Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpĐàn ông nào hay ngoại tình, vụng chộm?

Đàn ông nào hay ngoại tình, vụng chộm?

Đàn ông nào hay ngoại tình, vụng chộm?

Một nghiên cứu khoa học mới đây đã phát hiện ra rằng nhiều người đàn ông giọng trầm, nam tính thường không chung thủy với bạn đời.

Đàn ông nào hay ngoại tình, vụng chộm

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tây Nam, Trùng Khánh (Trung Quốc) cho biết, cao độ của giọng nam có thể được sử dụng để dự đoán “ý định không chung thủy” với bạn đời, theo Evening Standard.

Trong báo cáo được xuất bản trên tạp chí Personality and Individual Differences phân chia nam giới theo cái gọi là phẩm chất “nam tính” hay “nữ tính” của họ, có đoạn: “Kết quả gợi ý rằng giọng nói nam tính và sự không chung thủy ở nam giới có cùng cơ sở sinh học, đó là bị ảnh hưởng bởi nồng độ testosterone… những người đàn ông có mức testosterone cao hơn và do đó giọng nói trầm hơn, có thể có nhiều hành vi không chung thủy hơn hoặc ít cam kết hơn với mối quan hệ lãng mạn”, theo Evening Standard.

Nghiên cứu ủng hộ định kiến truyền thống là những người đàn ông có giọng trầm thường hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ. Báo cáo giải thích theo quan điểm của tâm lý học tiến hóa, đàn ông sở hữu giọng nói nam tính nâng cao vị thế của họ so với những người đàn ông khác hoặc sức hấp dẫn của họ đối với phụ nữ, do đó, tăng cơ hội có nhiều bạn tình hơn hoặc bạn tình chất lượng hơn.

Giọng nói nam tính của các anh cũng liên quan đáng kể đến sức khỏe lâu dài và sự thống trị xã hội, và có nhiều khả năng được cho là đạt được vị trí xã hội cao hơn – những điểm có giá trị đối với phụ nữ trong lịch sử tiến hóa.

Tuy nhiên, nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa cao độ giọng nói của phụ nữ và xu hướng không chung thủy của họ, theo Evening Standard.