Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
HomeTin tổng hợpEm thích người yêu của chị gái. Em có nên tỏ chính...

Em thích người yêu của chị gái. Em có nên tỏ chính với anh ý không

Em thích người yêu của chị gái. Em có nên tỏ chính với anh ý không

thich nguoi yeu chi gai

Em đã yêu thầm anh ấy gần 4 năm, không biết phải làm gì để anh biết và chấp nhận tình cảm của Em. Anh ấy lần đầu về nhà Em chơi với tư cách là người yêu của chị từ khi Em học lớp 10. Hồi đó Em không có ấn tượng gì với anh, chỉ cảm thấy anh là một người rất tốt, yêu thương chiều chuộng chị. Bố mẹ Em cũng rất quý anh.

Chị gái Em rất hạnh phúc trong tình yêu với anh dù hai người yêu xa. Ai cũng nghĩ anh chị sẽ cưới nhau sớm. Năm Em lớp 12, chị đột ngột thông báo đã chia tay anh, mặc anh đến nhà níu kéo nhưng chị cứ nói đã hết tình cảm và yêu người khác rồi. Bố mẹ Em sốc, khuyên nhủ và hỏi lý do nhưng chị không nói. Một ngày, sếp của chị báo cho gia đình Em là chị ngất xỉu trong lúc làm việc, đã vào bệnh viện tỉnh. Sau đó bệnh viện tỉnh chuyển chị lên bệnh viện thành phố, các bác sĩ ở đấy cũng không cứu được vì chị bị ung thư giai đoạn cuối.

Chị mất được một năm thì anh ấy lại tìm đến nhà Em. Anh không biết chị đã mất do chị yêu cầu người bạn thân giữ bí mật với anh (chị này là bạn chung duy nhất của anh chị, cũng là người duy nhất biết được bệnh tình của chị Em). Khi nhìn thấy bàn thờ chị, anh ngất xỉu, tỉnh dậy anh cứ khóc. Tết năm đó, anh lại quay lại thăm gia đình Em, đề nghị sẽ thay chị chăm sóc bố mẹ Em, nhận Em làm em gái và sẽ chăm lo cho Em. Theo như anh nói, trong lúc anh chị yêu nhau, chị thường nói mong muốn được chăm sóc thật tốt cho gia đình, đặc biệt là Em; giờ anh muốn làm điều đó thay chị. Tất nhiên bố mẹ Em từ chối nhưng anh quỳ xuống nên bố mẹ đành lưỡng lự gật đầu.

Từ đó, Em dọn về sống chung với anh và một chị nữa là em gái anh. Sau đó em gái anh đi lấy chồng, chỉ còn Em và anh sống với nhau. Chi phí ăn học của Em được anh lo hết dù nhà Em không đến nỗi quá khó khăn và Em có đi làm thêm. Bố mẹ khuyên Em nên lựa cách nói để chuyển ra ngoài nhưng Em đã có tình cảm với anh nên không muốn chuyển. Tình cảm của Em nảy sinh khi dọn về sống chung với anh không lâu. Em thấy anh là người điềm tĩnh, chín chắn, giỏi giang và sống rất tình cảm. Anh tự mua đất xây nhà ở thành phố, xây lại nhà cho bố mẹ đẻ và cả bố mẹ Em, rất hay làm từ thiện và đi tình nguyện vùng sâu vùng xa. Anh vẫn đều đặn thăm mộ chị gái Em vào ngày Tết và giỗ của chị ấy.

Tình cảm của Em dành cho anh ngày một nhiều. Em hỏi sao anh lớn tuổi rồi mà không lấy vợ, anh bảo chưa quên được chị, rồi còn phải chăm lo cho Em đến khi lấy chồng anh mới yên tâm. Ngày trước Em nghĩ tình cảm này chỉ thoáng qua, là sự ngưỡng mộ dành cho anh, rồi Em thấy không phải vậy. Em ghen khi thấy có người muốn tiếp cận anh, giận dỗi khi thấy anh đi với cô gái khác dù chỉ vì công việc, thấy nhớ nhung đến nỗi không ngủ được mỗi khi anh đi công tác dù chúng Em chưa bao giờ chung phòng.

Có nhiều người theo đuổi nhưng Em đều từ chối hết chỉ vì anh. Khi biết và khẳng định được tình cảm với anh là tình yêu, Em rất sợ chị gái buồn, cảm thấy rất có lỗi với chị do lúc trước Em với chị thân nhau. Em tâm sự chuyện này với bạn thân của chị gái, chị ấy hoàn toàn tán thành, còn nói chị Em mà biết cũng sẽ ủng hộ. Bố mẹ anh quý Em, coi Em như con gái, hai bác cũng đoán được tình cảm Em dành cho anh và ủng hộ nữa. Bố mẹ Em không có ý kiến gì về chuyện này. Ai cũng biết tình cảm của Em dành cho anh, chỉ anh không biết, vẫn quan tâm chăm sóc Em như em gái, hàng ngày đưa đón Em đi làm rồi cả hai nấu ăn, cuối tuần cùng dọn nhà, thỉnh thoảng đi chơi, đi du lịch. Người ngoài nhìn vào đều nghĩ Em và anh là vợ chồng, có điều một cái nắm tay cũng không có.

Em tự tin mình xứng với anh. Em có ngoại hình, thu nhập tốt so với các bạn cùng trang lứa. Mọi người nhận xét Em hiền lành, ngoan ngoãn và lễ phép. Em không biết làm gì với tình cảm này, không dám thổ lộ vì sợ anh từ chối để rồi mất tự nhiên với nhau. Có cách nào để biết được anh ấy cũng có tình cảm dù chỉ là một chút với Em không? Em chỉ trải qua một mối tình thời học trò, không rành khoản này lắm. Có nên thổ lộ tình cảm với anh ấy không và thổ lộ như thế nào? Hơn nữa Em cũng muốn biết mọi người sẽ đánh giá mình như thế nào khi yêu người yêu của chị gái. Chân thành cảm ơn.