Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeCuộc sốngNghi ngờ là đau khổ. Niềm tin là tình yêu, sức mạnh...

Nghi ngờ là đau khổ. Niềm tin là tình yêu, sức mạnh diệu kỳ

Nghi ngờ là đau khổ. Niềm tin là tình yêu, sức mạnh diệu kỳ

Nghi ngờ là đau khổ. Niềm tin là tình yêu, sức mạnh diệu kỳ

Hôm trước ngồi tâm sự với 1 cậu em, cậu ấy bảo mấy nay em ngộ được nhiều điều hay quá anh ạ, nhẹ hết cả lòng…

Nói chuyện đến tận khuya cậu ấy kể..

Trước kia em không tin ai cả, khi ai nói gì hay chia sẻ gì với em, hoặc ngta cho gì em thì em đều nghi ngờ và đặt nhiều câu hỏi, tại sao người ta tốt với mình, ngta có ý đồ gì không, rồi người kia chắc gì giỏi bằng mình mà đòi chia sẻ góp ý… ?? Khiến em lúc nào cũng mệt mỏi, stress

Chuyện vợ chồng cũng thế, hồi trước vợ em chỉ cần làm gì 1 chút khác ý em là em bực ngay, cãi nhau ngay… đúng nghĩa là hay chấp vặt vợ… khiến em cũng mệt mỏi, đau đầu nhức óc…

Mình vui khi cậu ấy bắt đầu tự đối diện với sự thật của bản thân, chấp nhận những gì thuộc về mình…hiểu mình hơn, rồi từ đó buông bỏ ko bám chấp vào đúng sai, ko bám chấp vào việc mình giỏi người khác ko giỏi….. Mình tin rằng chỉ 1 thời gian ngắn nữa thôi tâm cậu ấy sẽ bình an trở lại… Tại việc chấp nhặt kia chỉ đều là để thoả mãn cái tôi của mình mà thôi.

Mình cũng nói rằng em hãy cứ tin, đừng bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, nếu em xây dựng được niềm tin ở chính mình thì mọi người xung quanh em gặp đều là người tốt, những người thật đáng tin cậy.

Những gì xung quanh mình chính là ánh gương phản chiếu bên trong của mình. Đó chính là sự thật, nếu ai ngộ ra được điều này thì chẳng còn bao giờ đi trách móc ngoại cảnh nữa, chẳng còn đi phán xét những gì ngoài kia nữa. Vì biết mình là như thế nên hãy quay lại tâm mình, nhận diện và tu sửa… cứ thực hành như vậy 1 cách liên tục chắc chắn chúng ta sẽ luôn có được sự bình an nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Niềm tin vào cuộc sống này là vô cùng quan trọng, sống mà không có niềm tin là chính tự gieo khổ đau vào mình. Chỉ cần chúng ta tự soi lại có phải nếu mình đã từng nghi ngờ ai đó khiến mình luôn khó chịu, tâm không yên đúng ko?… Chúng ta cứ nhìn theo chiều hướng tích cực thì điều gì đến cũng tốt đẹp hết, ai cũng phải có bài học cho chính mình mà thôi.

Nguồn: Facebook Lê Thành Vân – CEO Gumac