Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpLỡ gặp lại người yêu cũ, em nên nói gì, làm gì

Lỡ gặp lại người yêu cũ, em nên nói gì, làm gì

Lỡ gặp lại người yêu cũ, em nên nói gì, làm gì

‘Nếu trong dòng đời tấp nập, ta lại vô tình chạm mặt nhau’ là câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ khi đề cập đến câu chuyện gặp lại người yêu cũ. Vậy nếu gặp lại người yêu cũ, bạn ứng xử thế nào?

Gặp lại người yêu cũ nói gì làm gì

Làm lơ cho lành

“Không có cảm giác nào đặc biệt khó tả bằng cảm giác lúc gặp lại người yêu cũ. Người đã từng cùng mình trải qua biết bao vui buồn của cuộc sống, dù thời gian trôi qua nhiều đến như thế nào, dù bạn đã có người mới, nhưng cảm giác đó vẫn không thể nào tả được, thấy nhói ở trong tim”, Hoàng Thị Tú Anh (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) chia sẻ ngay sau câu hỏi của người viết: “Gặp lại người yêu cũ bạn cảm thấy thế nào?”.

Rồi Tú Anh miên man kể về cái lần đầu gặp lại người ấy: “Em cũng đã từng nhiều lần tự vạch ra trong đầu những cách ứng xử để khi chẳng may gặp lại người yêu cũ. Nhưng đến lúc vô tình gặp nhau trên dòng đời xô bồ này, thì cảm giác đơ luôn và chẳng biết phải làm gì. Nhìn nhau một lúc lâu, em chỉ cười mỉm rồi quay đi thật nhanh. Tim vẫn đập xốn xang vì ngày ấy ảnh bỏ em đi, chứ em chưa bao giờ hết yêu. Thế đấy, lúc đó rất muốn làm mặt lạnh nhưng rồi bất giác em cũng mỉm cười một cái….”.

Phải thật sự vui vẻ?

“Nhiều người đều khuyên, nếu có chia tay hãy sống thật sự vui vẻ, phải sống thật tốt và phải xinh đẹp mọi lúc mọi nơi để người yêu cũ thấy hối tiếc. Nhưng liệu điều đó có đúng không? Mình thì nghĩ tại sao phải để họ hối tiếc, mình là con gái thì nhất định lúc nào cũng phải xinh đẹp. Dù chia tay đau khổ cỡ nào nhưng không được hủy hoại bản thân mình. Lỡ chẳng may vô tình gặp lại người đó, rồi đầu bù tóc rối, nhìn gớm chết thì còn tệ hại hơn như thế nào?”, Lê Thị Kiều Diễm (cựu sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn), đang làm nhân viên lễ tân tại khách sạn trên đường Lê Thị Riêng (Q.1, TP.HCM) thẳng thắn nói.

Vẫn có thể nói chuyện như bình thường?

Khác hoàn toàn với Minh, Nguyễn Văn Thọ (cựu sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế) cho rằng tại sao chia tay cứ phải oán hận nhau.

“Mọi người hãy nghĩ đơn giản, dù đối phương có hết yêu thì cũng là duyên phận. Duyên số đã hết thì đường ai nấy đi, ai rồi cũng có người mới. Nhưng nếu lỡ chẳng may mình không yêu được ai nữa, đó cũng là duyên số của mình, đừng oán hận đối phương, đừng tự dằn vặt bản thân. Vì nghĩ thoáng nên gặp lại người ấy, hai tụi mình ngồi nói chuyện như những người bạn, như thế tự nhiên mình thấy nhẹ nhàng lắm”.