thấy phiền lòng nếu người yêu tỏ ra quan tâm người con gái khác.. Tối đó về, mình chả nói chuyện nổi với người yêu, anh cũng chẳng nhắn tin hỏi mình ngủ chưa, chúc ngủ ngon gì, mình thức đến 3 giờ, thấy nick chồng anh vẫn sáng, buồn bã định tắt điện thoại đi ngủ để hôm sau còn đi làm. Nhưng chả biết ma xui quỷ khiến thế nào, trí tò mò của mình lại dư thừa vào ngày hôm đấy, tụi mình có pass fb nhau, nhưng chẳng vào bao giờ, nguyên tắc là không bao giờ can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư để không làm nhau khó chịu, nhưng lòng mình như lửa đốt, mình thầm nhủ “1 phút thôi, mình sẽ chỉ check xem anh đã ngủ chưa thôi!”, nhưng, có lẽ đấy là điều ngu ngốc nhất mình từng làm, hoặc không, mình cũng chả biết nữa..

Mình vào fb anh, và sững sờ, thấy anh đang chat với M, 2 người nói chuyện qua lại từ 10h tối đến tận giờ, hầu như là anh nhắn.. Tim mình tan vỡ thực sự, người yêu mình chẳng thèm để ý đến cảm xúc của mình nhưng về tới nhà một cái là nhắn tin ngay hỏi M đã về chưa, hôm nay sao thế bị cảm à, nhớ uống nước ấm, v..v… Haha, mình vừa khóc vừa cười, thấy mình như một con ngốc đến tận giờ vẫn chưa chấp nhận sự thật. Suốt cuộc nói chuyện M hầu như lảng tránh, cố nhắc đến mình để câu chuyện không đi xa, nhưng người yêu mình thì bỏ qua tất những tin nhắn liên quan đến mình, chỉ hỏi chuyện M. M bảo đi ngủ đi thì người yêu mình nhắn “Bị mất ngủ, có ngủ được đâu” Haha, mất ngủ luôn, mất ngủ vì nhớ bạn của người yêu hả anh?!

Trái tim mình đau lắm, trước nay mình vốn rất hiền, nhưng hôm nay mình không muốn đóng vai một kẻ ngốc nữa, mình logout tài khoản người yêu, nhắn tin xin lỗi M vì anh ta làm phiền, và nhắn chia tay anh ta. Tuy có hơi cay đắng và tủi hổ một chút nhưng vẫn muốn chia sẻ câu chuyện của mình, hiện nay mình cũng đã độc thân, mình và M đều kết luận anh ta là 1 tên tra nam tồi tệ, đứng núi này trông núi nọ, chả đáng để mình mất một cô bạn thân.