Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeTin tổng hợpLàm mẹ đơn thân có thích không?

Làm mẹ đơn thân có thích không?

Làm mẹ đơn thân có thích không?

làm mẹ đơn thân thích không

Vài gã đàn ông hỏi em rằng làm mẹ đơn thân có thích không, em xinh đẹp thế kia sao không tìm tấm chồng. Em phải làm trả lời sao?

“Giờ đi đâu anh cũng gặp nhan nhản kiểu mẹ đơn thân single mom, cái kiểu không cần chồng, không cần cha cho con.

Làm mẹ đơn thân đang là mốt hay sao vậy em?”

Tôi cười nhẹ. Và lười trả lời mỗi khi ai đó hỏi về cuộc sống của tôi.

Thực ra tôi chẳng chạy theo mốt nào cả, chỉ thấy người đàn ông đó sẽ không thể chung sống được cả đời thì giữ làm gì để phí thanh xuân của cả hai.

Và tôi chắc các bà mẹ đơn thân cũng nghĩ thế

Chứ ai chả cần chồng? cần cha cho con mình! Nhưng cuộc sống thời nay văn minh, suy nghĩ của con người cũng vì thế mà thoáng hơn xưa, nên phụ nữ can đảm bỏ đi những thứ làm họ đau khổ, và có thể sống mạnh mẽ kể cả khi không có đàn ông bên cạnh.

Miễn sao hằng ngày họ thấy thoải mái. Bình yên. Là được. Ai cũng cần cuộc sống thoải mái hết mà.

Người ta thường bảo, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là vậy. Thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn. Các bạn “sống trong chăn mới biết chăn có rận” đúng không? Vì yêu và hôn nhân là hai khái niệm khác xa nhau hoàn toàn. Bạn có thể là một người cực kì lý trí và tin chắc đó là người đàn ông có thể mang lại hạnh phúc cả đời, rồi quyết định đặt bút ký lên tờ hôn thú.

Nhưng cuộc sống không phải luôn màu hồng mà ở đó những biến cố không mong đợi bất cứ lúc nào cũng có thể ập đến. Bạn sống trong hôn nhân như ngục tù, tự ràng buộc mình vào những điều đau khổ và không dám bứt phá lên, không dám chọn cho mình một cuộc sống khác. Khi cả hai đã có một sợi dây kết nối là đứa con, bạn nghĩ cho con, bạn cố gắng sống như kiểu địa ngục. Và bạn nghĩ sẽ tốt cho con.

Thật ra sống trong môi trường như vậy có tốt không ? khi đứa trẻ lớn lên hằng ngày trong sự ngột ngạt. cãi vã . Lạnh nhạt của bố mẹ.

Còn thiên hạ ngoài kia, thực sự mà nói để học cách im lặng, bình thản, dẫm đạp lên những lời “quan tâm” thừa thãi mà thiên hạ dành cho cuộc sống của bạn thì cần cả một quá trình dài. Có những lúc tôi cảm tưởng như bị thiên hạ dìm chết mình rồi, sao họ rảnh rỗi thế, họ không cần thời gian để sống cho cuộc đời họ sao? Sao họ cứ dành thời gian đầu óc và cái miệng để đi quan tâm chuyện của tôi vậy?

Nhưng năm tháng qua đi, tôi nhận ra, dẫu thiên hạ có độc ác bao nhiêu đi chăng nữa cũng chẳng liên quan gì đến mình. Họ không hề nâng đỡ mình một ngày nào, vậy tại sao lại để cảm xúc của bản thân bị chi phối bởi những con người như thế?

Vậy nên, đừng vì những lời không hay làm tác động đến cuộc sống của bạn. Khi hôn nhân không tìm thấy hạnh phúc, bạn đã cố gắng cứu vãn bằng mọi cách nhưng vẫn không thể khá hơn thì giải thoát khỏi cuộc sống hôn nhân cho nhẹ lòng mình và nhẹ lòng người.

Làm mẹ đơn thân không hề khó, cũng không cần phải phơi bày cuộc sống ngập tràn niềm đau của mình ra để nhận lấy sự thương hại từ người đời.

Bạn chỉ cần là bạn, chọn cho mình cuộc sống thoải mái, hạnh phúc nhất có thể. Bạn không có quyền chọn một kết quả hôn nhân như mong muốn, nhưng lựa chọn cách sống là điều nằm trong tầm tay của bất cứ con người nào.

Khi đã bước qua sóng gió, bạn sẽ hiểu, sự quyến rũ đôi khi không nằm ở thân hình, mà chính là cách bạn tồn tại và cách sống của bạn. Đó là sự quyến rũ đáng được trân trọng và yêu thương