Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeGia đình - Hôn nhânChồng đi nước ngoài chưa về, ở nhà một mình buồn và...

Chồng đi nước ngoài chưa về, ở nhà một mình buồn và nhớ

Chồng đi nước ngoài 3 năm không thấy về. Tối nào cũng ngủ 1 mình, em buồn quá đi. Làm sao để hết buồn, hết cô đơn.

Chồng đi nước ngoài chưa về, ở nhà một mình buồn và nhớ

Em năm nay 26 tuổi, em kết hôn được 1 năm thì chồng đi lao động nước ngoài. Lúc chồng đi, em chưa có bầu nên ở nhà một mình cùng bố mẹ chồng. Thật lòng em cũng không muốn cho chồng đi nhưng vì kinh tế gia đình, còn nhiều dự định về con cái, tương lai cuộc sống hai vợ chồng em cũng đồng ý cho đi.

Chồng đi lao động nước ngoài, cuối tuần nào cũng gọi điện về nói chuyện, tâm sự nhưng trong em vẫn thấy thiếu thiếu và trống vắng cái gì đó.

Chồng đi lao động nước ngoài, em ở nhà, em phụ giúp công việc cùng bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng em kinh doanh nhỏ ở chợ, có chồng em là con trai duy nhất và con một nên bố mẹ chồng cũng quan tâm tới em. Em có mong muốn đi làm, nhưng bố mẹ chồng bảo ra chợ phụ giúp, làm quen công việc rồi sau này chồng về, có con cái lớn rồi bố mẹ để em tiếp tục kinh doanh. Em thấy mong muốn của bố mẹ chồng hợp lý nên em đồng ý.

Hằng ngày, em dậy sớm phụ giúp mẹ chồng và cùng mẹ chồng bán hàng tại chợ. Công việc cũng không có gì vất vả nên thời gian rảnh rỗi khá nhiều. Ngoài công việc ở chợ, em chăm lo cơm nước cho bố mẹ chồng. Ban ngày có thể em có việc này, việc kia nên bẵm vào việc, còn khi tối đến thì đây có lẽ là thời gian em thấy buồn nhất. Buổi tối, em cũng không đi đâu, quanh quẩn ở nhà với bố mẹ chồng, lúc đầu còn có chuyện này chuyện kia, sau dần cũng không có chuyện để nói, ăn cơm tối xong là ai về phòng đó.

Nhiều lúc, em thấy nhớ chồng và thấy trống vắng, cô đơn chỉ ước chồng nhanh về với mình. 3 năm trôi đi thật lâu với em, thì chồng gọi điện về bảo: Do chồng làm tốt, họ muốn giữ lại thêm 2 năm nữa ở bên đó, chồng đã đồng ý rồi, ở lại thêm 2 năm sẽ kiếm thêm được một chút tiền làm vốn liếng sau này nữa. Nghe được lời chồng gọi em thật lòng không vui, em muốn chồng về với em. Chồng không về, tối nào em cũng ngủ một mình buồn quá đi thôi. Giờ chồng ở lại thêm 2 năm nữa, 2 năm nữa sẽ tiếp tục kéo dài lỗi niềm trống vắng không có chồng ở bên.

Không có chồng ở nhà, em thấy buồn, thấy nhớ và không biết làm sao để có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Giờ có cách nào giúp em bớt lỗi buồn, lỗi nhớ chồng không ạ