Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeTin tổng hợpLấy chồng tỉnh nào, ở đâu sướng nhất

Lấy chồng tỉnh nào, ở đâu sướng nhất

Em muốn lấy chồng rồi! Các anh cho em hỏi lấy chồng tỉnh nào sướng nhất ạ

Em đã đến tuổi lấy chồng, bố mẹ em cũng đã bảo lấy chồng sớm cho sướng. Em còn chưa biết sướng khổ thế nào nhưng em nên bắt đầu xác định lấy chồng ở đâu là sướng nhất. Chồng cùng quê có sướng không hay lấy chồng ở thành phố.

lấy chồng tỉnh nào sướng nhất

Lấy chồng gần sướng nhất có đúng không

Trước đây, tôi không thích lấy chồng cùng quê. Tôi muốn lấy chồng tận ở cách xa nhà cả nghìn km cũng được. Thế nhưng số phận lại run rủi cho tôi gặp chồng. Khi đi làm, tôi làm cùng công ty anh. Rồi chúng tôi quen thân nhau như nhiều đồng nghiệp thân thiết khác. Từ tình đồng nghiệp, chúng tôi đã phát triển lên thành tình yêu.

Yêu anh, tôi thấy rất tin tưởng và yên tâm. Anh thì cùng công ty nên tính cách, con người và cách ứng xử hàng ngày thế nào tôi biết hết. Lại thêm chúng tôi cùng quê Thái Bình với nhau. Nhà anh và nhà tôi khác làng, chỉ cách nhau khoảng 20 phút đi xe máy.

Lấy chồng gần, nhất là mỗi dịp Tết đến tôi mới thấy cái lợi của việc này. Bảo sao trước đó, bố mẹ tôi và bố mẹ chồng đều vun vén và rất muốn con cái lấy chồng, lấy vợ cùng quê hoặc có hoàn cảnh gia đình tương đương nhau. Bởi nếu lấy chồng xa quê và hoàn cảnh gia đình không tương đồng sẽ có rất nhiều những khác biệt trong lối sống, cách suy nghĩ. Nhất là Tết đến việc phân chia về quê ai cũng đã thấy mệt mỏi.

Như nhiều chị em lấy chồng xa quê, năm nào cũng phải suy tính đau đầu về nhà mình hay về nhà chồng. Bởi nếu về ăn Tết cả hai nhà thì không kịp. Hơn nữa có thể thu nhập năm đó chưa cho phép.

Như tôi lấy chồng cùng quê nên bố mẹ 2 bên hễ cứ ốm đau hay có việc là chúng tôi có mặt ngay. Chuyện Tết nhất thì vợ chồng đều không phải lăn tăn chuyện về nội hay ngoại các mẹ ạ.

Vợ chồng tôi năm nào cũng ăn Tết chính ở nhà nội. Nhưng nhà ngoại cũng chạy đi chạy lại liên tục. Chúng tôi cũng không phải quá vất vả di chuyển về nhà như các chị em lấy chồng xa quê. Bởi vì Tết có vài ngày nghỉ mà di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác để về quê ăn Tết cũng đã mệt rũ người. Chưa nói đến việc phải chuẩn bị lễ lạt, quà cáp rồi lại bị say xe…

Còn tôi nội ngoại gì cũng được. Cứ 27, 28 Tết thì vợ chồng về nhà bà nội trước. Sau đó 29 Tết lại sang bà ngoại. Ngày 30 Tết vợ chồng lại di chuyển về nhà nội làm cơm Tất Niên. Tới mùng 2 Tết thì lại về nhà bà ngoại. Chiều mùng 3 Tết vợ chồng lại về nhà nội. Rồi mùng 5 Tết thì rồng rắn nhau lên Hà Nội.

Được cái ngày Tết tôi cũng không thấy vất vả gì. Bởi vì tôi không biết làm gì nhiều lắm, lại có tiếng lười nên được mẹ chồng và chồng làm hết. Ví như tôi không biết gói bánh chưng thì nhận rửa lá, đãi gạo, đãi đậu chuẩn bị hết cho mẹ chồng. Bà chỉ việc ngồi gói. Còn luộc bánh chưng thì chồng nhận luộc.

Những món khác như giò thủ, nem tai, bắp bò ngâm dấm… thì tôi và mẹ chồng hoặc chồng cùng làm. Nói chung cũng không có việc gì mất. Tết đến với vợ chồng tôi đi chơi là chính. Năm nào Tết mà dính bầu thì coi như năm đó được ưu tiên không phải làm gì.

Nói chung, Tết nào tôi cũng thấy may mắn vì đã lấy chồng cùng quê các mom ạ. Các mom có con gái con trai, cứ gả chồng, gả vợ gần nhé để thích tụ tập hay sum họp là về tề tựu đông đủ luôn.