Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeTin tổng hợpEm 28 tuổi, qua 2 đời chồng, em có lấy chồng được...

Em 28 tuổi, qua 2 đời chồng, em có lấy chồng được nữa không

28 cái mùa xuân. Hiện tại, em đã qua 2 đời chồng. Em có lấy chồng được nữa không. Em còn trẻ, còn muốn có chồng không muốn cô đơn ạ, nhưng mọi người bảo em 2 đời chồng rồi sẽ không có ai lấy em nữa.

28 tuoi 2 doi chong

Cuộng sống này có ai như em không. Em năm nay mới 28 tuổi nhưng em đã qua 2 đời chồng và đều chưa có con. Nhiều lúc nghĩ cảnh của mình mà thấy đau đớn, cô đơn không biết nương tựa vào ai.

Mọi người nghe tới đây, chắc nghĩ em sát chồng đúng không ạ. Thật lòng em không như vậy đâu. Em cũng là một cô gái bình thường như bao cô gái khác thôi. Em mưu cầu cho mình được hạnh phúc, chồng tốt, chồng thương vợ thì em nào muốn chia tay.

Em cũng được bố mẹ cho ăn học, em học xong đại học và bắt đầu kết hôn. Tình yêu, người chồng đầu của em quen nhau từ hồi em là sinh viên. Thời đó em là gái ở tỉnh lên, nhà em thì cũng không phải giàu có gì nhưng cũng đủ ăn, em được cái xinh xắn, đáng yêu nên có rất nhiều người theo đuổi. Nhưng để yêu và chọn ai thì em cũng cân nhắc. Một đứa con gái tỉnh lẻ như em thì em nghĩ nên tìm một anh trai phố để yêu, để có thể lo cho mình được cuộc sống về sau.

Sau thời gian làm quen, nói chuyện nhiều người, em có cảm tình với một anh trên phố. Anh ý cũng có điều kiện và hay chiều chuộng em, yêu nhau anh ý hay dẫn em về nhà chơi nên em cũng đã quen với gia đình anh ý. Sau khi tốt nghiệp thì em và anh ý cưới nhau. Những tưởng cuộc sống sau hôn nhân sẽ hạnh phúc nhưng em nghĩ quá non và chưa hiểu hết chuyện.

Sau hôn nhân, em muốn đi làm nhưng anh và gia đình không cho, muốn em ỏ nhà chăm bố mẹ và lo cơm nước cho anh ý. Gia đình anh ý có điều kiện, mẹ anh ý có cửa hàng buôn bán trên phố và cho thuê nhà trên phố cho thuê nên thu nhập rất cao và ổn định, chỉ mỗi tội là bố anh ý bị bệnh hiểm nghèo ngồi một chỗ nên thường thuê người chăm lo. Sau khi cưới, anh ý muốn em ở nhà chăm bố mẹ và lo chăm sóc gia đình.

Mới kết hôn nên em cũng không nghĩ nhiều, mình ở nhà một thời gian rồi tìm người giúp đỡ sau để em đi làm, nhưng em đâu ngờ đơn giản như vậy và lòng người khó lường. Từ trước tới giờ anh ý là một người khá ham chơi và chơi bời, sau kết hôn vẫn không bỏ được, anh ý đi chơi muộn mới về và còn lăng nhăng với nhiều cô khác, mẹ anh ý cũng biết nhưng không nói gì. Em biết chuyện, anh hỏi thì mẹ anh ý bênh, anh ý bảo lấy em về chỉ để chăm cho bố, em chỉ cần có tiền tiêu là được, còn việc anh ý làm gì thì đừng bận tâm. Đến đây thì em hoàn toàn sụp đổ, em cũng là người có học hành có thể nuôi được mình. Em kể chuyện với gia đình bố mẹ em, em quyết định ly hôn.

Cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc trong 6 tháng. Em buồn và mất tâm lý, nhưng cũng nhanh được lấp đầy bới những mối quan hệ mới. Người này cũng là người chồng thứ hai của em. Em quen người chồng này từ hồi em học đại học, anh ý cũng yêu em nhưng không được em đồng ý.

Em đang buồn vì chuyện chồng đầu tiên, khi anh ý biết chuyện thổ lộ tình cảm em cũng mủi lòng và nhận lời, rồi sau hơn nửa năm em nhận lời kết hôn với anh ý.

Cuộc hôn nhân này, gia đình anh ý cũng không phản đối gì, anh ý cũng là con trai trên phố, nhà anh ý bình thường nhưng em nghĩ, lấy nhau, em đi làm và anh ý đi làm cùng cố gắng sẽ cải thiện dần cuộc sống.

Cuộc sống hôn nhân của em êm đềm hạnh phúc nửa năm đầu tiên, sau nửa năm đầu tiên thì đột nhiên nhà anh ý có xã hội đen đến nhà đòi nợ, em rất bất ngờ, vì anh ý hiền lành làm gì mà phải vay nợ gì cơ chứ. Nhưng cũng không đơn giản như em nghĩ, sau khi biết chuyện, em hỏi thì anh ý bảo hồi trước khi cưới, anh ý chơi bóng và thua, nợ nần hơn 1 tỷ. Nghe đến đây em chết đứng người, bố mẹ anh ý cũng biết, xã hội đen đến rất nhiều lần rồi nhưng đều không có em ở nhà. Các lần đó, họ đều nói em là vợ kiếm được nhiều tiền nhưng đang đi công tác chưa về, em đã hứa khi em về em sẽ trả cho anh ý và khất sang dịp khác. Đến đây, em cũng sốc thật sự, em làm gì mà có nhiều tiền thế chứ, lương của em cũng chỉ đủ nuôi em và một chút cho gia đình. Em và anh ý cãi nhau lớn và dọn về quê một thời gian, sau thời gian ở quê, em quyết định ly hôn.

Ở quê một thời gian để bình tâm lại, rồi em lên Hà Nội thuê nhà và tìm cho mình công việc. Hiện tại, thu nhập của em rất tốt, em tự mua được căn chung cư và có cuộc sống đơn thân khá tốt. Nhưng em thấy mình cô đơn, giờ em không lo nhiều về kinh tế, em có nên lấy chồng nữa không, ở tuổi 28 của em liệu em có lấy được chồng, mọi người bảo em khó mà lấy được chồng, thay vì đó hãy xin 1 con nuôi rồi chăm lo cuộc sống.