Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeTin tổng hợpMẹ chồng là số 1, mẹ chồng thật tuyệt vời

Mẹ chồng là số 1, mẹ chồng thật tuyệt vời

Mẹ chồng là số 1, mẹ chồng thật tuyệt vời

Nhiều khi giận chồng thì vẫn muốn thốt lên “biết thế éo lấy chồng”, nhưng đời này thì không chọn sai mẹ chồng. Mẹ chồng nàng dâu thân nhau như “hội chị em”, mẹ chồng còn dạy con dâu bí quyết giữ chồng

Bình thường thấy các chị em có những chuyện không hay về mẹ chồng, cũng biết mỗi nhà mỗi cảnh, nên em không bàn đúng sai ạ, em chỉ kể chuyện mình cho các chị em thấy nhiều mẹ chồng cũng đáng yêu lắm. Mẹ chồng em đi làm dâu sớm, mong mỏi đẻ được cô con gái chấy rận mà thế nào tòi ra 3 anh con trai; thế nên có con dâu mẹ thương như con đẻ. Mẹ em lấy chồng sớm nên mặc dù có 2 con dâu rồi vẫn trẻ, ít tuổi nên cũng tâm lý.

Mẹ chồng là số 1, mẹ chồng thật tuyệt vời

Mẹ em thương nhưng không chiều, mình sai gì vẫn nhắc nhở dạy bảo bình thường, nhưng cách mẹ dạy không phải là mắng chửi hay đay nghiến mà mẹ chỉ ra mình sai gì, nên ứng xử như thế nào để hòa hợp với tất cả mọi người; còn đối với người ngoài thì mẹ luôn hết mực bảo vệ con trước bất kể lời ra tiếng vào của các bà hàng xóm nhiều chuyện. Còn lại cuộc sống của 2 vợ chồng, cách nuôi dạy con cái mẹ không can thiệp nhiều vì tôn trọng ý kiến, quan điểm của 2 đứa.

Trước kia hồi mới cưới chẳng bao giờ mẹ để ý chuyện cuộc sống, ăn mặc nhưng từ lúc sinh em bé xong thì thấy mẹ hay nhắc nhở nọ kia. Đầu tiên mình cũng nghĩ là mẹ soi nhưng sau 1 thời gian thì tự ngẫm ra hóa ra là mẹ đang giúp mình để giữ chồng. Mẹ suốt ngày dọa chồng suốt ngày tiếp khách này nọ mà chả chú ý mặt mũi tóc tai quần áo thì sau chồng nó đi mất đừng có trách mẹ ko nhắc trước. Mẹ bảo mặc dù nó rất thương vợ con, nhưng mà bản tính đàn ông thích cái đẹp nên nhiều khi không tránh được cám dỗ bên ngoài.

Mà nhiều lúc nhắc mãi thấy con dâu chẳng thay đổi được bao nhiêu nên mẹ quyết định tự ra tay luôn. Đầu tiên là về phần nhan sắc, mẹ bảo thằng nào cũng thích gái xinh, trước con cũng xinh rồi nhưng đẻ xong thì tóc tai da dẻ chán quá. Thế là có hôm lão chồng ở nhà, mẹ bắt lão ở nhà trông con để mình đi việc với mẹ; ra đến nơi ai dè là quán làm tóc làm nail, cho con dâu đi làm đẹp luôn. Có những hôm đang làm việc thấy tin nhắn zalo của mẹ hiện lên, mở ra thấy mẹ gửi ảnh mấy cái chai lọ mỹ phẩm. Mẹ kêu mua mà dùng đi, chứ thấy da khô mà đen thì chả chồng nào mê được.

Đỉnh điểm hôm mẹ gửi cho cái túi, mở ra thì có mấy hộp Bảo Xuân, cái váy dây. Em không hiểu chuyện gì luôn hỏi thì mẹ bảo “gái 2 con mà không giữ thì ma nó nhìn con nh, uống vào tăng nội tiết cho trẻ xinh, mặc váy cho quyến rũ”. Ôi thật sự luôn là em cũng không nghĩ được mẹ chồng lại quá tâm lý như vậy luôn ý, bảo sao mà nhà giờ 2 chị em dâu mà đứa nào cũng quý mẹ luôn. Em tâm sự vào đây không phải để khoe mẹ với các chị, vẫn biết là mỗi người mỗi cảnh nên chỉ mong chị em nào trong group cũng may mắn có được mẹ chồng tốt như vậy. Em cũng học được từ mẹ em, rằng là muốn mình hạnh phúc, trước hết hãy tự làm mình hạnh phúc, phải tự yêu lấy bản thân mình thì người khác mới yêu mình các chị em ạ!