Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
HomeCuộc sốngCó thai trước khi kết hôn, kết quả sẽ ra sao?

Có thai trước khi kết hôn, kết quả sẽ ra sao?

Có thai trước khi kết hôn, kết quả sẽ ra sao?

Có thai trước khi kết hôn, kết quả sẽ ra sao

Em gái tôi, đang học cấp 3, đây là chuyện mới xảy ra vào kỳ nghỉ đông năm nay.

Em gái tôi thuộc dạng ngoan hiền ấm áp kiểu kiểu vậy đó, nhưng thật không ngờ là nó có thể làm ra chuyện hồ đồ này. Lúc đầu tôi cũng không biết gì đâu, chả có gì lạ thường cho đến khi tôi thấy nó cứ chạy vào nhà vệ sinh nôn ọe. Sau đó tôi lập tức lôi nó đi bệnh viện kiểm tra.

Kết quả kiểm tra: Cái thai đã được hơn một tháng rồi.

Cả nhà tôi đều bị dọa cho sợ rồi.

Không phải tôi không biết nó đang yêu đương, nhưng đối tượng yêu đương của nó lại là con trai của gia đình bạn hữu lâu năm của gia đình tôi, chúng nó cũng coi như là thanh mai trúc mã đi. Hơn nữa, tôi cũng chứng kiến thằng bé đó từ nhỏ đến lớn rồi, nó cũng rất ngoan, là kiểu con trai mà chỉ cần chọc vài câu là cũng xấu hổ, không chơi bời đàn đúm, học tập cũng rất tốt. Chỗ hẹn hò của chúng nó toàn là thư viện hay quán trà sữa thôi, phần lớn là đến những nơi đó để làm bài tập cùng nhau. Thậm chí mấy lần tôi còn cười chúng vì hẹn hò như vậy. Tôi thực sự không thể ngờ rằng bọn chúng lại làm ra một việc như vậy.

Tôi là người đưa nó đi phá thai, cùng với vợ tôi và bạn thân của cô ấy. Không ai biết về việc này ngoài chúng tôi, kể cả bố mẹ tôi hay bạn trai nó cũng không biết.

Vốn dĩ nó còn muốn giữ lại đứa bé, nhưng tôi kiên quyết không cho, bắt buộc phải phá đi.

Từ nhỏ đến lớn tôi không bắt buộc hay ngăn cấm nó cái gì, ngoại trừ chuyện này. Nhất quyết không thể!

Lúc tôi học cấp 2 cấp ba, xung quanh tôi cũng có vài người có thai khi thành niên, trong đó còn có bạn của tôi. Bây giờ cô ấy ra sao, tôi cũng không biết rõ.

Nói thật là tôi cũng không tin tưởng bạn trai của em gái tôi. Tôi biết rõ là nếu bây giờ em gái tôi mà giữ đứa trẻ lại, thì bạn trai nó cũng không thể gánh vác nổi trách nhiệm to lớn này. Hơn nữa tôi còn nghĩ, kể cả em gái tôi sinh đứa bé ra thì không biết thằng bé đó còn thể đối xử tốt với em gái tôi như lúc đầu nữa không.

Thằng bé đó rất yêu em gái tôi, tôi biết. Thằng bé đó đối xử với em gái tôi rất tốt, tôi cũng biết, tình cảm của chúng, tôi chỉ cần nhìn một phát cũng biết. Nhưng tình yêu của những đứa trẻ 16, 17 tuổi thì có thể đi được đến đâu, đợi 4 5 năm nữa, chúng sẽ phát hiện tình cảm đã dần dần phai nhạt đi rồi, vậy lúc đó em gái tôi sẽ ra sao? Đàn ông dù có tồi tệ đến mức nào thì vẫn còn có thể dựa vào bản thân mà sống. Một người con gái không năng lực, không học vấn thì làm sao mà có thể đứng vững trong xã hội này?

Tôi hy vọng em gái tôi sẽ có thể tự lập được trong tương lai. Không những vậy mà còn phải sống tốt, đứng thật vững trong xã hội này, ngay cả khi nó chỉ có một mình.

Nếu như em gái tôi đã có thể tự tin tiến vào xã hội trưởng thành này, có thể tự nuôi dưỡng bản thân, thì tôi sẽ cho nó giữ lại đứa bé này, đứa bé có thể chính là nguồn động lực chiến đấu của nó, vì đây chính là duyên phận.

Nhưng đôi khi duyên phận đó đến quá sớm, không đúng thời điểm, thì nó sẽ biến thành nghiệt duyên.

Bố mẹ tôi ly hôn từ khi em gái tôi được 10 tuổi. Mặc dù vậy, họ chưa từng đối xử tệ với chúng tôi, họ làm kinh doanh, vì thế chúng tôi luôn được sống trong sự sung túc đầy đủ mọi thứ. Nhưng trong những năm qua, có lẽ tôi đã không đủ quan tâm đến em gái mình. Tôi đã nuôi dưỡng con bé trong tám năm qua, không đi đâu xa khỏi thành phố này, kiếm việc làm cũng ở trong thành phố luôn, ngoài vợ và đứa con gái 2 tuổi của tôi thì em gái là người quan trọng với tôi nhất trên đời này. Thực ra, tôi thực sự có trách nhiệm trong việc này. Vì tôi là anh trai nên tôi đã bỏ qua tầm quan trọng của giáo dục giới tính, thậm chí lần kinh nguyệt đầu tiên của em gái tôi còn không biết. Còn nhiều thứ khác nữa thì đều là vợ tôi dạy con bé, tôi thực sự cảm thấy hối hận vì đã không làm gì.

Cháu yêu, bác thực sự xin lỗi con, bác biết như vậy là không công bằng với con, nhưng bác thực sự không muốn để mẹ con sau này phải chịu khổ. Bác không muốn mẹ con phải lãng phí tuổi trẻ này, nếu con muốn trách thì hãy trách bác. Nếu sau này con lại muốn xuất hiện, thì hãy đến muộn chút nhé, lúc mà mẹ con có thể tự mình nuôi dưỡng con, có thể sống một cuộc sống tốt hơn nữa. Bác hứa với con, bác sẽ luôn bảo vẹ mẹ con con, coi con như con đẻ của mình.