Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpKhi con gái ế. Em đang ế thì gọi cho ai?

Khi con gái ế. Em đang ế thì gọi cho ai?

Khi con gái ế. Ho sốt thì gọi y tế. Em đang ế thì gọi cho ai?

Con gái trên đời, ai cũng sợ nhất bị ế – mà cảm giác này không chỉ đơn giản là không kiếm được chồng, hay người yêu, v.v….

Khi con gái ế. Em đang ế thì gọi cho ai

Sâu thẳm trong tiềm thức, con gái chẳng ai đủ mạnh mẽ để khẳng định rằng: Tôi có thể sống độc thân suốt đời. Có chăng là nỗi đau đã đến với họ, làm họ tổn thương quá lớn nên không thể mở rộng lòng mình được nữa. Nhưng sau đó nếu vô tình nhìn thấy đôi tình nhân nào đó vui vẻ cười nói với nhau, chắc chắn không tránh khỏi chạnh lòng, để rồi ban ngày vẫn rạng rỡ tỏa sáng, nhưng ban đêm lại lấp đầy nỗi cô đơn bằng những việc chán nhất trên trần đời: ăn, xem TV và ngủ.

Ế – cảm giác này nhiều khi đi kèm với sự xấu hổ. Những người con gái tầm thường sợ ánh mắt soi mói của những người xung quanh, sợ sự đánh giá vô lý của xã hội – và họ tóm đại một thằng đàn ông nào đó làm chồng. Đôi khi họ cũng vớ được người tốt, nhưng hầu hết đều là do quá vội vã mà tự rước họa vào thân.

Và ta chợt nhìn lại bản thân mình, nhìn những người bạn gái thân thiết của mình, họ cũng mang tiếng “ế” – nhưng đều là những người đáng được yêu.

Vậy thì vì nguyên cớ gì mà cuộc đời lại không công bằng như vậy?

Câu trả lời thì có nhiều ý kiến, nhưng có lẽ hai lý do lớn nhất: bọn con trai và bản thân cô gái.

Đàn ông thường ích kỉ, và cũng mắc phải cái tật là “hám gái đẹp”.

Đẹp hay không thì chỉ có chúng nó mới biết được, nhưng tiêu chuẩn đánh giá của bọn nó chắc là rẻ tiền lắm. Chân dài, mặt xinh, mắt to, v.v….. tất cả những điều đó nhiều khi chỉ cần photoshop là xong. Thế nhưng vẫn có những đứa nhạt nhẽo đến mức chỉ cần mọi thứ trông đẹp đẽ ở bên ngoài, và nhắm mắt làm ngơ tất cả những gì đáng quý thật sự ở một người con gái – tâm hồn của cô ấy, vốn là một thứ vô giá, nay lại trở thành điều gì đó vô dụng và không thực.

Ừ thì, đàn ông yêu bằng mắt mà.

Khốn thay, những người phụ nữ thật lòng với họ lại yêu bằng tai. Cho nên cảm giác đến từ hai phía đều không được cảm nhận hoàn toàn. Và cứ thế, đàn ông cứ tiếp tục với những cuộc chinh phục nửa vời của mình, tiếp tục nói dối người phụ nữ bằng những lời đường mật nghe là biết giả tạo liền. Nhưng con gái khi yêu thì có bao giờ thấy được điều đó đâu.

Không thể nói tất cả đàn ông trên đời đều xấu. Nhưng những thằng may mắn không yêu bằng mắt thì lại quá ích kỉ trong một mối quan hệ. Bọn nó muốn giữ mọi thứ ở trạng thái tốt đẹp, và khi không thể đáp lại tình yêu của một cô gái, thì hầu hết lại chọn cách thỏa hiệp thay vì cần phải nói thẳng để giải thoát cho cô ấy.

Biết vậy mà sao còn cho cô ấy hy vọng? Còn đối xử không bình thường với cô ấy và tạo ra cho cô ấy cảm giác an toàn mà không phải với ai cô ấy cũng có thể mở lòng?

Tóm lại một câu, chưa thấy đàn ông trên đời có điểm gì tốt cả.

Nghĩ đi nghĩ lại, thì cũng nên nhìn từ phía con gái. Ế có phải vì bản thân họ không đủ tốt?

Đó cũng là một lý do. Nhưng không đủ tốt thì có nhiều cách hiểu. Thường thì những đứa con gái lẳng lơ, hay la liếm – không tốt trong mắt những đứa con gái khác thì lại có nhiều thằng chết mê chết mệt. Tất nhiên tình cảm đó là thứ tình cảm nhạt nhẽo và không tồn tại lâu dài, nhưng trước khi kết thúc một mối quan hệ, những đứa con gái kiểu này đã đủ bản lĩnh để tìm được một thằng khác. Và lẽ dĩ nhiên là người bị đá sẽ lại là mấy thằng con trai ngu xuẩn kia.

Còn nếu không đủ tốt trong mắt bọn con trai, thì xin miễn – không cần phải để ý đến mấy thằng như thế làm gì.

Ngoài ra, có những người ế vì họ QUÁ TỐT.

Họ tốt bởi vì đã dành trọn tình cảm cho một người nhưng không được đền đáp xứng đáng. Và từ đó, vết thương lòng ở lại với họ, cứ mỗi ngày, họ lại thấy đau khổ nhiều hơn. Sẽ đến một lúc nào đó mà họ quyết định đứng dậy, quên hết mọi thứ trong quá khứ và sống cho bản thân họ thôi. Suy nghĩ đầu tiên của họ lúc bấy giờ sẽ là: “Từ giờ không yêu một thằng nào hết.”

Ngẩn ngơ nhìn mấy tác phẩm trên giá sách, ta tự hỏi: “Liệu những câu chuyện tình đẹp như trong mơ ấy có bao giờ tồn tại ngoài đời thực?”

Có kẻ sẽ phũ phàng gạt đi và nói rằng đó chỉ là suy nghĩ trẻ con. Nhưng cũng sẽ có người tốt bụng, thương hại cho cách nhìn nhận vấn đề ấy và nói rằng tình yêu chân chính luôn tồn tại.

Có lẽ, đó vừa là lời nói thật, vừa là lời nói dối.

Trên thế giới gần 8 tỷ người này, sẽ luôn tồn tại một người biết yêu và trân trọng bạn như đúng những gì bạn xứng đáng có được. Nhưng nếu bạn không đủ tinh tế và nhạy cảm để nhận ra người đó, bạn sẽ vĩnh viễn mất đi cơ hội chỉ đến một lần trong đời.

Vậy thì, những cô gái của tôi ơi, đừng đau lòng vì bất kì thằng con trai nào nữa nhé! Hãy sống vui vẻ, làm những gì tốt nhất cho bản thân và đợi chờ nửa kia thực sự của mình xuất hiện.