Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpĐàn ông thường chán cơm thèm phở! Đàn bà có được chán...

Đàn ông thường chán cơm thèm phở! Đàn bà có được chán cơm thèm chuối không?

Đàn ông thường chán cơm thèm phở! Vậy đàn bà có được chán cơm thèm chuối không?

5 nguyên nhân khiến đàn ông “chán cơm thèm phở”

Có rất nhiều chị em không hiểu tại sao chồng mình lại “tòm tem” bên ngoài, nhưng thực ra lý do rất đơn giản.

đàn ông chán cơm thèm phở

  1. Vợ thường xuyên cáu gắt, khó chịu

Sau 1 thời gian dài kết hôn, nhiều người sẽ cảm thấy cuộc sống gia đình thật nhàm chán và mệt mỏi. Bởi chẳng còn như thời son rỗi, mỗi ngày về nhà họ đều phải đối mặt với gương mặt khó chịu của vợ, với sự ghen tuông, với vấn đề cơm áo gạo tiền,…

Thế nên để tạm thời quên đi cảm giác mệt mỏi này, đàn ông sẽ tìm gặp những người đem lại cho họ giây phút thoải mái thay vì tiếng cằn nhằn hay gương mặt cáu gắt của vợ ở nhà.

  1. Vợ không biết tự chăm sóc cho bản thân

Công việc hàng ngày, việc nhà, việc hai bên nội ngoại khiến cho nhiều chị em bị cuốn đi mà không còn thời gian riêng để chăm sóc bản thân. Và như một lẽ tất yếu, họ chẳng còn trẻ trung, xinh đẹp như trước đây nữa. Vì vậy mà người đàn ông rất dễ sinh ra sự chán nản, không muốn về nhà và tìm đến bên cạnh những người phụ nữ khác.

  1. Vợ thiếu quan tâm đến chồng

Sau khi lấy chồng, phụ nữ còn có thêm nhiều mối lo lắng khác như con cái, nội ngoại,… Thế nên việc các chị vợ bỏ bê chồng, không có thời gian quan tâm chăm sóc chồng như thuở mới yêu là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Rồi chuyện gì phải đến cũng sẽ đến, khi không tìm thấy sự ngọt ngào, quan tâm từ vợ, họ sẽ ra ngoài tìm kiếm điều đó từ người phụ nữ khác.

  1. Hôn nhân không có tình yêu

Không phải ai yêu nhau cũng lấy được nhau và ngược lại, có không ít cuộc hôn nhân không có xuất phát điểm là tình yêu. Khoan hãy bàn đến lý do mà lúc này, việc quan trọng là làm sao để chung sống hạnh phúc với nhau. Bởi hôn nhân không có tình yêu sẽ khiến cả 2 vợ chồng cảm thấy khó chịu, không tìm được sự đồng điệu giữa hai tâm hồn.

Không dừng lại ở đó, những cặp vợ chồng này còn luôn muốn tìm một người có thể hiểu mình, chia sẻ với mình mà không phải là người đầu ấp tay gối mình mỗi đêm. Tìm được người đồng cảm hơn chính là lý do đầu tiên khiến người đàn ông đi ngoại tình.

  1. Cuộc sống chuyện ấy không như ý muốn

Chuyện “chăn gối” là một vấn đề tế nhị và ít khi được đề cập, nhất là với các chị em. Nhưng chẳng ai có thể phủ nhận vai trò của nó trong việc duy trì tốt mối quan hệ vợ chồng. Nếu cả hai không làm cho nhau thỏa mãn, hoặc người vợ tỏ ra chạy trốn việc chăn gối lâu ngày sẽ khiến đàn ông thèm muốn và dễ nảy sinh tâm lý ngoại tình.

Dấu hiệu chồng bạn đang “chán cơm thèm phở”

Kết hôn, sống và gắn bó với một người đàn ông cả cuộc đời, làm sao để có thể hòa hợp được với họ là một thách thức lớn đối với bất cứ người phụ nữ nào. Tính cách và hành động của các ông chồng vẫn luôn là một ẩn số mà họ phải đau đầu để tìm lời giải. Với những hành động dưới đây sẽ phần nào hé lộ cho bạn biết người bạn đời của mình thực sự có đang thờ ơ lạnh nhạt với mình hay không.

