Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeCuộc sốngĐừng nhìn tất cả thành tựu đạt được chỉ mỗi là tiền...

Đừng nhìn tất cả thành tựu đạt được chỉ mỗi là tiền bạc

Đừng nhìn tất cả thành tựu đạt được chỉ mỗi là tiền bạc

Đừng nhìn tất cả thành tựu đạt được chỉ mỗi là tiền bạc

Thường con người bị đau khổ, hoạn nạn thì trong tâm trí của họ bị hướng tới tiền bạc, vật chất quá nhiều. Nên bị dẫn họ đi đến con đường khổ đau, thất bại.

Mong ai đó đang trong suy nghĩ này hãy cố gắng tĩnh tâm, dành thời gian thật tĩnh lặng nhìn lại bản thân, gia đình… Xem coi mình có thêm được cái gì. Và tôi thường thấy mọi người đang bị bỏ quên những điều ngoài tiền nhưng vốn quý hơn tiền nhưng mọi người ko có trân trọng.

Đầu tiên là sức khoẻ và sự thay đổi của bản thân. Tuy có thể là có khó khăn nhưng tôi tin là mỗi người cta sẽ có sự giác ngộ nào đó xuyên suốt hành trình cuộc đời, hãy trân trọng những điều này. Nếu sức khoẻ có trầy da tróc vảy chút thì cũng ko hề gì bởi cta vẫn còn thân xác này để rèn để tu.

Về con cái, con cái vẫn khoẻ mạnh, các mqh gia đình có tốt hơn chút đó cũng là phước phần lớn rồi. Tiền đâu đánh đổi được những điều đó, bởi có người cố gắng cày, làm lụng vất vả tích góp nhưng cuối cùng cũng trả lại cho trời theo nhiều cách khác nhau như mất mát, bị lừa lọc, làm ăn thất bại, ốm đau bệnh tật.. rồi cũng đi hết. Bởi không có phước thì không thể có phần.

Hãy tin sâu vào nhân quả. Với tôi nếu ai biết tin vào quy luật nhân quả thì người đó cũng là người có phước, có bạn bè, gia đình anh em mà tin vào nhân quả nữa thì đó là điều tuyệt vời. Gieo nhân nào thì gặp quả đó, hành trình con người luôn có những nốt thăng trầm bởi những nhân mà mình gây ra ở tiền kiếp nay trổ quả. Tôi cũng là người phải bị những nghiệp quả lớn ở tiền kiếp, nay tôi biết, và tôi cũng tin rằng sau một thời gian tôi tu tập sám hối thì mọi thứ sẽ bình thường. Vậy hãy gieo cho mình những cái nhân thật thiện lành thì quả mình gặt được sẽ thật sự tươi tốt.

Nếu thấy cuộc đời mình càng ngày càng nhẹ hơn thì cứ an tâm đi theo con đường mà mình đã chọn, còn thấy cuộc sống đang bế tắc đau khổ thì hãy xem lại bản thân, chịu khó đọc và nghe nhiều hơn về Phật pháp. Hoặc là nghe những người có tư duy tích cực chia sẻ, đừng sa vào những mối quan hệ mà ở đó là những ông bà tám chỉ chuyên đi phán xét người khác. Chúng ta muốn thoát khổ thì hãy tự nhận diện được điều này và tự lựa chọn con đường cho mình. Bắt đầu hành trình nó sẽ có thử thách, có sự cản trở bản thân, nhưng bạn phải dùng ý chí của mình vượt qua thôi.

Tiền bạc có được cũng vậy, hãy nhìn sâu vào bản chất của việc kiếm tiền, kiếm nhiều tiền để làm gì? Bạn có mục đích sống rõ ràng chưa hay là thấy ngoài kia có những người nhiều tiền khoe này khoe nọ rồi bạn cũng như thế, đừng rơi vào cái bẫy của tiền bạc nhé, bạn dễ trở thành nô lệ của nó lắm. Mà đã là nô lệ thì làm sao có được niềm vui và hạnh phúc.

Vì vậy muốn đỡ khổ đỡ tủi thì chúng ta hãy thậy trân trọng cuộc sống hiện tại, trân trọng những gì mình đang có, bởi mỗi chúng ta là 1 hoàn cảnh riêng, mỗi chúng ta là 1 bản thể riêng, có sứ mệnh và bản đồ cuộc đời riêng. Vậy nên đừng vội lo lắng. Cứ sống biết yêu thương mọi người, biết từ bi bao dung và chia sẻ giúp đỡ mọi người là ắt trước sau gì cũng có thành tựu viên mãn.