Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpCông thức theo dõi liên kết tải xuống tập tin qua Google...

Công thức theo dõi liên kết tải xuống tập tin qua Google tag manager

Nó theo dõi các lần nhấp vào các liên kết tải xuống trên trang web của bạn và theo đó sẽ gửi các sự kiện Google Analytics. Bao gồm theo dõi các liên kết với các tiện ích mở rộng sau:

 • .pdf
 • .doc & .docx
 • .xls & .xlsx
 • .txt

Nếu bạn muốn kích hoạt nhiều tiện ích mở rộng tệp hơn, hãy chỉnh sửa trình kích hoạt có tên là Click Link Link – Tiện ích mở rộng tệp là PDF, XLS, DOC hoặc TXT.

HƯỚNG DẪN

 1. Tải xuống tệp Container
  Tải xuống tệp JSON của thùng chứa (nhấp chuột phải vào liên kết và nhấp vào Lưu Lưu liên kết dưới dạng hay hoặc Lưu mục tiêu dưới dạng hình chữ nhật để lưu tệp JSON vào máy tính của bạn).
 2. Nhập tệp JSON vào GTM
  Đăng nhập vào bộ chứa Trình quản lý thẻ của riêng bạn và đi đến phần Quản trị viên của trang web. Trong tùy chọn Container, chọn Nhập Container. Đọc bài đăng này  để biết thêm chi tiết về việc nhập tệp container.
 3. Cập nhật với ID theo dõi riêng của bạn
  Cập nhật hoặc tạo Biến liên tục mới có tên {{Your_GA_TRACKING_ID}} với ID theo dõi Google Analytics của bạn (còn gọi là Số UA).  Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng  biến Cài đặt Google Analytics . Đọc hướng dẫn này  cách thay đổi ID theo dõi trong thùng chứa đã nhập .
 4. Xem trước & Xuất bản
  Sử dụng các tùy chọn Xem trước để kiểm tra vùng chứa này trên trang web của riêng bạn. Hãy thử kiểm tra từng sự kiện để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu mọi thứ có vẻ tốt, hãy tiếp tục và xuất bản!
 5. Tùy chọn – Cập nhật Kích hoạt
  Hiện tại, GA GA – Sự kiện – Tải xuống tệp sẽ chỉ kích hoạt một số phần mở rộng tệp nhất định: PDF, XLS, XLSX, DOC, DOCX hoặc TXT.