Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpEm vừa chia tay người yêu, em muốn lấy chồng luôn được...

Em vừa chia tay người yêu, em muốn lấy chồng luôn được không?

Em vừa chia tay người yêu và quen 1 anh được 1 tuần. Em muốn kết hôn với anh ý có được không ạ

chia tay nguoi yeu muon lay chong

Tại sao vừa chia tay, nhiều người phụ nữ đã vội… đi lấy chồng?

Trên thực tế, chuyện yêu một người rất khác so với việc kết hôn và chung sống với một người. Một người phụ nữ luôn mong muốn tìm được người đàn ông mà ở đó họ có thể dựa vào để tìm sự yên bình và chia sẻ. Việc chung sống với một người phức tạp hơn rất nhiều so với việc dành tình cảm đơn thuần cho một ai đó. Vậy nên, phụ nữ thường lựa chọn người đàn ông mang lại cho họ sự yên bình – điều mà người họ dành tình cảm sâu đậm cả thanh xuân chưa chắc đã làm được. Người ta vẫn thường nói chuyện vợ chồng là duyên là nợ, có duyên mới gặp nhau còn có nợ mới ở với nhau trọn đời.

Phần nhiều phụ nữ mong bình an. Bình bình an an với một gia đình nhỏ, nơi mà họ có thể về sau những ngày bên ngoài cánh cửa đầy giông bão, nơi họ tìm thấy tiếng cười và niềm vui trọn vẹn từ phía con thơ

Chuyện tình cảm vốn không hề có công thức cụ thể nào, việc người ta kết hôn và chung sống với một người có một mối quan hệ lâu năm hay một mối quan hệ chóng vánh đều là một ván bài đánh cược cả cuộc đời vì không ai có thể biết trước sau này sẽ ra sao. Kết hôn là cả một quyết định lớn của đời người, vậy nên đó nhất định phải là một quyết định nghiêm túc, phải có trách nhiệm với bản thân và có trách nhiệm với người mà bạn sẽ kết hôn.

Bạn hỏi mình đã thực sự sẵn sàng để lập gia đình chưa? Mình gật đầu chẳng cần suy nghĩ, không phải bồng bột nhất thời, chỉ vì bản thân thấy không còn muốn tiếp tục “chơi”. Chơi ở đây là kiểu yêu xong rồi lại chia tay, rồi lại có thêm một mối tình khác. Không thể đổ tại mình còn trẻ mà yêu đương rong ruổi nhiều, chơi nhiều cũng có lúc mình muốn dừng lại với một người khiến mình thấy an toàn đến mãi về sau.

Bên ngoài kia có rất nhiều mối tình yêu nhau lâu năm, tình cảm đã không còn nồng nàn như thời gian đầu nhưng họ vẫn ở cạnh nhau, có lẽ không phải vì họ tính toán hay thấy một tương lai sáng lạn nếu ở bên nhau, mà đôi khi họ ở cạnh nhau thành thói quen – một thói quen khó bỏ. Cũng có khi họ cứ duy trì mối quan hệ đó vì người từ bên ngoài nhìn vào như một điều mặc nhiên rằng hai người là một đôi, hoặc một lý do thường thấy là họ “ngại” bắt đầu mới một mối quan hệ khác.

Đừng trách người phụ nữ ngoảnh lại đã thay đổi, bởi mình không là họ, không thể hiểu rõ khát khao được hạnh phúc đến nhường nào. Nếu người đàn ông đó không thể cho cô ấy một bến đỗ, thì sự thật vẫn nên để một người khác tốt hơn, có thể mang lại hạnh phúc mà không chút phàn nàn.

Em ạ, chúng ta đừng vì yêu mà cưới. Em hãy cưới chỉ vì em thấy cần, và người ta cần em trong đời. Chỉ vậy thôi.

Rồi có thể đến một ngày nào đấy, hai người sẽ lặng lẽ mà rời xa nhau, mỗi người lại có một cuộc sống riêng như trước khi quen nhau. Thường thì một trong hai người, người kết hôn trước sẽ là người phụ nữ bởi trên thực tế tuổi thanh xuân của người phụ nữ trôi qua nhanh lắm, họ chỉ muốn tìm một bến đỗ mang lại sự bình an mà thôi.