Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeTin tổng hợpHôn nhân chỉ bền khi chồng sợ vợ. Lời vợ là chân...

Hôn nhân chỉ bền khi chồng sợ vợ. Lời vợ là chân lý, ý vợ là ý trời

Khoa học đã chứng minh: Hôn nhân chỉ bền khi chồng sợ vợ. Lời vợ là chân lý, ý vợ là ý trời

Lời vợ là ý trời

Người xưa hay nói: “Sợ vợ là hèn nhát” nhưng thực chất sợ vợ xuất phát từ yêu vợ mà ra. Những người đàn ông “sợ vợ” luôn biết cách gìn giữ hạnh phúc gia đình và dễ dàng thành công trong sự nghiệp hơn.

Lâu nay, chúng ta vẫn thường truyền nhau câu nói vui: “Kính vợ đắc thọ, sợ vợ sống lâu, nể vợ bớt ưu sầu, để vợ lên đầu là trường sinh bất lão”. Điều này cho thấy tuổi thọ và sự thành công hay hạnh phúc của nam giới phụ thuộc rất lớn vào người vợ mà anh ta chung sống.

Quan điểm của chị em khi chồng sợ vợ”

“Chồng tôi không biết nhậu nên mỗi lần bị mấy ông bạn xấu tính chê là đồ sợ vợ, chồng lại đáp: “sợ vợ sống lâu, đội vợ lên đầu là trường sinh bất tử”. Chồng tôi quan tâm, chăm sóc vợ con tận tình mỗi khi có tiệc gia đình nên bị chọc là sợ vợ. Mỗi lần đi du lịch, chồng rất chăm chỉ chụp hình cho vợ, chỉnh từng góc máy, thấy ai khen là lại ngồi cười tủm tỉm. Chồng không thích tính cách nhiều ông đối tác nhưng vẫn phải làm việc cùng để kiếm tiền cho vợ con sung sướng. Về nhà, chồng lại sẵn sàng ngồi nghe vợ chia sẻ những điều mà người đàn ông khác chê là nhảm nhí. Hai đứa con gái nhà tôi bám ba bất kể ngày đêm. Mẹ có thể đi công tác hoặc du lịch một mình nhưng ba đi đâu cũng phải kèm thêm tụi nhỏ. Chưa biết tương lai thế nào nhưng hiện tại gia đình nhỏ của tôi vui cười mỗi ngày từ những điều giản dị như vậy”.

Cũng may mắn có được người chồng mang mác “sợ vợ”, bạn đọc Trinh Nguyen bày tỏ niềm tự hào: “Tôi và chồng bằng tuổi, học chung từ lớp 6. Năm 20 tuổi, chúng tôi yêu nhau, đến giờ đã 31 tuổi. Hai vợ chồng cũng phấn đấu từ hai bàn tay trắng, nhờ tình yêu mà có động lực để giờ có của ăn của để. Chồng tôi lúc nào cũng yêu thương vợ, luôn nghĩ cho vợ, việc nhà cứ đòi làm mặc dù tôi biết chồng đi làm vất vả nên muốn để cho nghỉ ngơi. Vậy mà tôi làm gì, chồng cứ lẽo đẽo theo. Đi đâu, làm gì, chồng cũng nói với vợ một tiếng; lương bao nhiêu đưa vợ hết, không giữ đồng nào, tôi phải canh nhét tiền vào bóp cho chồng, nhưng bỏ nhiều là chồng lại lấy ra trả lại. Chồng tôi đi ăn thấy món gì ngon cũng muốn dẫn vợ đi. Chồng tuy không đẹp trai nhưng đối với tôi vẫn luôn là người tuyệt vời nhất. Ngày nào đối với vợ chồng tôi cũng giống như mới yêu”.

