Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeMẹo vặtLợi ích của mít sấy dẻo đối với sức khỏe

Lợi ích của mít sấy dẻo đối với sức khỏe

Mít sấy dẻo ngày nay đang dần trở thành một món đồ ăn phổ biến và được ưa thích đối với nhiều người tiêu dùng. Mít là một loại trái cây cực kỳ phổ biến và quen thuộc ở Việt Nam, được trồng rải khắp cả nước, từ Bắc vào Nam, bất cứ nơi nào cũng có thể bắt gặp người dân trồng mít. Những sản phẩm là mít sấy dẻo phần lớn là làm từ những trái mít được trồng tại chính nước ta.

Mít sấy dẻo làm từ một loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe.

Trong trái mít có rất nhiều chất xơ, đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa. Theo một nghiên cứu, cho thấy rằng so với mít tươi thì lượng chất xơ có trong mít sấy dẻo cao gấp 3.5 lần. Do vậy, mít sấy dẻo là một món ăn rất có lợi đối với những người có vấn đề về tiêu hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong mít sấy dẻo
Rất nhiều người cho rằng trong mít sấy có hàm lượng calo và carbohydrate cao nên không muốn sử dụng mít sấy khô dẻo. Sự thật là điều này không hoàn toàn đúng, bởi trong mít có chứa rất nhiều protein, canxi, tinh bột, vitamin A, B, C và kali.
Đặc biệt, trong mít sấy dẻo còn tốt cho những người có nhu cầu giảm cân bởi đơn giản là nó giúp cơ thể giữ được năng lượng được trọn vẹn và lâu hơn, với mỗi khối lượng nhất định, chúng chứa nhiều dinh dưỡng hơn là mít tươi. Tưởng tượng mà xem, khi mà năng lượng được giữ lại lâu hơn, sinh lực của bạn kéo dài được lâu hơn sẽ làm giảm cảm giác ham muốn ăn thêm của bản thân.

Mit say deo dinh duong

Ngoài ra, mít sấy dẻo còn chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, flavanoids, phytonutrients và kali giúp phục hồi và cải tạo làn da, trẻ hóa và tăng khả năng miễn dịch ở cơ thể. Chất phytonutrient (lignans, isoflavones và saponins) trong mít rất có lợi đối với sức khỏe, cải thiện các vấn đề về dạ dày, chống tăng huyết áp và tăng sức sống cho làn da.
Trong mít sấy dẻo chứa rất ít lượng chất béo bão hòa, cholesterol và natri giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và tốt cho tim mạch.

Đặc biệt, trong sản phẩm mít sấy dẻo vị ngọt chủ yếu đến từ đường thiên nhiên (fructose và sucrose) hoàn toàn không có hại mà còn bổ sung năng lượng, tốt cho cơ thể con người.
Như các sản phẩm trái cây sấy dẻo khác, sản phẩm mít sấy dẻo cũng được sản xuất dựa trên những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Nguồn nguyên liệu để làm nên những sản phẩm là mít sấy dẻo cũng là đến từ những trái mít tươi được thu mua từ những vườn mít của người nông dân Việt Nam. Như được nhắc đến từ trước, ở Việt Nam, mít được trồng cực kỳ nhiều và phổ biến cho nên nguồn nguyên liệu cực kỳ an toàn và đảm bảo. Ngoài ra công nghệ sấy gia nhiệt luôn đảm bảo những sản phẩm là mít sấy dẻo vị tươi ngon, đượm hương mít tự nhiên, giá trị dinh dưỡng cao.
Do tất cả những lý do trên, mít sấy dẻo hoàn toàn không hề có hại mà cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn