Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeTin tổng hợpEm con gái chưa chồng. Làm sao để có chồng tốt, yêu...

Em con gái chưa chồng. Làm sao để có chồng tốt, yêu thương em

Em con gái chưa chồng. Làm sao để có chồng tốt, yêu thương em

Con gái đến tuổi yêu, đến tuổi lấy chồng thì ai cũng mong tìm kiếm cho mình một người yêu, người chồng tốt. Vậy người chồng tốt là người chồng như thế nào. Chồng tốt là chồng chỉ cần yêu thương vợ là đủ hay không.

Con gái độc thân đi tìm cho mình một người chồng tốt thì cần phải làm sao để biết được chồng đó là chồng tốt, chồng đó sẽ yêu thương vợ, chăm lo cho gia đình hạnh phúc.

Mọi người thường có câu “Lấy chồng như một canh bạc” do vậy để biết được đâu là chồng tốt thì nó phụ thuộc nhiều quá trình tìm hiểu, yêu đương trước khi cưới về chung một gia đình.

Và để làm sao để có chồng tốt thì phụ nữ họ sẽ có những tiêu chí và cách thức khác nhau. Có người con gái độc thân quan niệm chồng tốt trước tiên là phải giàu cái đã, chồng giàu sang phú quý thì vợ mới bớt lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Nhưng có người họ không đặt nặng chuyện chồng giàu sang lên trên hết. Họ chỉ cần người chồng hiểu chuyện, có công việc tốt, biết chăm lo gia đình là đủ…

Có lẽ tiêu chí chồng tốt, chồng yêu thương của gái độc thân sẽ rất dài và mỗi cô gái độc thân lại có những tiêu chí khác nhau. Nhưng để có được chồng tốt thì người con gái phải có tình yêu xuất phát từ trái tim, cảm nhận được tình yêu của chồng, tình yêu của bạn trai dành cho mình ở mức nào và lựa chọn phù hợp.

“Lấy chồng như một canh bạc” chính vì vậy các bạn gái độc thân muốn có chồng tốt, muốn có chồng yêu thương mình thì có thể tham khảo thêm một số mẹo đừng nghe chồng nói hãy nhìn đàn ông làm:

Khoảng 90% những lời lẽ của đàn ông về tình yêu với bạn gái của mình là không thể tin được. Đặc biệt là các thanh niên chim chíp tán gái thì thôi rồi, toàn mang nhạc thị trường, nhạc sến, trà sữa tâm hồn, danh ngôn, trích dẫn truyện tình ba xu, phim Hàn Quốc… ra ba hoa, thật là đến bò nghe cũng phải phì cười (thế mà các cô gái lại rất thích, lạ ghê)

10% lời lẽ còn lại thì có thể tin (chẳng hạn như “em ơi anh muốn x em”) nhưng lại không có giá trị lâu dài. Đây là điều phụ nữ dễ bị nhầm lẫn nhất, vì 10% này ngay cả những người đàn ông TỬ TẾ nhất cũng thường nói.

Chẳng hạn: Anh yêu em mãi mãi. Anh sẽ đi bên em suốt cuộc đời. Anh sẽ….

Họ có nói dối không? Không. Không nói dối, vì khi nói ra câu đấy họ thực sự nghĩ như thế. Chỉ có điều là còn một phần khác họ không nói ra, đôi khi vì họ cũng không hiểu được chính mình.

Anh sẽ yêu em mãi mãi … nếu lúc nào em cũng ngoan ngoãn, thơm tho, nhàn rỗi ngồi nép vào bên anh thế này này, như thế, tất nhiên là yêu. Nhưng sau này em đầy mùi nước mắm với nước đái trẻ con, ăn mặc nhếch nhác, bụng béo đầy mỡ…. xin lỗi, anh không có ý lừa em, nhưng không hiểu sao anh… sorry.. tình cảm của chúng ta không như cũ nữa.

Cô gái khóc nức nở: Em đã hy sinh vì anh, em già, béo, xấu, bẩn cũng vì anh… thế mà anh lại…

Chồng (nghĩ thầm): Công nhận là em tốt, công nhận là em đúng. Nhưng mà điều kiện của tình yêu là phải thơm, sạch, mới, lạ. Bảo anh biết ơn em thì được, nhưng bảo anh run rẩy yêu em như ngày nào thì khó quá, cái này sao cố được.

Đàn ông khi yêu hay thích khẳng định mình, nói ra nhiều câu có chủ ngữ là ngôi thứ nhất: Anh thế này, anh thế khác… Các cô gái nghe say sưa, mắt chớp chớp miệng đớp đớp, tâm đắc ghê lắm. Mình yêu anh ấy quá, anh ấy bảo là… anh ấy hứa là…anh ấy là người…. Đến khi lấy về rồi, thỉnh thoảng lại nghẹn ngào, ôi mình bị lừa, ngày xưa nó nói vậy mà bây giờ không phải vậy.