Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợp"Có tiền phải mua ôtô" Bạn có mua không?

“Có tiền phải mua ôtô” Bạn có mua không?

“Có tiền phải mua ôtô” Bạn có mua không?

Dù là xe nhỏ thôi, hãy cố đi ôtô thay vì xe máy, và cũng đừng nghĩ “đi đâu thì dùng taxi, cần gì mua ôtô”.

co tien mua xe oto

Vụ tai nạn Vios đâm thẳng vào đầu xe tải mới đây ở Hưng Yên khiến tài xế và hai mẹ con đi cùng xe thiệt mạng là một lời cảnh tỉnh cho các bạn nào giữ quan điểm “không cần mua ôtô, có tiền thì đi taxi”. Nhiều thông tin trên các diễn đàn cho biết hai mẹ con (em bé 4 tuổi) trên ôtô là khách đi xe của tài xế Vios. Tức là, họ đã chịu mức rủi ro cao nhất khi trao tính mạng mình cho tài xế. Họ hoàn toàn bị động.

Rồi còn rất nhiều vụ tai nạn khác, do tài xế taxi, xe khách, xe buýt không làm chủ tốc độ, mất kiểm soát chiếc xe mà gây ra hậu quả nặng nề cho những người trên xe. Một tài xế có tâm, luôn giữ cơ thể tỉnh táo, lái xe điềm đạm, chấp hành luật giao thông thì không sao, nhưng một tài xế bất cần, sử dụng chất kích thích, bia, rượu là một tay sai cho thần chết.

Nếu chưa đủ tiền, không còn cách nào khác, chúng ta phải chấp nhận việc đi taxi, xe buýt, xe khách, vì dù sao so với xe máy, nhìn chung ôtô vẫn an toàn hơn, tránh mưa, nắng, khói bụi. Ở đây tôi chỉ nói đến trường hợp đã đủ, thậm chí thừa tiền mua và nuôi một chiếc ôtô, rẻ nhất là phổ thông cỡ nhỏ, mà vẫn giữ quan điểm không mua ôtô, đi taxi là được thì tôi thấy suy nghĩ này không ổn. Anh nào làm chủ gia đình mà nghĩ vậy, tôi cho là không có trách nhiệm với vợ, con.

Có người sẽ nói rằng mỗi người mỗi cuộc sống, có những vướng mắc không giống nhau. Ví dụ, có người nhà ở trong ngõ sâu không thể đi ôtô, muốn dùng ôtô thì phải đỗ cách nhà 1-2 km, có người lại nói nhu cầu sử dụng ít thì mua làm gì. Có thể bạn đúng, nhưng đó là do bạn chưa nghĩ tới yếu tố quan trọng nhất, là “an toàn”.

Bạn tôi nhiều người nhà ở sâu trong hẻm, vẫn đi xe hơi và gửi ở bãi xa. Có người đi ít, nhưng họ không quá khó khăn, vì vậy vẫn sẵn ôtô trong nhà. Có người ban đầu lái kém, nhưng chịu khó luyện tập để ngày càng có kinh nghiệm và kỹ năng tốt hơn.

Còn nếu bạn vẫn muốn đi taxi, thì cho tôi hỏi, nếu có thể tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, tại sao lại ném nó vào tay của một người không quen biết?