Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpEm 25 tuổi chưa có chồng. Không chồng muốn có con có...

Em 25 tuổi chưa có chồng. Không chồng muốn có con có được không

Em 25 tuổi chưa có chồng. Không chồng muốn có con có được không

25 tuoi chua chong

Tưởng chừng chuyện con gái không có chồng mà có con là chuyện cấm kỵ với phụ nữ. Nhưng với dòng chảy cuộc sống ngày nay, chuyện gái chưa chồng có con lại là chuyện không hiếm gặp.

Mỗi người đều có suy nghĩ, tư duy khác nhau về cuộc sống. Có những người phụ nữ họ tự chủ về tài chính, tự lập về kinh tế họ có suy nghĩ không muốn vướng bận chuyện gia đình, chuyện lấy chồng, họ chỉ cần có một người con, nuôi dạy con, chăm sóc con thật tốt là đủ.

Bây giờ, người ta mong có con còn chẳng được nên cái chuyện ‘không chồng mà chửa’ thực sự chẳng là gì, chị em đừng bận tâm quá nhiều mà hãy tự tin lên.

Đó là chia sẻ của người trong cuộc về chuyện không chồng mà có con. Bạn thấy sao, hãy cùng nghe câu chuyện chia sẻ để có lựa chọn cho mình nhé

Cô bạn tôi khóc lóc rằng, cô ấy đang mang bầu nhưng không thể tiết lộ cha đứa trẻ là ai. Tôi cười sung sướng, chúc mừng cô ấy, cô ấy bảo tôi thật là người nhẫn tâm vì cười vào nỗi đau của bạn. Thực tình, tôi không hiểu đó lại là nỗi đau. Có lẽ là do cách nghĩ của tôi và cô ấy hoàn toàn khác nhau, hoặc do hoàn cảnh, tôi không giống cô ấy. Tôi có một ước mơ to lớn, ước mơ được làm mẹ một lần trong đời, thế nên nhất thời, khi cô ấy nói mình có bầu, tôi đã sung sướng vô cùng.

Ở hoàn cảnh của cô ấy, cô ấy có quyền buồn, có quyền khóc lóc và chán nản. Vì đứa con đó là đứa con không có cha mà cô ấy cũng không mong muốn sinh ra khi không được thừa nhận. Nếu như có con mà có chồng, rồi làm đám cưới thì có lẽ cô ấy đã không khóc thảm thiết như vậy…

Lấy chồng 3 năm, tôi đã từng tuyệt vọng khi nghĩ mình vô sinh vì không sinh được con. Tôi đau khổ vô cùng mỗi lần ai đó cố gắng nói về chuyện này, vì những lúc như vậy tôi chỉ muốn đóng cửa vào khóc một mình. Tôi nhận ra, mình khó có thể có con và áp lực ngày càng lớn, sống không thể nào yên được trước bao nhiêu câu hỏi và ánh mắt nhìn vào tôi.

Chị không lấy chồng vì nhiều lý do. Cuộc đời không vui như chị nghĩ, chuyện chồng con không quan trọng như người ta vẫn nói. Chị muốn có một đứa con để bầu bạn, để chăm sóc, để yêu thương, vậy là quá đủ. Chồng con chẳng là gì với chị. Không cần đàn ông, chị vẫn tự lực, vẫn sống tốt.