Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeCuộc sốngĐối mặt với "Lựa chọn" và "Không lựa chọn" bạn sẽ làm...

Đối mặt với “Lựa chọn” và “Không lựa chọn” bạn sẽ làm gì?

Đối mặt với “Lựa chọn” và “Không lựa chọn” bạn sẽ làm gì?

Đối mặt với Lựa chọn và Không lựa chọn bạn sẽ làm gì

Cuộc sống đôi khi là cách bạn điều khiển những lá bài để biến chúng từ kém thành tốt nhất trong một ván bài để mang tới thắng lợi…

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng mà ở đó, bạn không thể lựa chọn gia đình bạn sinh ra, bạn không thể thiết kế hoàn cảnh thời thơ ấu đầy sung túc hay quyết định rằng mình thông minh hoặc trở thành một thần đồng. Tuy nhiên, tựa trò chơi poker, một lá bài có thể tạo ra sự khác biệt của toàn bộ ván bài, và chìa khóa tốt nhất là sử dụng nó và mang đến thành công. Cuộc sống có những nhánh rẽ liên tục trên đường, và điều quan trọng là bạn hãy tự tin để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho những thời điểm phải đưa ra quyết định.

  1. Luôn luôn bắt đầu với ý nghĩ cuối cùng trong tâm trí

Nếu như bạn phân vân và khó đưa ra quyết định bởi có quá nhiều lựa chọn, hãy lựa chọn điều cuối cùng mà bạn nghĩ đến. Lựa chọn cuối cùng luôn đến trong khi tâm trí bạn đang hối thúc phải đưa ra quyết định, và lựa chọn đó có thể sẽ khiến bạn phải thay đổi cả đường đi hoặc không thay đổi gì cả. Tuy nhiên, chỉ những ý nghĩ đến vào lúc cấp thiết mới chính là điều mà bạn khao khát nhất bởi bạn luôn mong muốn có thể lựa chọn nó. Bạn đang tìm một lý do để bỏ công việc hiện tại, nhưng sự phân vân luôn bám đuổi và khiến bạn khó đưa ra quyết định, hãy bình tĩnh suy nghĩ, vạch ra những lý do hợp lý và bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho chính mình sau hàng loạt lý do có thể thuyết phục bạn.

  1. Đơn giản hóa những sự lựa chọn

Chúng ta đang sống trong môi trường “giàu có” về sự lựa chọn và điều đó dẫn đến chúng ta càng mong muốn phải càng có nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Tuy nhiên, càng nhiều lựa chọn, bạn càng khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Tại sao không đơn giản hóa các lựa chọn của chính mình, khi chúng ta có thể trở nên tự tin vào quyết định của mình, chúng ta sẽ ngừng tìm kiếm thông tin và xông pha về phía trước. Ít lựa chọn hơn, kết quả sẽ càng tốt hơn. Hãy nhớ rằng, những lựa chọn mà chúng ta chọn sẽ phục vụ cho chúng ta, chúng ta sống theo nguyên tắc nào, coi trọng những mối quan hệ nào chính là cách để chúng ta đơn giản hóa và mang đến những quyết định tích cực.

  1. Không bao giờ là quá muộn để đưa ra lựa chọn tốt nhất

Cuộc sống bạn đang trải qua chỉ là tạm thời, còn nơi bạn lựa chọn đích đến mới chính là vĩnh viễn. Cách bạn đi từ điểm A đến điểm B hoàn toàn phù thuộc vào bạn, bạn không thể tiến bộ với một thái độ xốc nổi và tiêu cực, và cũng không ai có thể chọn thay bạn trừ khi bạn cho phép họ. Bước đi lớn nhất để thay đổi thế giới xung quanh bạn là thay đổi thế giới bên trong bạn, đừng để quá khứ khiến bạn bất động, hãy học hỏi từ những lựa chọn tồi tệ và bạn sẽ có được sự can đảm và tự tin hơn trong hành động, dù rằng, bạn có thể sẽ không phải là người đến đích đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dẫn dắt cuộc sống của mình một cách đúng hướng và không để ai có sức ảnh hưởng hoặc tác động đến nó ngoài chính bản thân bạn.

  1. Đừng bao giờ thất bại trong việc “lựa chọn” chính mình

Đôi lúc bạn phải đeo những chiếc mặt nạ không mong muốn và điều đó khiến bạn kiệt sức và trở nên mệt mỏi. Khi bạn lạm dụng nó, thậm chí bạn sẽ quên mất bạn thực sự là ai. Hãy ưu tiên cho tiếng nói của bạn, vượt qua sự lựa chọn áp đặt từ người khác mà bạn chỉ muốn làm hài lòng họ, quan trọng nhất, chỉ khi lựa chọn chính mình, bạn mới có thể sáng suốt để đưa những lựa chọn quan trọng.