Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeTin tổng hợpChuyện lạ có thật: 5 tuổi đã sinh con

Chuyện lạ có thật: 5 tuổi đã sinh con

Chuyện lạ có thật: 5 tuổi đã sinh con

Dầu mùa Xuân năm 1939, đôi vợ chồng sống tại một ngôi làng xa xôi ở Peru nhận thấy bụng của đứa con gái 5 tuổi to lên bất thường. Lo sợ trong đó là khối u, họ đưa cô bé đến gặp một bác sĩ ở Lima để khám.

Chuyện lạ có thật 5 tuổi đã sinh con

Trước sự bàng hoàng của hai vợ chồng, bác sĩ cho biết con gái của họ đã mang thai được 7 tháng. Chẳng bao lâu sau, cô hạ sinh một bé trai khỏe mạnh qua đường mổ. Năm tuổi, 7 tháng và 21 ngày, cô trở thành bà mẹ trẻ nhất thế giới .

Bệnh hiếm gặp

Sinh ngày 23/9/1933, Lina Medina là một trong 9 người con trong gia đình. Việc cô mang thai ở độ tuổi trẻ thơ là một cú sốc đối với những người thân của cô, cũng như công chúng. Nhưng đối với các chuyên gia nội tiết nhi khoa, trường hợp một đứa bé 5 tuổi mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Họ cho rằng, Medina mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp, gọi là dậy thì sớm , khiến cơ thể của một đứa trẻ biến chuyển thành cơ thể người lớn quá sớm (trước 8 tuổi đối với bé gái và trước 9 tuổi đối với bé trai).

Các bé trai mắc chứng này giọng nói sẽ trầm xuống, bộ phận sinh dục lớn nhanh, còn bé gái sẽ có kinh nguyệt và bộ ngực phát triển sớm. Ước tính trong 10.000 trẻ em thì có 1 trẻ mắc chứng dậy thì sớm và tỷ lệ mắc ở bé gái gấp 10 lần so với bé trai.

Các nhà khoa học không xác định được nguyên nhân của chứng này, nhưng các nghiên cứu gần đây phát hiện những bé gái bị lạm dụng chuyện ấy có thể dậy thì sớm hơn so với các bạn cùng tuổi.

Về trường hợp của Lina Medina , TS Edmundo Escomel, thuộc Đại học Ricardo Palma, Peru đã tường trình trên một tạp chí y khoa rằng, cô bé có kinh lần đầu tiên khi mới 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, các tài liệu khác thì cho biết, cô bắt đầu hành kinh lúc lên 3.

Dù thế nào thì đó cũng là một khởi đầu sớm đáng kinh ngạc. Kiểm tra kỹ hơn Medina lúc 5 tuổi, các bác sĩ thấy cô bé đã phát triển ngực, hông rộng hơn bình thường và phát triển xương (các dấu hiệu sau dậy thì). Mặc dù, cơ thể phát triển sớm , cô vẫn là một đứa trẻ ngây thơ.

Ai là tác giả bào thai?

Chứng dậy thì sớm giải thích phần nào việc Lina Medina mang thai. Nhưng nó không làm sáng tỏ nhiều thứ. Tất nhiên, phải có một người chịu trách nhiệm về cái thai nhưng chắc chắn không phải là một cậu bé nào đó mắc tình trạng tương tự như cô.

Trong khi đó, Medina không hề hé răng với bác sĩ hoặc chính quyền về cha của đứa bé, hoặc hoàn cảnh nào dẫn đến việc cô có thai.

Tiburelo, cha của Medina, làm nghề thợ bạc ở địa phương, đã bị bắt vì bị nghi ngờ hiếp dâm con mình. Tuy nhiên, không lâu sau ông được thả do không tìm thấy bằng chứng, hoặc không có nhân chứng để kết tội ông.

Trước sau như một, Tiburelo kiên quyết phủ nhận việc cưỡng hiếp con gái mình. Theo một số hãng truyền thông, Medina có thể đã bị lạm dụng trong các lễ hội diễn ra gần làng của cô. Tuy nhiên, không có gì để chứng minh suy đoán này.

Khi tin tức về việc mang thai của Lina Medina lan ra, nó đã thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới . Báo chí ở Peru đề nghị trao cho gia đình Lina Medina hàng nghìn đô la để được quyền phỏng vấn và quay phim cô nhưng không thành công.

Thậm chí, nhiều tờ báo còn đề nghị chu cấp tiền để gia đình Melina đến định cư ở Hoa Kỳ. Nhưng Medina và gia đình cô từ chối mọi đề nghị và không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vụ việc này.

Hơn 80 năm đã trôi qua, cả Medina và gia đình cô đều không tận dụng hiện tượng lạ lùng này để thu lợi, trong khi hồ sơ y tế từ thời điểm đó cung cấp đầy đủ tài liệu về tình trạng của cô khi mang thai.

Trong đó, có kèm báo cáo của các bác sĩ điều trị cho cô, những bức ảnh chụp X-quang bụng cho thấy rõ xương của một thai nhi đang phát triển bên trong cơ thể cô bé. Các xét nghiệm khác cũng xác nhận cô mang thai.

Đứa con của Medina khi ra đời nặng khoảng 2,5kg được đặt tên là Gerardo, theo tên bác sĩ đầu tiên khám cho cô.

Hai năm sau khi sinh, một chuyên gia về giáo dục trẻ em tại Đại học Columbia tên là Paul Koask được phép đến thăm gia đình Medina. Ông đánh giá người mẹ trẻ nhất thế giới này “trên mức thông minh bình thường” và đứa con của cô ấy “hoàn toàn bình thường”.

Medina xem đứa trẻ như một đứa em trai và những anh chị em của cô trong gia đình cũng vậy