Không quan tâm đến cảm xúc của vợ

Khi cuộc hôn nhân không làm cho người đàn ông muốn gắn bó với bạn, họ sẽ tỏ ra thờ ơ và không quan tâm đến việc bạn đang nghĩ gì, vui buồn ra sao, thậm chí họ cũng chẳng để ý bạn đang rất đau khổ khi gia đình không hạnh phúc. Rất nhiều lần bạn đề nghị nói chuyện với chồng nhưng anh ta thường im như thóc khi nghe vợ nói, với vẻ mặt vô cùng lãnh đạm.

Luôn tìm lý do để không về nhà

Chồng bạn sẵn sàng tụ tập rượu bia với bạn bè đến đêm muộn hoặc luôn tìm cớ ở lại cơ quan làm thêm. Nếu miễn cưỡng phải trở về nhà, anh ta luôn tìm cách ở một mình trong phòng hoặc ngồi xem TV, cắm mặt vào điện thoại để khỏi tiếp xúc với bạn. Chồng bạn cũng có thể sẵn sàng ôm gối sang ngủ chỗ khác chứ không phải trên chiếc giường hạnh phúc trước đây nữa.

Phó mặc mọi việc cho vợ

Từ chuyện cho con học ở đâu, mua sắm gì trong gia đình, anh ta đều mặc kệ bạn tự xoay sở. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà anh xã đều chẳng để ý. Có nhiều lúc bạn thấy chồng như “khách trọ” trong gia đình mặc dù thời gian trước anh ta luôn vui vẻ chia sẻ mọi công việc với bạn.

Luôn so sánh vợ với người khác

Ra ngoài gặp gỡ những người phụ nữ khác, chồng bạn thường tỏ ra vui vẻ nhưng khi trở về với gia đình, anh ta luôn làm bộ mặt rầu rĩ giống như bạn là “cục nợ” lớn nhất của mình vậy. Nếu bạn có thắc mắc thì anh ta sẽ nói rằng: “Ước gì cô được một phần giống như cô A, chị B” mặc dù bạn thấy những người phụ nữ kia cũng chẳng hơn mình điều gì. Trong hôn nhân, việc so sánh bạn đời với người khác là điều tối kỵ, nhưng anh xã sẵn sàng làm điều đó với bạn chỉ vì những lỗi nhỏ nhặt thường ngày thì cuộc hôn nhân này càng ngày càng trở nên tẻ nhạt với anh ta rồi.

Không bao giờ nhường nhịn

Khi có vấn đề gì xảy ra, họ sẽ khẩu chiến và sẵn sàng “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với bạn hoặc chọn giải pháp im lặng không thèm nói chuyện. Họ cũng chẳng quan tâm đến giọt nước mắt hay sự đau đớn của bạn mà sẵn sàng làm tổn thương bạn bằng cách nào đó. Kể cả anh ta đúng hay sai thì bạn vẫn phải là người làm lành trước tiên. Anh ta cũng tạo khoảng cách với người thân của bạn vì biết họ có thể sẽ can thiệp đến chuyện này. Vì vậy, hãy luôn tỉnh táo để nhận biết được mối quan hệ của mình đang ở mức nào với cuộc hôn nhân này.

Khi người bạn đời không còn muốn gắn bó trách nhiệm với gia đình, anh ta thường thể hiện rất nhiều biểu hiện bày tỏ sự chán nản hoặc bất hợp tác cho dù bạn đã rất cố gắng. Trường hợp họ sẵn sàng làm tổn thương và gây mất an toàn cho bạn, đừng ngại ngần tìm đến người thân hoặc cơ quan pháp luật để bảo vệ bạn. Trong các trường hợp còn lại, bạn nên kiên quyết yêu cầu anh ta phải có thái độ hợp tác, tìm đến những người thân và có tiếng nói để thêm sự tác động. Thậm chí nếu cần, hãy sẵn sàng có khoảng lặng hợp lý để bạn cũng có thời gian suy nghĩ và chuẩn bị tinh thần cho cuộc hôn nhân của mình. Bởi khi họ đã không muốn ở bên cạnh bạn thì dù bạn có cố gắng, cuộc hôn nhân ấy cũng chỉ như một sợi dây lỏng lẻo và sẵn sàng đứt mà thôi.