Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpEm con gái miền Bắc lấy chồng miền Tây có sướng không

Em con gái miền Bắc lấy chồng miền Tây có sướng không

Em con gái miền Bắc lấy chồng miền Tây có sướng không ạ. Em thấy bảo, đàn ông miền Tây thường không làm ăn gì, chỉ quanh quẩn ở nhà.

con gai bac lay chong mien tay

Ba mẹ không cho em lấy anh vì bảo lấy chồng miền Tây sau này khổ lắm, rồi thành kiến xóm làng ở quê em không thích dân miền Tây, chắc chắn họ sẽ lời ra tiếng vào. Họ bảo em rằng, trai miền Tây lười biếng, không làm ăn gì cả đâu, gái Bắc mà lấy thì chỉ có khổ thôi.

Ba mẹ em phản đối mối quan hệ này khi biết anh ấy là người miền Tây, đang làm kỹ thuật cho công ty bán điện thoại của anh trai và ở chung với anh trai trên Sài Gòn, ba mẹ em trở nên e dè vì lo anh chưa có sự nghiệp, sợ em sẽ khổ… Mẹ bảo em có ăn học, có công việc tử tế, con nhà gia giáo, sao phải chịu khổ mà đi quen một người như thế. Mẹ nói lấy chồng miền Tây, lại thua tuổi sau nay khổ lắm. Rồi thành kiến hàng xóm láng giềng ở quê không thích dân miền Tây.

Thực sự anh là một người tốt, chín chắn hơn những bạn cùng trang lứa rất nhiểu. Anh thương em, nên khi biết gia đình không chấp nhận, anh đã khóc, buồn và nói sẽ không từ bỏ. Anh mong em cũng cố gắng vì tình yêu anh dành cho em là thật lòng. Anh đang cố gắng tạo dựng sự nghiệp vì em.

Câu chuyện của bạn có lẽ chỉ là một số định kiến không thực tế theo quan điểm cá nhân. Bạn hãy tham khảo thêm những chia sẻ của mọi người và có quyết định cho mình nhé:

Ở miền nào thì cũng có người này người kia bạn ạ. Chồng mình là người Bạc Liêu, miền Tây chính hiệu đây nhưng mọi người trong gia đình: bố mẹ, anh chị đều là người chăm chỉ lắm. Hiện tại thì chồng mình cũng là người khá chăm chỉ, biết lo nghĩ cho tương lai, biết nấu ăn và hơi chiều vợ. Quan trọng là nếu bạn xác định lâu dài với anh bạn kia thì nên về nhà người ta thì mới biết thực tế như nào.

Mình thấy con trai miền Tây hơi sến vì họ quá chân thành thật thà, biết quan tâm tới vợ con

Mình lại biết rằng con gái ai lấy được trai miền tây thì rất sướng . Vì trai miền tây rất siêng làm ăn.

Nói thật ra thì người người miền nào lấy người miền đó là ổn nhất.Như mình đây,lên SG học hành làm việc nhưng cuối cùng lấy một anh chính gốc miền Tây cùng quê với mình thật tuyệt vời.Mình đang định hướng con gái mình vậy luôn nên hai vợ chồng cố gắng cày cuốc để 10 năm sau về quê ở.

Có những định kiến về người miền tây như con trai miền tây nhậu nhẹt, chơi bời,… không lo cho cuộc sống gia đình. Người miền Tây đa số làm nông. Người nông dân làm xong việc thì họ có quyền giải trí nghỉ ngơi, giải trí không nhỉ?. Miền tây làm ra sản lượng lúa gạo chiếm 3/4 của cả nước, nuôi sống cả VN, còn dư để đem xuất khẩu. Nông dân Miền Tây gòng lưng làm ra hạt gạo nuôi sống đất nước vậy mà khi họ giải trí thì bị lên án.

Lúa bán ra giá rẻ trong khi đầu vào như phân bón, thuốc trừ sâu,… thì càng ngày càng tăng nên khi thu hoạch xong tính ra người nông dân không còn dư nhiều, tiền kiếm được ít ỏi nhưng còn nhiều khoản cần phải chi nên họ mới không giàu lên được là vậy. Bạn ăn chén cơm cũng nghĩ tới người làm ra hạt gạo bạn à. Giàu ai chẳng muốn nhưng ở Miền Tây ngoài làm nông ra thì người nông dân không biết phải bương chải thế nào. Bạn có từng thấy cảnh học sinh nhà nghèo ở vùng sâu vùng xa bị cho nghĩ học vì không có tiền đóng tiền học phí chưa? Bạn có biết ngoài giờ học thì học sinh ở Miền Tây làm gì không, đó là phụ giúp gia đình, đi mò cua bắt ốc cho bữa cơm hàng ngày đó bạn à. Đó là nguyên nhân tại sao nông dân miền tây lại học không cao hay bỏ học giữa chừng là vậy. Những ai mai mắn sinh ra trong gia đình khá giả thật hạnh phúc nhưng lại có một bộ phận con người đó khinh bỉ người nông dân. Nhiều khi học cao mà suy nghĩ lại thua những em bé mục đồng nhỉ?