Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeMẹo vặtGiá mít sấy khô rẻ quá có tốt không?

Giá mít sấy khô rẻ quá có tốt không?

Mít sấy khô hiện nay đang là món ăn vặt được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, cho tặng, biếu người thân, cấp trên hoặc sử dụng làm thức ăn vặt hàng ngày. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu khác nhau đến từ nhiều nơi khác nhau cung cấp sản phẩm là mít sấy khô.

Mức giá trên thị trường của các túi mít sấy cũng rất là đa dạng, rẻ có, bình dân có, đắt tiền cũng có. Nhiều người tiêu dùng rất lo lắng về việc với cùng sản phẩm là mít sấy khô mà lại có nhiều mức giá như vậy và những túi mít sấy khô nếu rẻ quá thì có tốt không? Có nên mua hay không?

Có hay không loại mít sấy khô giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo?

Hiện trên thị trường có quá nhiều công ty và thương hiệu sản xuất, chế biến và cung cấp sản phẩm mít sấy khô trên thị trường hiện nay, thậm chỉ là cả những người bán buôn, bán nhỏ lẻ cũng rao bán các sản phẩm là mít sấy khô với các mức giá vô cùng rẻ và cam kết rằng sản phẩm là chất lượng. Đây là một chiêu trò của người bán hàng đánh vào tâm lý của người tiêu dùng là ham đồ rẻ mà vẫn muốn sản phẩm sử dụng là chất lượng. Với những lời quảng cáo chiêu trò như vậy, đã có rất nhiều người tiêu dùng bị mắc bẫy.

Thực tế, nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy 1kg mít tươi có giá không hề rẻ chút nào, vậy thì sau khi đem sấy khô chỗ mít tươi đó lên thì bạn nghĩ nó sẽ có giá như thế nào? Chưa kể đến những thương hiệu đã có tên tuổi, uy tín, chưa kể đến chi phí để đầu tư vào các thiết bị, máy móc, quy trình sản xuất công nghệ hiện đại thì những sản phẩm là các túi mít sấy khô cũng không thể quá rẻ theo như những lời quảng cáo của những người bán hàng như vậy được.
Giá thành của các túi sản phẩm là mít sấy khô được cấu thành từ giá nguyên vật liệu đầu vào là giá mít tươi nhập từ người trồng, chi phí khấu hao máy móc, công nghệ sản xuất, chi phí trả cho nhân viên, công nhân có tay nghề và cả các chi phí vận chuyển mít từ chỗ mua đến nhà máy sản xuất, chi phí vận chuyển sản phẩm đến các kênh phân phối,…
Vậy, với những sản phẩm được rao bán trên thị trường hiện nay có giá chưa bằng cả 1 kg mít tươi thì chắc hẳn rằng chất lượng của chúng không thể nói rằng là đảm bảo được. Hơn nữa, hiện trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều sản phẩm mít sấy có xuất xứ không rõ ràng, chất lượng sản phẩm không được cam kết, thành phần cũng không được nêu rõ. Nếu khách hàng không để ý mà chỉ quan tâm đến giá rẻ thì khả năng cao đó là những sản phẩm gây hại cho sức khỏe với chất lượng kém.

Từ những phân tích nêu trên, bạn hẳn đã nhận ra rằng thay vì ham rẻ mua các sản phẩm mít sấy khô không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, giá rẻ trên thị trường thì bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín trên thị trường, có ghi thành phần, nguồn gốc sản xuất rõ ràng để có cho mình những sản phẩm tốt nhất, vừa ngon miệng mà lại đảm bảo sức khỏe.