Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpMẹ giục lấy chồng, em có nên nghe lời mẹ không

Mẹ giục lấy chồng, em có nên nghe lời mẹ không

Mẹ giục lấy chồng, em có nên nghe lời mẹ không

Mẹ giục lấy chồng, em có nên nghe lời mẹ không

Em mới có 24 tuổi, vừa mới ra trường 1 năm, tính em thì thích lông bông lắm, chẳng muốn chịu ràng buộc gì. Giờ em đang làm việc ở Hà Nội, nhưng ở quê bố mẹ em bảo 24 tuổi là đến tuổi lấy chồng rồi, có lấy thì lấy trong năm nay với năm sau đi, để lâu khoảng 26 27 già mất lại ế rồi không có ai lấy đâu

Em nghĩ trong bụng, thời buổi nào rồi mà bố mẹ còn lo em ế chứ. Ôi em chưa biết làm thế nào?

Lần nào về quê bố mẹ cũng lôi chuyện chồng con ra nói, em mệt mỏi lắm các anh chị ạ. Làm thế nào để bố mẹ không giục lấy chồng nữa. Thật lòng, mỗi lần về nhà là em đều khá căng thẳng chuyện này. Lúc nào bố mẹ nói chuyện cũng nghĩ 24 là già lắm rồi ấy, toàn lôi chuyện các bạn ở dưới quê lấy chồng có con rồi ra nó.

Em giờ có bạn trai bằng tuổi, hai đứa đều không có ý định cưới sớm, thực ra em cũng không xác định gì. Em yêu thật lòng, nhưng em muốn yêu lâu dài vài năm rồi mới tính. Yêu nhau nếu thấy cần nhau thì cưới. Nếu không yêu nhau được nữa thì cũng không níu kéo. Bố mẹ em nghe em nói ý định này thì cứ như ngồi trên đống lửa. Suốt ngày bảo em: “Mày yêu một thằng vài năm, sau này không cưới được nó thì mang tiếng yêu con người ta lâu, làm sau tìm được mối tử tế nữa”, “Thằng này (giai hiện tại của em) đạt tiêu chuẩn rồi, mày tìm cách năm nay hoặc sang năm cưới là vừa” hay “Tới vài năm nữa nhỡ không lấy được thằng này thì cũng già rồi, làm sao chọn được thằng nào tốt nữa, giờ còn trẻ nhanh tay chọn lấy một thằng công danh sự nghiệp thành đạt rồi lấy nó cho sướng”, đại loại là toàn tìm cách để em lo lắng và mau mau lấy chồng, coi em cứ như “bom nổ chậm” trong nhà ấy.

Em biết em thuộc loại xinh, trẻ hơn tuổi nhiều, khéo tay, thông minh và biết cách làm mình trở nên hấp dẫn (giai hiện giờ là do em cưa được), tính tình lạc quan. Em tin là em không phải lo ế. Nhưng em nói thế nào bố mẹ em cũng vấn cứ khăng khăng đòi em cưới sớm. Giờ về quê em thấy mệt mỏi lắm, làm thế nào để bố mẹ không giục cưới nữa bây giờ.