Sợ vợ là cách nói vui của những anh chồng yêu vợ. Dám nói sợ vợ mà không sợ mất mặt tức là không để tâm đến những lời khích bác của bạn bè xung quanh. Tôi rất nể những người như thế. Nói là sợ vợ nhưng thực chất đó là yêu vợ, vì yêu nên sợ vợ vất vả, sợ vợ buồn, sợ vợ tổn thương. Nhờ đó mà các anh mới sẵn sàng giúp vợ việc nhà khi có thể, vội vã chăm sóc khi vợ ốm, và chống lại những cám dỗ bên ngoài vì sợ vợ tổn thương. Tôi biết những người như thế không hề hiếm, chỉ là không thường xuyên khoe ra, mà im lặng tận hưởng hạnh phúc gia đình. Những người vợ may mắn có được những người chồng này, nếu là người tốt, sẽ luôn trân trọng, là hậu phương vững chắc hoặc thậm chí làm tiền tuyến khi các anh vấp ngã trong sự nghiệp”.

Đàn ông sợ vợ mới ngoan

Đàn ông sợ vợ sẽ giúp cho gia đình ổn định làm nền tảng vững chắc cho xã hội. Bởi đàn ông sợ vợ mới ngoan, tránh được tình trạng bạo lực gia đình, giảm gánh nặng cho lực lượng duy trì trật tự xã hội.

Hơn nữa, bản thân người đàn ông sợ vợ thường có thể chống lại sự cám dỗ từ các trang web xấu độc trên mạng xã hội. Đồng thời, họ luôn lo lắng cho gia đình, tích cực tìm kiếm thông tin về việc nâng cao sức khỏe, làm cho vợ vui, có thông tin vui hay thú vị nào cũng đều chia sẻ với vợ.

Sợ vợ giúp đàn ông sống thọ hơn

Người đàn ông sợ vợ thường nghe lời vợ, sẽ không hút thuốc, không uống rượu bia, không chơi bời vô độ, hàng ngày sau khi tan sở về nhà sớm để ăn cơm cùng gia đình. Như vậy, người chồng đã thay đổi được nhiều tật xấu trước khi kết hôn. Bên cạnh đó, người đàn ông sợ vợ sẽ luôn thường xuyên phụ vợ làm công việc nhà khi cô ấy nhờ, điều này xem như thường xuyên rèn luyện sức khỏe, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, sống thọ hơn.

Đàn ông sinh tháng nào sợ vợ nhất?

Tháng sinh quyết định khá nhiều đến tính cách của một người đàn ông. Theo đó, đàn ông sinh tháng nào cũng sợ vợ, tuy nhiên là nhiều hay ít mà thôi. Thông thường, những người đàn ông sinh các tháng sau sẽ “sợ vợ” nhiều nhất.

Tháng 3: Người đàn ông sinh tháng 3 có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Nêu có mâu thuẫn người chồng sẽ luôn nhẫn nhịn, dung hòa và làm lành. Vì thế, người vợ khéo kéo một chút sẽ khiến chồng một mực nghe theo mình.

Nhận biết đàn ông sợ vợ

Những người đàn ông sợ vợ thường có những đặc điểm như sau:

– Rất coi trọng lời nói của vợ, họ sẽ cân nhắc thiệt hơn và lắng nghe rồi tìm cách giải quyết thấu đáo.

– Đàn ông sợ vợ thường rất để ý đến cảm xúc của vợ, rất sợ vợ buồn, hay cáu gắt. Vì thế họ luôn cố gắng làm cho vợ được vui.

– Đàn ông sợ vợ thường rất coi trọng gia đình nhà vợ, bởi sợ vợ có nghĩa là yêu vợ và yêu luôn những gì thuộc về cô ấy.

– Thông thường anh ấy sẽ dành nhiều thời gian để ở bên cô ấy, không muốn nàng lo lắng quá.

– Đàn ông sợ vợ sẽ biết từ chối những cuộc vui chơi không lành mạnh để bảo vệ bản thân, vừa không thiệt hại về kinh tế, lại có sức khỏe tốt để lo toan cho gia đình mình.