Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpMỗi lần cãi nhau với chồng là nó lại đi nhắn tâm...

Mỗi lần cãi nhau với chồng là nó lại đi nhắn tâm sự với người yêu cũ

Mỗi lần cãi nhau với chồng là nó lại đi nhắn tâm sự với người yêu cũ, giờ em phải làm sao mọi người ơi. Vừa buồn vừa tức

Chuyện là vợ chồng mình cũng không mấy khi cãi nhau, mà thường thì cũng chỉ cãi nhau một số chuyện về con cái, gia đình. Lúc đầu, cãi nhau thì mình không để ý chồng làm gì, nhưng mấy đợt gần đây mình thấy mỗi khi cãi nhau là chồng ôm khư khư cái điện thoại.

cai nhau voi chong

Lúc làm lành rồi mình hỏi thì chống không nói gì. Một số lần cãi nhau với chồng mình sinh ghi ngờ và mình đã phát hiện ra chồng nhắn tin với người yêu cũ. Chỉ nhắn khi 2 vợ chồng cãi nhau. Kiểu như chồng làm cho mình tức để hả dạ.

Mình nổi cơn ghen nên càng làm lớn hơn, nhưng không thể để mãi như vậy được, biết đâu tình cũ không rủ cũng đến. Giờ mình phải làm sao mọi người ơi

Để tránh việc cãi vã quá đà khiến cho mâu thuẫn ngày càng trở nên trầm trọng, các chuyên gia tâm lý cho rằng các bà vợ cần phải lưu ý những cách ứng xử cần tránh và nên làm sau đây:

4 điều các bà vợ cần tránh

1. Không đổ thêm dầu vào lửa

Trong lúc vợ chồng cãi nhau, đương nhiên cả hai đều đang giữ “cái đầu nóng” và khó lòng giữ được bình tĩnh. Thế nên, chuyện cả giận mất khôn, xưng hô mày – tao, hay dùng những từ ngữ thiếu lịch sự là khó tránh khỏi.

Nhưng sự thật, đây lại là một điều tối kị khi cãi nhau. Bởi lẽ, mỗi một lời lẽ tục tĩu được thốt ra lại làm đối phương thêm tổn thương. Và nó giống như việc đổ thêm dầu vào lửa, khiến cơn giận dữ trong họ bùng lên. Lúc này, mọi lý lẽ đều trở nên vô nghĩa và hậu quả có thể khó lường.

2. Không thách thức đàn ông

Đàn ông so với phụ nữ lại càng nóng nảy và khó kiềm chế bản thân. Nhất là khi bị thách thức, họ rất hay thể hiện bản thân bằng cách cố làm cho bằng được.

Chính vì thế, phụ nữ mà lên tiếng thách chồng mình kiểu: “Tôi thách anh đánh tôi đấy, đánh đi, đánh đi” hay “Tôi thách anh dám đi khỏi đây đấy”… để rồi chính bản thân mình lại chịu hậu quả đau thương hơn.

Hãy nhớ, một người cứng thì người còn lại phải cố gắng mềm, cả 2 cùng nóng nảy chẳng giải quyết được gì chỉ khiến tình hình thêm căng thẳng thôi!

Mỗi khi cãi nhau với chồng các bà vợ hãy nhớ 8 điều này – Ảnh 1.
Không nên thách thức khi vợ chồng cãi nhau. Ảnh minh họa

3. Ngủ riêng

Rất nhiều phụ nữ sau khi cãi vã với chồng xong, giận dỗi ôm chăn gối ra ngoài ngủ riêng. Nhưng điều này càng khiến cho chiến tranh “lạnh” giữa 2 vợ chồng kéo dài và căng thẳng hơn.

Không gian riêng tư trong phòng ngủ chính là địa điểm thích hợp nhất kéo gần khoảng cách giữa 2 vợ chồng, từ đó giúp xóa bỏ những giận hờn, mâu thuẫn. Lúc này, cả hai cũng dễ dàng nói chuyện nhẹ nhàng với nhau hơn thay vì cãi vã.

Người ta vẫn nói “vợ chồng giận nhau đầu giường, làm lành cuối giường”, vậy thì cớ gì lại đòi ra ngủ riêng để kéo dài “chiến tranh lạnh”, đúng không?

4. “Nhai đi nhai lại” chuyện cũ

Đây là một sai lầm cơ bản mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải. Khi cãi nhau về vấn đề A, sẽ tiện thể liên hệ chút vấn đề B, rồi tức giận kể thêm cả vấn đề C, D, E… để làm dày thêm tội lỗi của đối phương. Cứ thế, mâu thuẫn hiện tại chưa được giải quyết thì cuộc cãi vã lại kéo dài thêm vì những chuyện đã cũ.

Hơn nữa, đàn ông vốn rất sòng phẳng, những gì đã qua dù cho ai đúng, ai sai thì họ cũng không muốn bị lôi ra lần nữa để chì chiết. Điều này khiến họ cảm thấy rất ức chế.

Phụ nữ nếu như đã tha thứ thì còn cần phải học cách quên đi, đừng “nhai đi nhai lại” mãi một chuyện đã cũ. Như thế, mới khiến cho những lần cãi vã cũng nhanh chóng kết thúc, cuộc hôn nhân trở nên nhẹ nhàng.

Đương nhiên, đã là vợ chồng, sao tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa. Thế nhưng, cách giải quyết của mỗi người lại khác nhau, khiến cho kết quả cũng khác nhau. Phụ nữ khôn ngoan thì trong tình huống nào cũng giữ được cái đầu lạnh và trái tim nóng, như thế đàn ông sao thoát khỏi si mê một đời!