Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpChồng có qũy đen em có nên chia tay không

Chồng có qũy đen em có nên chia tay không

Em phát hiện ra chồng có qũy đen, em có nên chia tay không

phat hien chong co quy den

Bỗng một ngày tình cờ phát hiện chồng có quỹ đen, chị em sẽ xử lý như thế nào để không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng; và không “động chạm” đến cái cục sĩ diện to đùng của ông chồng mình đây?

Phụ nữ sau khi kết hôn thường là “tay hòm chìa khóa” trong gia đình; với chị em luôn có một “chân lý” thế này: “tiền của mình thì là của mình; tiền của chồng cũng là …của mình”; thế nên, tất cả lương thưởng của chồng chị em đều nắm hết.

Và lý do quan trọng nhất khiến các ông chồng có quỹ đen, lại thường bắt nguồn từ cách ứng xử; và sử dụng tài chính không hợp lý của vợ. Không phải ông chồng nào cũng thích lập quỹ đen hay có quỹ đen.

Và không phải cứ có qũy đen là xấu; bởi đôi khi, do bị vợ quản lý chi tiêu quá chặt, khiến họ phải có “quỹ dự phòng” cho bản thân. Vậy khi phát hiện ra “bí mật” này của chồng chị em nên làm thế nào?

Chồng có qũy đen, vợ hãy bình tĩnh và đừng làm lớn chuyện

Nhiều chị em bỗng một ngày phát hiện ông chồng yêu quý của mình có quỹ đen; sẽ rơi vào trạng thái lo âu và giận dữ. Nhưng nếu bình tĩnh và suy xét lại, thì chị em cũng sẽ hiểu rằng, ai cũng cần có nhu cầu cá nhân riêng; cũng cần có một khoản để chi tiêu lúc cần thiết.

Thế nên, khi biết chồng mình có quỹ đen, thì trước tiên chị em cứ bình tĩnh; đừng làm to chuyện; đừng vội tra khảo các khoản tiền của anh ấy; hay ngồi suy diễn đủ thứ linh tinh. Lúc này hãy nói chuyện nhẹ nhàng, bình tĩnh nhưng phải rõ ràng và dứt khoát với anh ấy; để xem anh ấy trả lời như thế nào về cái quỹ ấy

Khi thấy vợ bình tĩnh, nói chuyện thật lý trí; sẽ khiến anh ấy phần nào cũng sẽ chột dạ (nếu đang nuôi ý định lập quỹ cho những dự định đen tối); khi này chị em sẽ dễ dàng phá vỡ “âm mưu” sử dụng quỹ này của các ông chồng.

Còn nếu lập quỹ với mục đích ngay thẳng, thì anh ấy sẽ có cơ hội để bày tỏ ý định của mình với vợ. (Có thể chỉ là 70-80 % sự thật, nhưng cũng sẽ giúp chị em giải tỏa được sự lo lắng và nghi ngờ; phần trăm còn lại chị em sẽ sớm tìm ra đáp án thôi)

Cho chồng có quỹ đen nếu có lý do chính đáng

Khi nghe anh ấy “cởi lòng cởi dạ” về việc có quỹ đen, là để phục vụ những nhu cầu chính đáng; như: cà phê thuốc lá, tiền ăn vặt của con; hay thậm chí là có một khoản để thỉnh thoảng mua quà tặng vợ,… thì chị em cũng nên nói chuyện rõ ràng với chồng.

Nếu có thể, chị em cũng nên “nới tay” tăng thêm phần tiền chi phí sinh hoạt cho chồng; để các ông chồng không rơi vào tình trạng “ bí quá làm liều”; và chị em cũng có thể quản lý các khoản chi phí của chồng trong số tiền đó.

Với suy nghĩ “các ông có tiền thì sẽ sinh hư”; nên đa số các bà vợ khi phát hiện chồng có quỹ đen là “nổi cơn tam bành”; và ra sức ngăn cản chuyện này mà không cần lắng nghe lời giải thích của chồng. Khi này, sẽ khiến các ông chồng không tâm phục khẩu phục mà còn mặt nặng mặt nhẹ; thậm chí là cãi nhau, dẫn đến tình cảm vợ chồng lục đục.

Vậy nên, người vợ thông minh khôn khéo khi biết chồng có lý do chính đáng và chấp nhận được trong việc lập quỹ đen; thì cứ để anh ấy tiếp tục duy trì khoản quỹ đó; nhưng số tiền phải được cả hai thống nhất và không được vượt quá mức quy định.

Đừng hỏi quá nhiều khi đã chấp nhận cho chồng có quỹ đen

Khi đã biết mục đích khoản quỹ của chồng; và đồng ý cho anh ấy sử dụng thì chị em đừng nên thường xuyên hỏi về nó nhé; điều đó sẽ khiến cho các ông chồng thấy khó chịu khi bị vợ tra hỏi, xét nét.

Chị em cứ coi như đó là một góc riêng trong cuộc sống của chồng; và để anh ấy được tự do. Biết đâu, các ông chồng lại hồ hởi khoe với vợ về khoản “tích cóp” được của mình cho vợ vui. Chưa kể, anh ấy còn mua quà tặng vợ vào những dịp kỷ niệm bằng khoản “tích cóp” kia đấy.