Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpCon gái lái xe ôm công nghệ, tìm người yêu có khó?

Con gái lái xe ôm công nghệ, tìm người yêu có khó?

Em là con gái chạy xe ôm công nghệ, nghèo lắm các anh à. Có ai nghề giống em không. Muốn tìm bạn, tìm người yêu nhưng lại ngại. Con gái lái xe ôm công nghệ thì sao?

Con gai lai xe om cong nghe

Con gái lái xe ôm công nghệ thì sao?

Chờ khách tại các bến xe hay khu dân cư đông đúc, bất chấp mưa lạnh, gió rét, những cô gái trẻ măng cũng lái xe ôm chở khách như cánh mày râu

Trải nghiệm nữ lái xe ôm

Hình ảnh cô gái lái xe ôm nhỏ bé, lọt thỏm nơi cuối con phố ồn ào đã khiến tôi không ít lần chú ý. Thấy em mặc đồng phục của Uber nên tôi đã gọi điện đặt hàng. Đến đón tôi, em bỏ khẩu trang, cười hiền lành và hỏi: “Chị gọi Grab phải không?”. Cô lái xe ôm nhỏ nhắn nhẹ nhàng đưa mũ bảo hiểm cho tôi và bắt đầu cuộc hành trình.

Nghề này cũng lắm buồn, vui. Có những tối đi làm, chạy được bảy cuốc xe thì cả bảy đều gặp khách nam. Khách nào cũng đòi chở vì không quen ngồi sau xe con gái. Cuốc cuối cùng gần 10h đêm, vị khách này khuyên em về nghỉ sớm vì đêm lạnh và… nguy hiểm…”.

Để trở thành thành viên của hãng, điều kiện rất đơn giản. Đầu tiên, xe của người đăng ký phải được bảo đảm chất lượng, an toàn, đặc biệt là các bộ phận như ga, phanh, đề… Ngoài ra, chủ nhân của xe còn phải có đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe và thẻ sinh viên, chứng minh thư nhân dân.

Con gái xe ôm công nghệ làm không ít người ngạc nhiên: “Ơ? Là con gái? Con gái cũng chạy xe ôm à?”… Mỗi cuốc xe là một sự kết nối mới giữa tài xế với khách. Những chặng đường thường không quá dài nhưng cũng đã kịp kéo mọi người đến gần với nhau hơn qua những câu chuyện đời thường.

Bộn bề rắc rối

Những rắc rối đi kèm theo những cuốc xe ôm cũng không hề ít. Để được đón khách, số điện thoại và một số thông tin cơ bản của lái xe sẽ hiện trên ứng dụng đặt xe của hãng. Cũng chính những thông tin này gây phiền phức cho nữ lái xe rất nhiều khi bị khách nam nhắn tin làm quen, trong đó có cả những tin nhắn với lời lẽ thiếu đứng đắn…

Nhiều hôm trời mưa, nước táp rát mặt, hình ảnh trước mắt nhạt nhòa, không nhìn rõ phía trước. Thành phố rộng lớn, nhiều ngõ ngách nên không ít lần chúng tôi bị lạc đường, đi lòng vòng qua nhiều con phố mới tới được điểm cần đến. Vậy là cuốc xe ấy coi như chạy không công, tiền khách trả chỉ vừa đủ đổ xăng… Chưa kể đến sự mệt mỏi về thể xác. Lưng đau, cổ mỏi, hai cánh tay và bả vai ê ẩm, rã rời, giọng thì khàn đi như người bị viêm họng. Thế mới thông cảm với các bạn nữ vẫn cố gắng bám nghề để mưu sinh.