Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeTin tổng hợpChồng ngoại tình bị gia đình nhân tình đánh cho gãy chân

Chồng ngoại tình bị gia đình nhân tình đánh cho gãy chân

Chồng cá độ, nhậu, ngoại tình với vợ người khác bị gia đình nhân tình đánh cho gãy chân. Giờ mò về nhà bảo em chăm sóc, hứa sẽ bỏ hết. Em có nên tin tưởng không?

nhan tinh danh gay chan

Hãy cùng lắng nghe và xem những chia sẻ về câu chuyện của bạn nhé:

Chồng ngoại tình – buông bỏ chính là tôn trọng bản thân mình!”

“Một khi người chồng đã không coi mình ra gì rồi mà mình vẫn cứ cố níu kéo thì chỉ khiến họ càng coi thường mình hơn mà thôi” Chị Nga kết luận.

Khi được hỏi nếu chị có chồng ngoại tình thì buông bỏ hay tha thứ, chị Nga (32 tuổi) đã bày tỏ quan điểm như vậy. Chị nói, nếu như tình yêu hết, 2 người chia tay trong văn minh lịch sự thì đã đành 1 nhẽ. Nhưng khi người đàn ông ngoại tình, nghĩa là họ đã dẫm đạp lên tình yêu, tình nghĩa vợ chồng 2 người đã có với nhau. Khi đó, họ đã chẳng coi người vợ của mình ra gì nữa rồi, bởi, nếu còn yêu vợ, còn đặt vợ ở một vị trí quan trọng trong trái tim, còn nghĩ tới những cảm xúc, tổn thương vợ sẽ phải chịu thì họ đã không ngoại tình. “Trong trường hợp đó, nếu phụ nữ còn tiếp tục với một người coi thường mình thì chẳng phải đã đánh mất sự tự trọng của bản thân sao?” – chị nói.

Tha thứ sẽ tạo thành “căn bệnh” ngoại tình

Chị Nga bảo, đấy là còn chưa nói tới, có những người ra ngoài vui vẻ với bồ, sau đó lại về cư xử tệ bạc với vợ con, những trường hợp như thế, buông bỏ ngay lập tức là cách tốt nhất. Một khi tới cả sự tôn trọng tối thiểu giữa người với người dành cho nhau anh ta cũng chẳng có nữa thì thiết nghĩ người vợ cũng không cần phải suy nghĩ thêm về việc buông hay níu.

“Tất nhiên, cũng có trường hợp người vợ muốn cho bản thân, cho chồng và cho cuộc hôn nhân của mình thêm 1 cơ hội nên sẽ chọn tha thứ. Điều đó cũng hoàn toàn là bình thường. Nhưng thiết nghĩ, nếu tha thứ 1 lần thì còn được, chứ đến lần thứ 2 mà vẫn còn bỏ qua thì đàn ông họ coi vợ mình chẳng khác nào cây bù nhìn rơm ngoài đồng!” – chị Nga bày tỏ. Lần đầu tiên coi như là sẩy chân mà vấp ngã, nhưng đã tái phạm đến lần thứ 2 thì đã thành cố ý, là ngựa quen đường cũ, không đáng nhận được sự bao dung tha thứ nữa! Nếu còn chấp nhận bỏ qua được nữa thì chỉ làm hư đàn ông, khiến họ nhờn mặt, dung túng cho họ cái suy nghĩ: “Cứ ngoại tình đi, về xin lỗi là xong, vì vợ chắc hẳn sẽ tha thứ cho mình!”.

“Một khi người chồng đã không coi mình ra gì rồi mà mình vẫn cứ cố níu kéo thì chỉ khiến họ càng coi thường mình hơn mà thôi. Vì thế, một khi đàn ông đã ngoại tình thì tốt nhất người phụ nữ nên ly dị, để mình và con cái bắt đầu xây dựng cuộc sống mới không còn bị nỗi ám ảnh về người thứ 3 đè nặng tâm trí nữa. Làm như vậy chính là tôn trọng chính bản thân mình!” – chị Nga kết luận.

“Hôn nhân là một công trình vĩ đại của người phụ nữ, không thể nói buông là buông được!”

Chị Loan (37 tuổi) lại cho rằng, khi chồng ngoại tình chúng ta nên níu giữ tới khi nào không thể níu được nữa mới thôi, bởi hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời, không thể nói buông là buông được.

“Từ lúc quyết định kết hôn với một ai đó, mỗi người chúng ta đều mong muốn sẽ được chung sống hạnh phúc cả đời với người đó. Người đàn ông đứng tên cùng mình trong giấy chứng nhận kết hôn phải là người đã được chúng ta lựa chọn và xem xét kĩ càng. Trong thời gian yêu đương và cả sau này là cuộc sống chung vợ chồng nữa, chúng ta cũng dành rất nhiều tâm sức để vun đắp và bồi dưỡng tình cảm gia đình. Bao nhiêu công lao và hi vọng đặt vào đó, sao có thể nói bỏ là bỏ ngay được!” – chị Loan nói.

Chị cho hay, hôn nhân như một công trình vĩ đại, một đứa con tinh thần mà người phụ nữ dành bao tâm huyết. Chính vì thế, khi nó có khiếm khuyết, hoặc bị hỏng hóc ở đâu đó, thì rõ ràng không nên vứt bỏ cả tổng thể đi. Như vậy có phải quá phí công sức của mình hay không? Còn chưa nói những điều ảnh hưởng đến con cái khi phá tan hạnh phúc đầy đủ cha mẹ ở bên của chúng. Tìm cách cứu chữa và lái nó đi theo ý mình mới là phương án hay!

“Ngoài khía cạnh đó ra thì hôn nhân cũng không phải là chuyện của 2 người. Còn bố mẹ 2 bên, và nhất là con cái nữa. Nếu còn níu kéo được thì tại sao không cố gắng để tránh cho các đấng sinh thành phải đau buồn, con cái phải chịu cảnh thiếu thốn tình cảm của cha mẹ?” – chị cho hay.

Chị Loan còn giãi bày thêm, theo chị đập đổ đi thì dễ, nhưng rồi sau đó, khi làm lại từ đầu với một đối tượng khác, liệu có chắc rằng không gặp phải tình cảnh tương tự? “Nhất là khi ấy người phụ nữ đã trở thành một bà mẹ đơn thân, người phụ nữ qua một lần đò, rõ ràng hoàn cảnh đã khó khăn hơn rất nhiều để tìm cho mình một đối tượng tốt. Rồi cứ cho rằng tìm được đi chăng nữa thì cảnh ‘con anh con em con chúng ta’ cũng sẽ rất mệt mỏi” – chị thổ lộ. Chính vì thế, đối với chị, khi chồng ngoại tình, nếu còn muốn quay về bên vợ con thì người vợ hãy rộng lượng và bao dung, cho anh ta một cơ hội làm lại, đừng vì cảm giác tức giận, đau khổ nhất thời mà cương quyết chia tay rồi sau này lại có lúc hối hận!