Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeMẹo vặtCông thức theo dõi sự kiện chat Tawk.to qua Google tag manager

Công thức theo dõi sự kiện chat Tawk.to qua Google tag manager

Công thức này làm gì? Theo dõi các tương tác khi khách truy cập trang web tương tác với tiện ích trò chuyện Tawk.to và gửi chúng đến Google Analytics. Các hành động được hỗ trợ:

 • Trò chuyện bắt đầu
 • Trò chuyện kết thúc (bởi một người dùng). Thật không may, Tawk.to không cho phép theo dõi khi nhân viên hỗ trợ kết thúc cuộc trò chuyện
 • Mẫu trước trò chuyện được gửi
 • Hình thức trò chuyện được gửi khi một đại lý hỗ trợ ngoại tuyến

Quan trọng: giải pháp này không hỗ trợ các tương tác trong cửa sổ trò chuyện bật lên (Đó là giới hạn hiện tại của Tawk.to).

HƯỚNG DẪN

 1. Tải xuống tệp Container
  Tải xuống tệp JSON của thùng chứa (nhấp chuột phải vào liên kết và nhấp vào Lưu Lưu liên kết dưới dạng hay hoặc tệp JSON vào máy tính của bạn).
 2. Nhập tệp JSON vào GTM
  Đăng nhập vào bộ chứa Trình quản lý thẻ của riêng bạn và đi đến phần Quản trị viên của trang web. Trong tùy chọn Container, chọn Nhập Container. Đọc  bài đăng trên blog này  để biết thêm chi tiết về việc nhập tệp container.
 3. Thay thế Biến cài đặt GA đã có bằng Biến hiện tại của bạn
  Hiện tại, Thẻ Sự kiện – Thẻ cuộn đang sử dụng Biến cài đặt GA có tên  {{THAY THẾ VARIABLE NÀY bằng VARIABLE THIẾT BỊ GA CỦA BẠN}}. Nhấp vào trường đó và chọn Biến cài đặt GA đã có của bạn thay vào đó.
 4. Xem trước & Xuất bản
  Sử dụng các tùy chọn Xem trước để kiểm tra vùng chứa này trên trang web của riêng bạn. Hãy thử kiểm tra từng sự kiện để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu mọi thứ có vẻ tốt, hãy tiếp tục và xuất bản!