Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpNgười vợ dịu hiền, ngoan ngoãn, biết nghe lời chồng có còn...

Người vợ dịu hiền, ngoan ngoãn, biết nghe lời chồng có còn không

Tôi gần 30 tuổi rồi, tôi muốn tìm một người vợ dịu hiền, ngoan ngoãn, biết nghe lời chồng, biết chăm sóc gia đình, bố mẹ, con cái. Giờ có còn con gái như này không?

Người vợ dịu hiền

Tôi năm nay đã sấp xỉ 30 tuổi rồi, cũng đã có mấy mối tình đi qua. Nhưng các mối tình này, sau một thời gian tìm hiểu yêu nhau, tôi đều chưa ưng ý cho lắm.

Có những bạn gái dịu hiền, chất phát nhưng lại vụng về cách ăn nói, không tháo vác, vụng về về nấu nướng. Như vậy sau này, tôi kết hôn rồi thì tôi làm sao có được bữa ăn ngon. Tôi bảo cô ấy đi học nấu ăn, nữ công gia chánh thì cô ấy bảo tôi rằng: “Thời buổi này, cơm nước đơn giản, nếu cần mình có thể thuê món, đặt cỗ, cơm nước gia đình thì cả hai vợ chồng cùng lo toan” Tôi thất vọng quá nên chia tay

Có mối tình khác, vẻ bề ngoài thanh lịch, tao nhã. Tôi đã mừng thầm, người như này thì chắc sẽ nấu nướng tơm tất, đảm đang. Đúng là như ý tôi mong chờ, về phần nấu nước, cơm nước thì cô ấy nấu rất ngon, tôi không chê vào đâu được nữa. Tôi mừng vui lắm. Nhưng cuộc sống không như là mơ. Có đợt cô ấy đưa tôi về nhà chơi, tôi thấy bố mẹ nói gì, cô ấy rất hay cãi lại, đưa ra các lý do để tranh luận. Tôi thấy kỳ kỳ. Sau buổi gặp đó, tôi có hỏi lại, thì cô ấy bảo, bố mẹ cô ấy bản tình hiền lành nên những điều cô ấy nói không sao đâu, nó cũng là thói quen của cô ấy rồi. Tôi thầm nghĩ trong bụng rằng “Mình lấy về sau, mình nói một câu, cãi một câu, bố mẹ chồng nói một câu, cũng cãi một câu thì còn đâu là tôn ti trật tự trong nhà nữa” Vậy là tôi lại chia tay

Cứ như vậy, tôi cũng có thêm một vài mối tình nữa. Do tôi đẹp trai, phong độ, ga lăng nên việc có người yêu không khó, nhưng yêu ai tôi đều chưa tìm được một người đủ tiêu chí “Dịu hiền, ngoan ngoãn, biết nghe lời chồng, biết chăm sóc gia đình, bố mẹ, con cái”

Tôi thấy mình không biết bao giờ tìm được người vợ như vậy. Hay do tôi quá khắt khe. Tôi có cần hạ bớt tiêu chí và tìm cho mình một người phù hợp nhất không?