Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpLãi suất ngân hàng không về 0%, chắc em bán thân nè

Lãi suất ngân hàng không về 0%, chắc em bán thân nè

Thời điểm khó khăn thế này, em lỡ vay ngân hàng mấy tỷ, lãi suất ngân hàng không về 0%, tiền điện, tiền nước không giảm chắc em chỉ còn đường bán thân. Em bán thân có ai mua không? Cứu em với ạ

phu nu ban than

Thời điểm khó khăn, bao nhiêu thứ bủa vây. Em chót vay ngân hàng mấy tỷ làm kinh doanh, thời điểm khó khăn, không kinh doanh được mà cái lãi suất ngân hàng nó treo lơ lửng trên đầu làm em căng thẳng quá.

Ở nhà, không làm ăn được gì, không thu nhập, cái lãi suất nó vẫn cứ tự động tính và gộp nợ lên, tiền ăn không có, tiền điện thì cao, tiền nước cũng cao, bao nhiêu thứ bủa vây. Khó khăn mọi bề.

Dù em biết rằng, ở nhà là yêu nước, nhưng em đề xuất mong muốn lãi suất ngân hàng về 0%, tiền điện, tiền nước giảm một nửa cho dân, thực phẩm cũng đừng có tăng giá. Nếu mà không giảm như vầy chắc em chỉ còn mỗi con đường bán thân thôi.

Mà cái thời điểm này, bán thân liệu có ai mua không ha, ai cứu em đi với ạ

Đề xuất giảm lãi xuất ngân hàng

Thực tế, doanh nghiệp đã và đang gặp rất nhiều khó khăn và theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tỉ lệ doanh nghiệp rút khỏi thị trường không phải nhỏ do sức chống chịu không còn. Theo phó thống đốc, Nhà nước đã và đang rất nỗ lực để đưa ra nhiều giải pháp, chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Trong đó, ngành ngân hàng có thể được xem là một kênh hỗ trợ doanh nghiệp rất tích cực thời gian vừa qua. Ngân hàng Nhà nước đã khẩn trương vào cuộc ngay khi dịch bùng phát, kịp thời ban hành Thông tư 01, sau đó là Thông tư 03 tái cơ cấu, giãn hoãn các khoản vay dư nợ và lãi vay đến hạn, giảm lãi suất, phí, cùng nhiều cơ chế chính sách khác.

Tuy nhiên, phó thống đốc cũng cho rằng cho tới thời điểm này, dịch vẫn tiếp tục phức tạp, doanh nghiệp ngày càng khó khăn hơn, khả năng chống chịu suy giảm. Vì thế, vẫn cần có những hỗ trợ mạnh mẽ, tích cực và trách nhiệm hơn nữa của tất cả các ngân hàng trong việc tiếp tục cơ cấu lại các khoản nợ, hỗ trợ lãi suất theo tinh thần chỉ đạo của thống đốc ngay từ đầu năm và theo chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Phó thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh mọi hoạt động của ngân hàng phải làm sao hài hòa song hành giữa 2 mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khó khăn, song vẫn đảm bảo an toàn một cách cao nhất cho hệ thống ngân hàng nói chung và cho từng tổ chức tín dụng nói riêng, không chỉ trong ngắn hạn mà còn trong trung và dài hạn.

Trước đó Hội Doanh nhân trẻ đã có văn bản đề xuất Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có chỉ đạo để hỗ trợ doanh nhân trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Cụ thể, nơi này đề xuất Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước sớm có chỉ đạo để rà soát lại những khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Với các khoản nợ đến kỳ hạn phải trả gốc và lãi, cho phép doanh nghiệp bị ảnh hưởng COVID-19 có hợp đồng tốt và lịch sử trả nợ tốt, đúng hạn, được khoanh nợ đến tháng 6-2022 mà không bị phạt và đưa vào nhóm nợ xấu.